alvinweinbergmemorial.info » Mẹ – Bé » Top 500 tên hay cho con trai tuổi Mậu Tuất 2018 & ý nghĩa từng tên làm buộc nên đại nghiệp

Top 500 tên hay cho con trai sinh 5 2018 tuổi Mậu Tuất hứa hẹn sẽ là các chiếc tên tên tên thương hiệu khai sinh đi kèm cân xứng với tính phương pháp, sở thích và đặc điểm nhận dạng của trẻ mang tới 1 tương lai sáng lạng hơn cho cậu quý tử của gia đình. 5 Tuất sắp tới đây là 1 5 thịnh vượng theo dự báo của các nhà chiêm tinh, vậy buộc bắt buộc nếu có kế hoạch mang thai thì các cặp vợ chồng đừng chần chừ nữa bằng đã có hàng loạt các tên đẹp cho bé trai được gợi ý sẵn bên bên bên bên bên bên trên các diễn đàn, trang mạng mà chúng tôi đã kịp cập nhật bây giờ. Con chó là 1 con giáp cứng ngắc, cương nghị, trung thành và rất tinh khôn nên nếu sinh con trai tuổi này là 1 điềm tốt. hiện giờ, có rất nhiều các bí quyết thức thức đặt tên con trai theo nhiều liên tưởng, ý nghĩa khác nhau nhưng bố mẹ nên hiểu rằng, chẳng nên cứ tên đẹp hay cứ chọn đại cho dễ nuôi là được mà cần được hết sức suy nghĩ tới yếu tố phong thủy, yếu tố khách quan và chủ quan khác, nếu không sẽ làm ảnh hưởng tới đại nghiệp bé trai sau này. Muốn biết đâu mới là tên bé trai đẹp, ấn tượng và phù hợp hơn cả, mời tìm đọc loạt nội dung bài viết sau.

Nào hãy cùng alvinweinbergmemorial.info tham khảo, nghiên cứu qua bí kíp thức đặt tên cho con trai và top 500 tên hay cho con trai tuổi Mậu Tuất sinh 5 2018 ngay bây giờ nhé!

 • 1. 5 2018 là 5 con gì? Thuộc mệnh gì? Bố mẹ tuổi nào không bắt buộc sinh con trong 5 Mậu Tuất?

1.1 Sinh con 5 2018 là tuổi gì? mệnh gì?

 • các người sinh 5 2018 âm lịch (tức là từ ngày 16 tháng 2 5 2018 đến ngày 4 tháng 2 5 2018 dương lịch) là tuổi Mậu Tuất, cầm tinh con chó – tiến sơn chi cẩu – chó vào núi.
 • Sinh 5 2018 sẽ là mệnh Mộc – lọ Địa Mộc – gỗ đồng bằng.
 • Tuổi Tuất là các người đặc biệt chú trọng đến người yêu, đạo nghĩa. Người tuổi Tuất rất thẳng thắn, thành thực trong các mối quan hệ. Họ cũng rất trung thành và dám hy sinh cho các người mình yêu thương, quý mến và tôn trọng.

1.2 Bố mẹ sinh 5 nào thì không bắt buộc sinh con 5 2018?

Theo can, chi, tuổi Mậu Tuất 2018 kỵ tuổi Thìn, Sửu, Mùi. thân phụ mẹ tuổi Thìn, Sửu, Mùi không cần sinh con 5 Mậu Tuất 2018:

 • Tuổi Thìn: 1976, 1988, 2000…
 • Tuổi Sửu: 1973, 1985, 1997…
 • Tuổi Mùi: 1979, 1991, 2003…

Theo ngũ hành, tuổi Mậu Tuất 2018 mệnh Mộc (lọ Địa Mộc). Người mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Đồng thời, Kim khắc Mộc.

Mộc khắc Thổ, Mộc hút chất tẩm bổ từ Thổ nhưng nếu Thổ lớn hơn và nhiều hơn Mộc thì Mộc sẽ bị lấn át. Còn nếu Thổ yếu mà chạm chán cần Mộc thì thì sẽ dễ khô cằn và bể nẻ. Mộc khắc với Kim, nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim đương nhiên sẽ bị gãy, còn Kim mạnh hơn Mộc thì Mộc có thể bị hạ gục. Theo đó, các bố mẹ mang mệnh Thổ, mệnh Kim thì không nên sinh con vào 5 2018 bằng sẽ xảy ra tương khắc.

Top 500 tên hay cho con trai tuổi Mậu Tuất 2018 & ý nghĩa từng tên làm nên đại nghiệp

không dừng lại ở đó, cũng theo thuyết Ngũ hành, lọ Địa Mộc (cây trên đất) là hành Mộc duy nhất không sợ Kim. Ngoại trừ Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) là trung tính, còn các hành Kim khác như Sa Trung Kim, Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim thì không bị ảnh hưởng, thậm chí hũ Địa Mộc buộc bắt buộc phối hợp với Kim để biến thành vật đắc dụng:

lọ địa mộc trung chi nhất sinh
Bất phùng Kim giả bất năng thành
Ngũ ban biệt Mộc kỵ kim cái
Nhược ngộ đương nhiên bất đắc sinh.

bắt buộc, nếu thân phụ mẹ mang các mệnh hành kim trên thì vẫn có thể sinh con 5 2018, (chỉ ngoại trừ Kiếm Phong Kim (người sinh 5 1992, 1993…) thì buộc buộc cần Để ý đến).

Theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Mộc hút chất bồi bổ từ Thổ. Trong các hành Thổ có Thạch Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, bí bấn thiếuch Thượng Thổ không sợ hũ Địa Mộc nhưng không bền bỉ và kiên cố vì hình kỵ. buộc buộc nên thân phụ mẹ có mệnh Thạch Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, túngch Thượng Thổ vẫn có thể sinh con 5 2018, tuy nhiên cũng buộc buộc cần suy nghĩ.

 • 2. 6 xu hướng đặt tên cho bé trai 2018 được các ông bố bà mẹ yêu thích nhất hiện nay

2.1 Đặt tên cho con 2018 theo phong thuỷ

chiếc tên rất rất buộc bắt buộc buộc bắt buộc có với mỗi con người, nó đồng hành với Anh chị từ khi sinh ra cho tới tận khi nhắm mắt lìa đời. Cũng chính bằng thế bố mẹ thường cố gắng chọn cho con mình 1 chiếc tên vừa hay lại có ý nghĩa, đặc biệt là buộc buộc buộc cần hợp tử vi phong thủy và phong thủy ngũ hành của chính bé và với tuổi bố mẹ. Tên bao hàm có có 3 phần: Họ, đệm và phần tên.

3 phần này chính là đại diện cho Thiên – Địa – Nhân. Trong đó, mỗi phần sẽ mang 1 ngũ hành khác nhau. Nhiệm vụ của mẹ thân phụ là bắt buộc phối hợp cả 3 yếu tố này sao cho hài hòa cả về tương sinh, tránh bị tương khắc và cân bằng về ngũ hành. bằng thế, mẹ không bắt buộc tùy tiện chọn đại 1 chiếc tên hoặc đặt tên có các điều không may mắn, xấu xí, các bộ phận cơ thể… Không chỉ nên chọn tên hay, mẹ còn buộc bắt buộc suy nghĩ yếu tố phong thủy để đem lại cho bé nhiều may mắn, thuận lợi.

2.2 Đặt tên cho bé sinh 5 2018 theo ngũ hành tương sinh

Theo ngũ hành, Tuất thuộc hành Thổ, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Nếu các chữ thuộc bộ Mộc hoặc thuộc hành Thủy xuất hiện trong tên gọi của người tuổi Tuất thì họ sẽ bị kìm hãm, khó phát huy được bản lĩnh và bị cắt nhiều tài khí. do đó, Anh chị em buộc buộc cần tránh các tên như: Lâm, Tài, Sâm, Lý, Thôn, Đỗ, Đông, Tùng, Chi, Liễu, bí kíp, Mai, Thụ, Quyền, Cơ, Thủy, Băng, Bắc, Hợi…

2.3 Đặt tên cho con 2018 theo tam hợp và phiên bạn dạng mệnh

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Thân nằm trong Tam hợp Thân – Tý – Thìn bắt buộc các dòng tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp. thông thường người này hạp tuổi người kia hoặc người này kỵ tuổi này người kia kỵ tuổi kia v.v… dựa trên 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, bí kíp, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi gọi là Tam Hạp và Tứ Hành Xung.

Trong đó 4 tam giác cân được biểu trưng cho 4 bộ Tam-Hạp: các tuổi phương pháp thức thức nhau 4, 8, 12, 16, 20, … tuổi. Ví dụ về các bộ tam hợp như sau: Tỵ – Dậu – Sửu (tạo thành Kim cuộc). Thân – Tý – Thìn (tạo thành Thủy cuộc). Dần – Ngọ – Tuất. Hợi – bí quyết – Mùi (tạo thành Mộc cuộc).

phiên bản Mệnh bộc lộ tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên tương xứng. Tốt nhất là phải lựa hành tương sinh hoặc tương vượng với phiên bản mệnh. Đặt tên cho con theo ngũ hành dựa theo tuổi và bản mệnh của con.

2.4 Đặt tên con bằng đơn thuốc ghép tên bố và mẹ

Con loại là kết tinh, là quả ngọt thu được từ ái tình của bố mẹ. Vì thế, đặt tên con theo kiểu kết hợp cả tên bố và tên mẹ lại là 1 biện pháp vô cùng ý nghĩa để bộc lộ tình yêu của 2 vợ chồng dành cho nhau cũng như dành cho đứa con. Rất nhiều sao Việt đã lựa chọn kiểu đặt tên cho con này.

2.5 Đặt tên con theo ước muốn

1 đứa con sinh ra đã cất biết bao kỳ vọng, ước ao của cha mẹ ở trong đó. Đặt tên con theo mong ước của bố mẹ là 1 xu hướng khá phổ biến. Nhiều gia đình sao Việt lại lựa chọn các điều mình yêu quý nhất, tâm đắc nhất, cảm phục, biết ơn nhất để đưa vào trong tên gọi thân thương của đứa con.

2.6 Đặt tên con với tên đệm giống bố/mẹ

Có lẽ đây là 1 trong các các người người người bà người bà người bà bà bà người người bà bà bà người bà bà người người bà bà bà bà người người bà người bà người bà người bà người người người bà bà người người người người bà bà mẹo đặt tên phổ biến nhất đối với các ông bố bà mẹ. Ưu điểm nổi bật là… “đọc tên bé lên biết ngay con nhà ai”. Có thể kể ra hàng loạt các cái tên thương hiệu của các nhóc tỳ sao Việt được đặt theo kiểu này như: 2 con trai của đôi các chúng mình Đan Lê – Khải Anh là Khải Nguyên, Khải Minh.

Top 500 tên hay cho con trai tuổi Mậu Tuất 2018 & ý nghĩa từng tên làm nên đại nghiệp

 • 3. Tử vi cho bé trai sinh 5 2018 Mậu Tuất về tình duyên, gia đạo & sự nghiệp

Tuổi Mậu Tuất hoàn toàn sung sướng vào tiền vận, trung vận và cả hậu vận, phần công danh, tiền Tệ bạc nghĩa Tình Tình lẫn cảm tình đều được dồi dào. Tóm lại, tuổi Mậu Tuất hoàn toàn tốt đẹp về cuộc đời, không quá long đong như các tuổi khác. Tuổi Mậu Tuất số hưởng thọ trung suy phân suy tị nạnhnh từ 57 đến 65 tuổi là mức cao nhất. Gian ác thì sẽ bị cắt kỷ; cũng như nếu có nhiều phúc đức, làm được nhiều việc thiện thì sẽ gia tăng bổ sung niên kỷ.

Top 500 tên hay cho con trai tuổi Mậu Tuất 2018 & ý nghĩa từng tên làm nên đại nghiệp

3.1 Về vấn đề tình duyên

Tuổi Mậu Tuất chia ra làm 3 giai đoạn như sau: Nếu chúng mình sinh vào các tháng nầy; thì trong cuộc đời bạn có 3 lần biến động về vấn đề tình duyên, đó là chúng mình sinh vào các tháng 5, 7 và 11 Âm lịch. Nếu Cả nhà sinh vào các tháng nầy; thì cuộc đời các các Anh chị em có 2 lần khác biệt về vấn đề tình duyên, đó là Anh chị em sinh vào các tháng 1, 3, 4, 6 và 12 Âm lịch. Và nếu các Anh chị em sinh vào các tháng nầy; thì cuộc đời Cả nhà hoàn toàn được hưởng lấy hạnh phúc, đó là bạn sinh vào các tháng 2, 9 và 10 Âm lịch.

3.2 Về gia đạo

có nhiều tốt đẹp, số phải nhờ đến sự phụ giúp của vợ mới tốt. Công danh vào mức trung so phân suy so tị nạnhnh, có tên tuổi vào khoảng 5 30 tuổi trở đi. Sự nghiệp được xây dựng kết thúc xuôi vào khoảng tuổi 31 trở đi. Tiền bạc đầy đủ và có phần ấm no trong suốt cuộc đời.

3.3 Về sự nghiệp – Người sinh tuổi Mậu Tuất 2018 sẽ chạm mặt gỡ mặt các đối đầu và tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh gì?

Tuổi Mậu Tuất có các 5 cạnh tranh nhứt là các 5 mà chúng chúng chúng chúng Anh chị ở vào số tuổi: 24, 27, 29 và 31. các 5 này phải đề phòng tai nạn hay hao tài. Ngày giờ xuất hành hợp nhứt của tuổi Mậu Tuất là các ngày lẻ, giờ lẻ và tháng lẻ; xuất hành theo như trên thì sẽ thâu được nhiều kết quả, nhiều thắng lợi về tài lộc, cũng như về mọi sự trong cuộc sống.

 • 4. Gợi ý 10 bí kíp đặt tên con trai 4 chữ đẹp độc lạ đang rất hot trong 5 2018

Muốn con lớn lên thông minh, anh tài hay mạnh mẽ? những cái tên 4 chữ cho con trai bên bên dưới đây sẽ giúp bố mẹ thỏa mãn ước muốn gửi gắm vào tương lai của bé. Xu hướng đặt tên 4 chữ cho con đang ngày càng trở buộc phải phổ biến. Bố mẹ nào cũng mong muốn gửi gắm vào trong chiếc tên của con những phẩm chất tốt đẹp, đáng quý, vì thế mà đôi khi, 1 cái thương hiệu con trai 3 chữ chưa làm bố mẹ thỏa mãn.

4.1 Đức

Đức tức là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân.

 • Đức Thiên Ân: Con là ân đức ông trời ban khuyến mãi cho gia đình
 • Đức Đình Phong: Ngọn gió mạnh mẽ, hàm ý con là sự kết hợp của sức mạnh, và ý chí vững khỏe mạnh chắn, là người có thể làm bất cứ điều gì con muốn, là người mà người mua có thể trông cậy
  Đức Tuấn Phong: Người con trai vừa khôi ngô tuấn tú lại vừa lãng tử phiêu lưu, mạnh mẽ như cơn gió
 • Đức Thiện Long: Con rồng mạnh mẽ, tinh anh nhưng vẫn nhân từ đức độ
 • Đức Tùng Lâm: Con lớn lên là chỗ dựa vững chãi, đáng tin cậy, vừa khả năng, mạnh mẽ vừa hũ dị, điềm tĩnh như cây tùng trong rừng.

Top 500 tên hay cho con trai tuổi Mậu Tuất 2018 & ý nghĩa từng tên làm nên đại nghiệp

4.hai Duy

Duy mang nghĩa “phép tắc, kỷ cương”, đặt tên con có chữ “Duy” là phụ thân mẹ mong con lễ độ, biết chừng mực trong mọi việc Duy Thiên Phúc: con là phúc lành trời ban.

 • Duy Khánh Hưng: Con mang lại niềm vui và sự hưng thịnh cho gia đình
 • Duy Bảo An: Con luôn chạm mặt suy tị nạnhnh yên, an lành
 • Duy Vương Anh: Con là anh chàng thông tuệ, quyền lực
 • Duy Tuấn Khang: Con là anh chàng vừa có thiết kế thu hút, tài đức vẹn toàn.

4.3 Ngọc

Ngọc là viên ngọc quý, món quà quý giá của tạo hóa.

 • Ngọc Chí Thiện: Mong con luôn là người tốt, biết tu tâm tích đức, yêu thương các chúng mình
 • Ngọc Long Vũ: Loài rồng oai phong uy vũ, biểu trưng cho người có nhân tài và sự nghiệp rực rỡ
 • Ngọc Phú Vinh: Con được hưởng giàu sang, phú quý, vinh hoa
 • Ngọc Tường Minh: Con có trí tuệ am hiểu, chúng tac rộng biết nhiều, tương lai tươi sáng
 • Ngọc Minh Huy: Con có tương lại rạng rỡ, tốt đẹp.

4.4 Nhật

Nhật là mặt trời, ánh sáng ban ngày, bộc lộ những gì rực rỡ, tỏa sáng nhất.

 • Nhật Khánh Minh: Con là vầng mặt trời rực sáng, mang niềm vui đến cho người mua
 • Nhật Quốc Thiên: Con là vật báu đất trời ban khuyến mãi
 • Nhật Đăng Anh: Tương lai con sáng sủa, rạng rỡ
 • Nhật Bảo Khôi: Con là viên đá quý hiếm
 • Nhật Hải Đăng: Con là ngọn đèn trên biển, trong đêm tối vẫn can tràng tỏa sáng.

4.5 Bảo

Bảo là chỉ những vật quý giá, được trân trọng, nâng niu nhất.

 • Bảo cắt Sơn: anh chàng mạnh mẽ như ngọn núi chạm tới trời cao
 • Bảo Gia Khiêm: Con lớn lên sẽ biến thành đấng mày râu ôn hòa, nhã nhặn và đức độ
 • Bảo Anh Tú: anh chàng tụ hội những gì là tinh túy, tài hoa nhất
 • Bảo Thiên Phú: Con có nhân tài, năng khiếu trời ban bộ quà Tặng Kèm kèm theo Kèm
 • Bảo Toàn Thắng: anh chàng có tài, sau này sẽ làm buộc phải chuyện lớn.

Top 500 tên hay cho con trai tuổi Mậu Tuất 2018 & ý nghĩa từng tên làm nên đại nghiệp

4.6 Quốc

Quốc là đất nước, là quốc gia, dân tộc, mang ý nghĩa to lớn, nhằm gửi gắm những điều cao cả, lớn lao.

 • Quốc Khánh Minh: anh chàng thông minh và vui vẻ
 • Quốc Nhật Anh: Tương lai con vô cùng rạng rỡ
 • Quốc Thiên Bảo: Con là bảo bối mà ông trời ban tặng cho gia đình
 • Quốc Trường Giang: cái sông mạnh mẽ, kiên trì, trải dài đất nước
 • Quốc Tường An: Mong con cả đời hưởng hũ an.

bốn.7 Hữu

Hữu theo tiếng Hán Việt có nghĩa là bên phải, bộc lộ sự ngay thẳng . không tính ra hữu còn có nghĩa là sự bổ ích, bổ ích.

 • Hữu Quốc Đạt: Mong con là người có chúng tac vấn am tường và thành đạt
 • Hữu Bảo Anh: anh chàng quý giá của bố mẹ là người thông minh, anh tài
 • Hữu Đình Phong: anh chàng mạnh mẽ, lãng tử như cơn gió
 • Hữu Tuệ Minh: Con lớn lên sẽ có trí thông minh và hiểu biết hơn người
 • Hữu Hà Sơn: Tên con vừa có sông vừa có núi, những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, lớn lao. Mong con sau này cũng có ý chí mạnh mẽ, vững chãi và làm được những điều to lớn.

bốn.8 Đình

Đình là bản vẽ xây dựng có mái che đựng ở vườn hoa hoặc bên đường, cho người chúng mình ngắm cảnh hoặc nghỉ chân, còn mang nghĩa ngay thẳng, chính diện, chính giữa.

 • Đình Hải Minh: Vùng biển bao la rực sáng
 • Đình Ngọc Lâm: Viên ngọc quý giữa rừng sâu
 • Đình Phúc Khang: Con mang lại điềm lành, sự an khang và thịnh vượng
 • Đình Chí Kiên: Chàng trai mang ý chí kiên cường, vững vàng
 • Đình Khải Dũng: Con có tinh thần anh dũng, chạm mặt nhiều thành công.

bốn.9 Minh

Minh là 1 trong các dòng tên rất được ưa chuộng. Minh có nghĩa là ánh sáng. phụ thân mẹ nào cũng mong muốn con có trí tuệ thông minh, tươi lai tươi sáng.

 • Minh Anh Vũ: Chàng trai vừa đẹp vừa đa tài
 • Minh Thiên Bảo: Con là vật quý trời ban
 • Minh Nhật Hà: Chỉ hình ảnh ánh sáng mặt trời ló rạng trên chiếc sông, mang đến sự sống, calo cho ngày mới.
 • Minh Cảnh Toàn: Chàng trai chính trực, ngay thẳng và đạt được mọi sự vẹn toàn, như ý
 • Minh Bảo Cường: Con sẽ là người đàn ông đầy quyền lực.

bốn.10 Tuệ

Tuệ là bộc lộ trí thông minh, tài trí.

 • Tuệ Hoàng Đăng: Tương lai con sáng sủa, xán lạn
 • Tuệ Anh Minh: Chàng trai thông minh, trí tuệ
 • Tuệ thái Dương: Vầng cắt dương sáng rõ, biết tỏ mọi điều
 • Tuệ cắt Việt: Con là người thông minh, ưu việt
 • Tuệ Chí Anh: Chàng trai thông minh, vừa có hiểu biết, vừa có chí khí.
 • 5. 1001 tên hay cho bé trai sinh 5 Mậu Tuất ý nghĩa nhất theo vần từ A-V

5.1 Tên hay cho bé trai theo vần A

Con trai các bạn không chỉ tài giỏi mà còn rất thông minh với các chiếc tên thương hiệu vần A như: Bảo An, lọ An, Ðăng An, Duy An, Khánh An, Nam An, Phước An, Thành An, Thế An, Thiên An, Trường An, Việt An, Xuân An, Công Ân, Ðức Ân, Gia Ân, Hoàng Ân, Minh Ân, Phú Ân, Thành Ân, Thiên Ân, Thiện Ân, Vĩnh Ân, Ngọc Ân, Chí Anh, Ðức Anh, Dương Anh, Gia Anh, Hùng Anh, Huy Anh, Minh Anh, Quang Anh, Quốc Anh, Thế Anh, Thiếu Anh, Thuận Anh, Trung Anh, Tuấn Anh, Tùng Anh, Tường Anh, Việt Anh, Vũ Anh.

Top 500 tên hay cho con trai tuổi Mậu Tuất 2018 & ý nghĩa từng tên làm nên đại nghiệp

năm.hai Tên hay cho bé trai theo vần B

Bé sẽ luôn là người điềm tĩnh, vững vàng, luôn xứng đáng là “gia bảo” của bố mẹ ví dụ như những tên: Hồ Bắc, Hoài Bắc, Gia Bạch, Công bằng, Ðức bằng, Hải bằng, Yên bằng, Chí Bảo, Ðức Bảo, Duy Bảo, Gia Bảo, Hữu Bảo, Nguyên Bảo, Quốc Bảo, Thiệu Bảo, Tiểu Bảo, Ðức lọ, Gia lọ, Hải lọ, Hòa hũ, Hữu hũ, Khánh hũ, Kiên lọ, Kiến hũ, Phú hũ, Quốc so suy tị nạnhnh, Tân suy phân phân suy phân suy so bình, Tất lọ, cắt lọ, Thế hũ, Xuân hũ, Yên hũ, Quang Bửu, Thiên Bửu.

năm.3 Tên hay cho bé trai theo vần C

Bé mạnh mẽ hay cương nghị, vững vàng hay chính trực…đó là những dòng tên hay mà bố mẹ có thể gửi gắm cho bé với vần C: Khải Ca, Gia buộc phải, Duy Cẩn, Gia Cẩn, Hữu Cảnh, Gia Cảnh, Hữu Cảnh, Minh Cảnh, Ngọc Cảnh, Đức Cao, Xuân Cao, Bảo Chấn, Bảo Châu, Hữu Châu, Phong Châu, Thành Châu, Tuấn Châu, Tùng Châu, Đình Chiến, Mạnh Chiến, Minh Chiến, Hữu Chiến, Huy Chiểu, Trường Chinh, Ðức Chính, Trọng Chính, Trung Chính, Việt Chính, Ðình Chương, Tuấn Chương, Minh Chuyên, An Cơ, Chí Công, Thành Công, Xuân Cung, Hữu Cương, Mạnh Cương, Duy Cương, Việt Cương, Bá Cường, Ðức Cường, Ðình Cường, Duy Cường, Hùng Cường, Hữu Cường, kiên trì, Mạnh Cường, Ngọc Cường, Phi Cường, Phúc Cường, Thịnh Cường, Việt Cường.

Top 500 tên hay cho con trai tuổi Mậu Tuất 2018 & ý nghĩa từng tên làm nên đại nghiệp

năm.bốn Tên hay cho bé trai theo vần D và Đ

kiêu dũng và thành đạt, thông minh và cứng cáp chắn lại lại thịt lại thịt lại, tài đức luôn vẹn toàn chính là điều mà bố mẹ luôn gửi gắm vào cậu con trai yêu quý: Ngọc Đại, Quốc Ðại, Minh Dân, Thế Dân, Minh Ðan, Nguyên Ðan, Sỹ Ðan, Hải Ðăng, Hồng Ðăng, Minh Danh, Ngọc Danh, Quang Danh, Thành Danh, Hưng Ðạo, Thanh Ðạo, lọ Ðạt, Ðăng Ðạt, Hữu Ðạt, Minh Ðạt, Quang Ðạt, Quảng Ðạt, Thành Ðạt, Ðắc Di, Phúc Ðiền, Quốc Ðiền, Phi Ðiệp, Ðình Diệu, Vinh Diệu, Mạnh Ðình, Bảo Ðịnh, Hữu Ðịnh, Ngọc Ðoàn, Thanh Ðoàn, Thành Doanh, Thế Doanh, Ðình Ðôn, Quang Đông, Từ Ðông, Viễn Ðông, Lâm Ðông, Bách Du, Thụy Du, Hồng Đức, Anh Ðức, Gia Ðức, Kiến Ðức, Minh Ðức, Quang Ðức, Tài Ðức, cắt Ðức, Thiên Ðức, Thiện Ðức, Tiến Ðức, Trung Ðức, Tuấn Ðức, Hoàng Duệ, can đảm, Chí Dũng, Hoàng Dũng, Hùng Dũng, Lâm Dũng, Mạnh Dũng, Minh Dũng, Nghĩa Dũng, Ngọc Dũng, Nhật Dũng, Quang Dũng, Tấn Dũng, Thế Dũng, Thiện Dũng, Tiến Dũng, Trí Dũng, Trọng Dũng, Trung Dũng, Tuấn Dũng, Việt Dũng, Hiếu Dụng, Ðại Dương, Ðình Dương, Ðông Dương, Hải Dương, Nam Dương, Quang Dương, thái Dương, Việt Dương, Anh Duy, Bảo Duy, Ðức Duy, Khắc Duy, Khánh Duy, Nhật Duy, Phúc Duy, cắt Duy, Trọng Duy, Việt Duy, Thế Duyệt.

năm.năm Tên hay cho bé vần G, K

Bé sẽ luôn giỏi giang, luôn đỗ đầu khoa bảng hay có sự bền chí vững vàng, khôi ngô tuấn tú: Vương Gia, Bảo Giang, Chí Giang, Công Giang, Ðức Giang, Hải Giang, Hòa Giang, Hoàng Giang, Hồng Giang, Khánh Giang, Long Giang, Minh Giang, Thiện Giang, Trường Giang, Nguyên Giáp, Huy Kha, Anh Khải, Ðức Khải, Hoàng Khải, Quang Khải Tuấn Khải, Việt Khải, An Khang, Chí Khang, Ðức Khang, Duy Khang, Hoàng Khang, Hữu Khang, Minh Khang, Ngọc Khang, Nguyên Khang, Như Khang, Phúc Khang, Tấn Khang, Việt Khang, Hữu Khanh, Tuấn Khanh, Bảo Khánh, Ðăng Khánh, Duy Khánh, Gia Khánh, Huy Khánh, Minh Khánh, Quốc Khánh, Trọng Khánh, Chí Khiêm, Ðức Khiêm,Duy Khiêm, Gia Khiêm, Huy Khiêm, Thành Khiêm, Thiện Khiêm, Anh Khoa, Ðăng Khoa, Việt Khoa, Xuân Khoa, Anh Khôi, Hoàng Khôi, Hữu Khôi, Minh Khôi, Ngọc Khôi, Nguyên Khôi, Việt Khôi, Đăng Khương, Ngọc Khương, Nhật Khương, Chí Kiên, Ðức Kiên, Gia Kiên, Trọng Kiên, Trung Kiên, Xuân Kiên, Gia Kiệt, Liên Kiệt, Minh Kiệt, Thường Kiệt, hào kiệt, Trọng Kim, Bá Kỳ, Cao Kỳ, Minh Kỳ, Trường Kỳ.

năm.sáu Tên hay cho bé trai theo vần H

Tên Hiệp với nghĩa hào hiệp, phóng khoáng hay chữ Hiếu là sự hiếu thuận hoặc Hùng cho bé sức mạnh, sự dũng mãnh mạnh mẽ…Bố mẹ hãy tham khảo rất nhiều tên vần H thật ý nghĩa: Hiệp Hà, Huy Hà, Mạnh Hà, Quang Hà, Sơn Hà, Trọng Hà, Công Hải, Ðông Hải, Ðức Hải, Duy Hải, Hoàng Hải, Khánh Hải, Minh Hải, Nam Hải, Ngọc Hải, Phi Hải, Phú Hải, Quang Hải, Quốc Hải, Sơn Hải, Thanh Hải, Trung Hải, Tuấn Hải, Việt Hải, Vĩnh Hải, Xuân Hãn, Ðại Hành, Hữu Hạnh, Nguyên Hạnh, Quốc Hạnh, Công Hào, Hiệp Hào, Minh Hào, Thanh Hào, Trí Hào, Ðình Hảo, Công Hậu, Thanh Hậu, Duy Hiền, Quốc Hiền, Tạ Hiền, Bảo Hiển, Ngọc Hiển, Quốc Hiển, Gia Hiệp, Hòa Hiệp, Hoàng Hiệp, Hữu Hiệp, Phú Hiệp, Tiến Hiệp, Quốc Hiệp, Chí Hiếu, Công Hiếu, Duy Hiếu, Minh Hiếu, Tất Hiếu, Trọng Hiếu, Trung Hiếu, Xuân Hiếu, Bảo Hòa, Ðạt Hòa, Ðức Hòa, Gia Hòa, Hiệp Hòa, Khải Hòa, Minh Hòa, Nghĩa Hòa, Nhật Hòa, Phúc Hòa, Quang Hòa, Quốc Hòa, Tất Hòa, giảm Hòa, XuânHòa, Quốc Hoài, Công Hoán, Quốc Hoàn, Khánh Hoàn, Anh Hoàng, Bảo Hoàng, Duy Hoàng, Gia Hoàng, Hữu Hoàng, Huy Hoàng, KhánhHoàng, Minh Hoàng, Quốc Hoàng, Sỹ Hoàng, Tuấn Hoàng, Việt Hoàng, Tiến Hoạt, Khánh Hội, Nhật Hồng, Việt Hồng, Ðình Hợp, Hòa Hợp, Gia Huấn, Minh Huấn, Chấn Hùng, Duy Hùng, Gia Hùng, Hữu Hùng, Mạnh Hùng, Minh Hùng, Nhật Hùng, Phi Hùng, Phú Hùng, Quang Hùng, Quốc Hùng, Thế Hùng, Trí Hùng, Trọng Hùng, Tuấn Hùng, Việt Hùng, Chấn Hưng, Gia Hưng, Minh Hưng, Nam Hưng, Phú Hưng, Phúc Hưng, Quang Hưng, Quốc Hưng, Thiên Hưng, Vĩnh Hưng, Chính Hữu, Quang Hữu, Trí Hữu, Bảo Huy, Ðức Huy, Gia Huy, Khánh Huy, Minh Huy, Ngọc Huy, Nhật Huy, Quang Huy, Quốc Huy, Thanh Huy, Việt Huy, Xuân Huy, Bảo Huỳnh.

năm.7 Tên hay cho bé trai theo vần L

Rất nhiều hình tượng mạnh mẽ và danh lợi gắn với vần L, vậy chúng mình mong muốn sự thành công của bé như thế nào? Hãy cùng chọn các cái thương hiệu vần L nhé…

Ân Lai, Bảo Lâm, Huy Lâm, Hoàng Lâm, Phúc Lâm, Quang Lâm, Sơn Lâm, Thế Lâm, Tùng Lâm, Tường Lâm, Hoàng Lân, Ngọc Lân, QuangLân, Tường Lân, Công Lập, Gia Lập, Hữu Lễ, Tôn Lễ, Hiếu Liêm, Thanh Liêm, Hoàng Linh, Quang Linh, Tuấn Linh, Tùng Linh, Hồng Lĩnh, Huy Lĩnh, Tường Lĩnh, Bá Lộc, Công Lộc, Ðinh Lộc, Ðình Lộc, Nam Lộc, Nguyên Lộc, Phước Lộc, Quang Lộc, XuânLộc, Tấn Lợi, Thắng Lợi, Thành Lợi, Bá Long, Bảo Long, Ðức Long, Hải Long, Hoàng Long, Hữu Long, Kim Long, Phi Long, Tân Long, Thăng Long, Thanh Long, Thành Long, Thụy Long, Trường Long, Tuấn Long, Việt Long, Thiện Luân, Vĩnh Luân, Công Luận, Ðình Luận, Duy Luận, Công Luật, Hữu Lương, Thiên Lương, Công Lý, Minh Lý.

năm.8 Tên hay cho bé trai theo vần M

Thông minh, sáng suốt, mạnh mẽ chính là những dòng tên vần M, bạn hãy thử lựa chọn 1 chiếc tên tương xứng cho con các bạn nhé.

Ðức Mạnh Duy Mạnh, Quốc Mạnh, Thiên Mạnh, Anh Minh, lọ Minh, Cao Minh, Chiêu Minh, Ðăng Minh, Ðức Minh, Duy Minh, Gia Minh, Hoàng Minh, Hồng Minh, Hiểu Minh, Hữu Minh, Khắc Minh, Khánh Minh, Ngọc Minh, Nhật Minh, Quang Minh, Quốc Minh, thái Minh, bày tỏ, Thế Minh, Thiện Minh, Trí Minh, Tuấn Minh, Tùng Minh, Tường Minh, Vnạp năng lượng uống uống Minh, Vũ Minh, Xuân Minh, Hoàng Mỹ, Quốc Mỹ.

năm.9 Tên hay cho bé trai theo vần N

bác ái có Nghĩa, có Ngôn có Ngọc… Vần N có lẽ thiên về chiếc bản tính tốt đẹp bên phía trong để tạo phải những giá trị của con người…

An Nam, Chí Nam, Ðình Nam, Giang Nam, Hải Nam, Hồ Nam, Hoài Nam, Hoàng Nam, Hữu Nam, Khánh Nam, Nhật Nam, Phương Nam, Tấn Nam, Trường Nam, Xuân Nam, Ngọc Ngạn, Gia Nghị, Hiếu Nghĩa, Hữu Nghĩa, Minh Nghĩa, Trọng Nghĩa, Trung Nghĩa, Mạnh Nghiêm, Cao Nghiệp, Hào Nghiệp, Ðại Ngọc, Hùng Ngọc, Tuấn Ngọc, Việt Ngọc, Duy Ngôn, Hoàng Ngôn Thiện Ngôn, An Nguyên, chai Nguyên, Ðình Nguyên, Ðông Nguyên, Hải Nguyên,Khôi Nguyên, Nhân Nguyên, Phúc Nguyên, Phước Nguyên, Thành Nguyên, Trung Nguyên, Tường Nguyên, Ðình Nhân, Ðức Nhân, Minh Nhân, Thiện Nhân, Phước Nhân, Quang Nhân, Thành Nhân, Thụ Nhân, Trọng Nhân, Trung Nhân, Trường Nhân, Việt Nhân, Thống Nhất, Hồng Nhật, Minh Nhật, Nam Nhật, Quang Nhật, Hạo Nhiên, bình an, KhắcNinh, Quang Ninh, Xuân Ninh.

năm.10 Tên hay cho bé trai theo vần P và Q

linh động và nhanh nhẹn, vững vàng và quyền lực chính là những dòng tên thuộc vần P và Q để chúng bạn đặt cho bé…

Hoàng Phát, Hồng Phát, Tấn Phát, Trường Phát, Tường Phát, Ðức Phi, Khánh Phi, Nam Phi, Thanh Phi, Cao Phong, Chấn Phong, Chiêu Phong, Ðông Phong, Ðức Phong, Gia Phong, Hải Phong, Hiếu Phong, Hoài Phong, Hùng Phong, Huy Phong, Khởi Phong, Nguyên Phong, Quốc Phong, Thanh Phong, Thuận Phong, Uy Phong, Việt Phong, Ðình Phú, Ðức Phú, Kim Phú, Sỹ Phú, Thiên Phú, Ðình Phúc, Gia Phúc, Lạc Phúc, Thế Phúc, Trường Phúc, Xuân Phúc, Công Phụng, Bá Phước, Gia Phước, Hữu Phước, Tân Phước, Thiện Phước, Chế Phương, Ðông Phương, Lam Phương, Nam Phương, Quốc Phương, Thành Phương, Thế Phương, Thuận Phương, Viễn Phương, Việt Phương, minh chủ, hũ Quân, Chiêu Quân, Ðông Quân, Hải Quân, Hoàng Quân, Long Quân, minh chủ, Nhật Quân, Quốc Quân, Sơn Quân, Đăng Quang, Ðức Quang, Duy Quang, Hồng Quang, Huy Quang, Minh Quang, Ngọc Quang, Nhật Quang, Thanh Quang, Tùng Quang, Ðình Quảng, Ðức Quảng, anh quốc, Bảo Quốc, Minh Quốc, Nhật Quốc, Việt Quốc, Vinh Quốc, Hồng Quý, Minh Quý, Xuân Quý, Ðức Quyền, Lương Quyền, Sơn Quyền, Thế Quyền, Ngọc Quyết, Việt Quyết, Mạnh Quỳnh.

năm.11 Tên hay cho bé trai theo vần S

Vần S dường rất vững chãi và kiên cường, những ưu điểm luôn cần có đối với người đàn ông tương lai trong gia đình bạn…

giảm San, Ðình Sang, giảm Sang, Thành Sang, Quang Sáng, Ðức Siêu, Công Sinh, Ðức Sinh, Phúc Sinh, Tấn Sinh, Thiện Sinh, Anh Sơn, Bảo Sơn, Cao Sơn, Chí Sơn, Công Sơn, Danh Sơn, Ðông Sơn, Giang Sơn, Hải Sơn, Hồng Sơn, Hùng Sơn, Kim Sơn, Minh Sơn, Nam Sơn, Ngọc Sơn, Phước Sơn, giảm Sơn, Thanh Sơn, Thế Sơn, Trường Sơn, Vân Sơn, Viết Sơn, Việt Sơn, Xuân Sơn, Cao Sỹ, Tuấn Sỹ.

năm.12 Tên hay cho bé trai theo vần T

Vần T không chỉ có cái Tâm mà còn có cái Tài, không chỉ có Trung mà còn có Trí… điều gì bạn sẽ mong mỏi ở bé?

nhân tài, Ðức Tài, Hữu Tài, Lương Tài, Quang Tài, Tấn Tài, Tuấn Tài, Ðức Tâm, Duy Tâm,Hữu Tâm, Khải Tâm, Phúc Tâm, Thiện Tâm, Duy Tân, Hữu Tân, Minh Tân, giảm Tân, Mạnh Tấn, Nhật Tấn, Trọng Tấn, Cao Tiến, Minh Tiến, Nhật Tiến, Nhất Tiến, Quốc Tiến, Việt Tiến, Bảo Tín, Hoài Tín, Thành Tín, Bảo Toàn, Ðình Toàn, Ðức Toàn, Hữu Toàn, Kim Toàn, Minh Toàn, Thanh Toàn, Thuận Toàn, Vĩnh Toàn, Ðức Toản, Quốc Toản, Thanh Toản, Hữu Trác, Công Tráng, Ðức Trí, Dũng Trí, Hữu Trí, Minh Trí, Thiên Trí, Trọng Trí, Minh Triết, Phương Triều, Quang Triều, Vương Triều, Khắc Triệu, Minh Triệu, Quang Triệu, Vương Triệu, Tấn Trình, Ðắc Trọng, Khắc Trọng, Quang Trọng, Ngọc Trụ, Quốc Trụ, Ðình Trung, Ðức Trung, Hoài Trung, Hữu Trung, Kiên Trung, Minh Trung, Quang Trung, Quốc Trung, Thành Trung, Thanh Trung, Thế Trung, Tuấn Trung, Xuân Trung, Tấn Trương, Lâm Trường, Mạnh Trường, Quang Trường, Quốc Trường, Xuân Trường, Anh Tú, Minh Tú, Nam Tú, Quang Tú, Thanh Tú, Tuấn Tú, Hữu Từ, Anh Tuấn, Cảnh Tuấn, Công Tuấn, Ðình Tuấn, Ðức Tuấn, Huy Tuấn, Khắc Tuấn, Khải Tuấn, Mạnh Tuấn, Minh Tuấn, Ngọc Tuấn, Quang Tuấn, Quốc Tuấn, Thanh Tuấn, Ðức Tuệ, Anh Tùng, Bá Tùng, Sơn Tùng, Thạch Tùng, Thanh Tùng, An Tường, Ðức Tường, Hữu Tường, Huy Tường, Mạnh Tường, Thế Tường.

năm.13 Tên hay cho bé trai theo vần Th

Sự giàu sang phú quý, thành đạt hay thắng lợi chính nằm ở những vần Th trong cái tên đặt cho bé…

Minh Thạc, Bảo Thạch, Duy Thạch, Ngọc Thạch, Quang Thạch, Anh giảm, Bảo thái, Hòa cắt, Hoàng cắt, Minh cắt, Quang xắt, Triệu cắt, Việt xắt, Xuân xắt, Chiến Thắng, Ðình Thắng, Ðức Thắng, Duy Thắng, Hữu Thắng, Mạnh Thắng, Minh Thắng, Quang Thắng, Quốc Thắng, Quyết Thắng, Toàn Thắng, Trí Thắng, Vạn Thắng, Việt Thắng, Chí Thanh, Duy Thanh, Hoài Thanh, Nam Thanh, Thiện Thanh, Việt Thanh, Bá Thành, Chí Thành, Công Thành, Ðắc Thành, Danh Thành, Ðức Thành, Duy Thành, Huy Thành, Khắc Thành, Lập Thành, Quốc Thành, Tân Thành, Tấn Thành, Thuận Thành, Triều Thành, Trung Thành, Trường Thành,Tuấn Thành, Thanh Thế, Giang Thiên, Quang Thiên, Thanh Thiên, Ân Thiện, Bá Thiện, Ðình Thiện, Gia Thiện, Hữu Thiện, Mạnh Thiện, Minh Thiện, Ngọc Thiện, Phước Thiện, Quốc Thiện, Tâm Thiện, Thành Thiện, Xuân Thiện, Bá Thịnh, Cường Thịnh, Gia Thịnh, Hồng Thịnh, Hùng Thịnh, Kim Thịnh, Nhật Thịnh, Phú Thịnh, Phúc Thịnh, Quang Thịnh, Quốc Thịnh, Cao Thọ, Ðức Thọ, Hữu Thọ, Ngọc Thọ, Vĩnh Thọ, Duy Thông, Hiếu Thông, Huy Thông, Kim Thông, Minh Thông, Nam Thông, Quảng Thông, Quốc Thông, Vạn Thông, Việt Thông, Ðại Thống, Hữu Thống, Chính Thuận, Minh Thuận, Ngọc Thuận, Quang Thuận, Thanh Thuận, Hải Thụy, Hồng Thụy, Vĩnh Thụy, Xuân Thuyết.

năm.14 Tên hay cho bé trai theo vần U và V

Dù là cuối bảng chữ chiếc, nhưng U và V vừa có uy vừa có vũ, vừa vinh hiển lại vương giả… biểu đạt sự thành công tột bậc trong địa vị xã hội.

Cát Uy, Gia Uy, Vũ Uy, Danh Vnạp năng lượng, Khánh Vnạp năng lượng, Kiến Vnạp năng lượng, Quốc Vnạp năng lượng uống, Khôi Vĩ, Triều Vĩ, Lâm Viên, Anh Việt, Dũng Việt, Hoài Việt, Hoàng Việt, Hồng Việt, Huy Việt, Khắc Việt, Nam Việt, Phụng Việt, Quốc Việt, Trọng Việt, Trung Việt, Tuấn Việt, Vương Việt, Công Vinh, Gia Vinh, Hồng Vinh, Quang Vinh, Quốc Vinh, Thanh Vinh, Thành Vinh, Thế Vinh, Trọng Vinh, Trường Vinh, Tường Vinh, Hữu Vĩnh, Quý Vĩnh, Chí Vịnh, Long Vịnh, Tiến Võ, Anh Vũ, Hiệp Vũ, Huy Vũ, Khắc Vũ, Lâm Vũ, Minh Vũ, Quang Vũ, Quốc Vũ, Thanh Vũ, Trường Vũ, Uy Vũ, Xuân Vũ, Hoàng Vương, Minh Vương, Hữu Vượng.

 • sáu. Liệt kê những tên hay cho bé trai sinh năm Mậu Tuất 2018 hợp phong thủy ngũ hành nhất

sáu.1 Đặt tên cho bé sinh năm 2018 theo những chữ Sĩ, Thổ, Cát

Sở dĩ phải đặt tên con có những chữ như: Sĩ, Thổ, Cát… vì chúng đều có nghĩa là “cái đầu ngẩng cao”. Nếu bé sinh năm Tuất mang những chiếc thương hiệu này sẽ được snạp năng lượng thịt lại, cứng cỏi và có đủ bản lĩnh để vượt qua những điều điều không may trong cuộc sống. ko kể đó, các cái thương hiệu có chữ Tiểu cũng rất phù hợp với người tuổi Tuất. ở kề bên ra, những chữ thuộc bộ Miên, Mịch những gợi ý rất tốt. Trong số những chữ thuộc bộ này có thể kể ra những chữ như: Gia, Đình, Thụ, Tống, Nghi, Định, Vũ, Tuyên… Đây đều là những mẫu tên đem lại lọ an và may mắn cho người tuổi chó.

sáu.hai Đặt tên bé sinh năm 2018 có chữ thuộc bộ Sam, Quý, cắt, Mịch

Nếu tên của các bé sinh năm 2018 gắn với chữ thuộc bộ Sam, Quý, xắt, Mịch thì giá trị của bé sẽ càng được tôn vinh. Các chữ đó có thể kể ra như: Hình, xắt, Chương, Ảnh, Cấp, Hồng, Hệ. Nếu mong ước con có thể chất tráng kiện, kiên trì và can đảm có thể đặt những mẫu tên gợi ra biểu tượng “kim kê độc lập” như: Hoa, chai, Chương, Trung, Lập, Phong… cũng rất hay.

sáu.3 Đặt tên bé sinh năm 2018 có chữ thuộc bộ Mộc, Sơn

Những loại tên thuộc bộ Mộc, Sơn như: Sơn, Cương, Đại, Nhạc, Dân, Ngạn, Đồng, Lâm, Bách, Đông, Tài, Sở, Lê, Đường, Nghiệp, Vinh… sẽ rất phù hợp để đặt cho các bé sinh năm 2018. Nó sẽ giúp các chú chó con trong tương lai biến thành người trí dũng song toàn, hưởng vinh hoa suốt đời.

 • 7. 10 cái tên thương hiệu cho bé trai sinh năm 2018 mang hàm ý giàu sang và may mắn nhất

Minh Huy, Hồng Quang, Hồng Việt…là những mẫu tên hay, mang nhiều ý nghĩa cho các bé trai sinh năm Mậu Tuất.

7.1 Minh Huy Minh: Thông minh; Huy: Huy hoàng, sáng sủa.

7.hai Vĩ Thành Vĩ: Vĩ đại; Thành: thật tình, thành thật.

7.3 Xuân Huy Xuân: Mùa xuân; Huy: Huy hoàng.

7.bốn Quốc Quang Quốc: Tổ quốc, đất nước; Quang: Sáng sủa, tươi sáng.

7.năm Hùng Cường Hùng: Hùng mạnh; Cường: Cường tráng, mạnh mẽ.

7.sáu Hồng Tài Hồng: Hồng phúc, vận may; Tài: Tài hoa, tài lộc.

7.7 Hồng Quang Hồng: Hồng phúc, vận may; Quang: sáng sủa.

7.8 Hồng Việt Hồng: Hồng phúc; Việt: Hạnh phúc, phúc đức.

7.9 Minh Kiệt Minh: Thông minh; Kiệt: Kiệt xuất.

7.10 Vân Phong Vân: Mây; Phong: Uy phong, lẫm liệt.

 • 8. Bảng danh sách 5000 tên hay cho bé trai 2018 mang hàm ý hào sảng, tự do và mạnh mẽ bố mẹ buộc phải tham khảo

An Mong con luôn an lọ và an lành trong cuộc sống.  1 số tên hay cho bé: Tuấn An, Đức An, Duy An, Minh An, Thanh An, Thế An, Hữu An, Hoàng  An, Trọng An, Thành An, Mạnh An, Tấn An, Cường An, Vĩnh An, Xuân An, Quốc An…
Ân Con là ân huệ, ân đức trời cao ban cho thân phụ mẹ, biết yêu thương, khắc ghi thật tâm mà người khác dành cho mình.1 số tên hay cho bé: Đức Ân, Duy Ân, Minh Ân, Thanh Ân, Thế Ân, Hoàng Ân, Kim Ân, Trọng Ân, Thành Ân, Công Ân, Mạnh Ân, Vĩnh Ân, Quốc Ân, Gia Ân,…
Anh Người tài giỏi, anh tuấn, xuất chúng trên nhiều bình diện.1 số tên hay cho bé: Tuấn Anh, Đức Anh, Duy Anh, Minh Anh, Thế Anh, Hữu Anh, Hoàng Anh, Quang Anh, Khắc Anh, Thành Anh, Công Anh, Mạnh Anh, Tấn Anh, Hưng Anh, Cường Anh, Vĩnh Anh, Xuân Anh, Quốc Anh, Hùng Anh,…
Bắc Nghĩa là phía bắc, trục chuẩn Trái đất, hàm nghĩa sự chuẩn mực, bền chí và rõ ràng.1 số tên hay cho bé: Duy Bắc, Minh Bắc, Thanh Bắc, Hữu Bắc, Hoàng Bắc, Trọng Bắc, Thành Bắc, Công Bắc, Mạnh Bắc, Tấn Bắc, Cường Bắc, Xuân Bắc, Vũ Bắc, xắt Bắc, Hồ Bắc,…
Bách Con hãy vững vàng, không khuất phục trước khó khnạp năng lượng uống uống ảm đạm phiềno táp như cây Bách Tùng.1 số tên hay cho bé: Tuấn Bách, Duy Bách, Minh Bách, Thanh Bách, Thế Bách, Hoàng Bách, Quang Bách, Kim Bách, Trọng Bách, Công Bách, Mạnh Bách, Vĩnh Bách, Xuân Bách, Tùng Bách, Việt Bách,…
bằng Mạnh mẽ, quả cảm, tự do bắn cao như chim Đại Bàng.1 số tên hay cho bé: Đức bằng, Duy bởi, Minh bởi, Thanh bởi, Thế bởi, Hữu bởi, Quang bởi, Trọng Bằng, Thành Bằng, Mạnh Bằng, Tấn Bằng, Hưng Bằng, Xuân Bằng, Quốc Bằng, Vũ Bằng, Uy Bằng, Cao Bằng,…
Bảo Con là vật bảo quý giá nhất mà thượng đế đã ban cho thân phụ mẹ.1 số tên hay cho bé: Tuấn Bảo, Đức Bảo, Duy Bảo, Minh Bảo, Thanh Bảo, Thế Bảo, Hữu Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Kim Bảo, Trọng Bảo, Thành Bảo, Công Bảo, Mạnh Bảo, Tấn Bảo, Vĩnh Bảo, Xuân Bảo, Quốc Bảo, Nhật Bảo,…
Biên Có trí thức, tính tình chuẩn mực, điềm đạm và nghiêm túc.1 số tên hay cho bé: Đức Biên, Duy Biên, Thế Biên, Hữu Biên, Hoàng Biên, Kim Biên, Khắc Biên, Trọng Biên, Công Biên, Mạnh Biên, Tấn Biên, Hưng Biên, Vĩnh Biên, Xuân Biên, Quốc Biên, Gia Biên,…
Con sẽ luôn an hũ và lọ an trong cuộc sống.1 số tên hay cho bé: Tuấn hũ, Đức lọ, Duy chai, Thanh hũ, Thế chai, Hữu chai, Hoàng Bình, Quang Bình, Khắc Bình, Trọng Bình, Thành Bình, Công Bình, Mạnh Bình, Tấn Bình, Hưng Bình, Cường Bình, Vĩnh Bình, Xuân Bình, Quốc Bình,…
Cảnh Con là bảo vật mà tạo hóa ban cho thân phụ mẹ, mang dáng vẻ lộng lẫy và luôn tỏa sáng như Ngọc túng thiếuch.1 số tên hay cho bé: Đức Cảnh, Minh Cảnh, Thanh Cảnh, Thế Cảnh, Hữu Cảnh, Hoàng Cảnh, Quang Cảnh, Khắc Cảnh, Trọng Cảnh, Thành Cảnh, Mạnh Cảnh, Tấn Cảnh, Hưng Cảnh, Vĩnh Cảnh, Xuân Cảnh, Quốc Cảnh, Đắc Cảnh, Mỹ Cảnh,…
Cát Con là điều tốt đẹp, tốt lành đối với phụ thân mẹ, con sẽ luôn may mắn, mọi sự như ý trong cuộc sống.1 số tên hay cho bé: Duy Cát, Huy Cát, Minh Cát, Thanh Cát, Thế Cát, Hữu Cát, Hoàng Cát, Trọng Cát, Thành Cát, Mạnh Cát, Tấn Cát, Hưng Cát, Gia Cát, Đại Cát, Đình Cát,…
Chấn Chấn là sấm sét, con sẽ thật mạnh mẽ, quyết liệt và oai phong.1 số tên hay cho bé: Đức Chấn, Duy Chấn, Minh Chấn, Thanh Chấn, Thế Chấn, Hữu Chấn, Hoàng Chấn, Quang Chấn, Trọng Chấn, Công Chấn, Mạnh Chấn, Hưng Chấn, Cường Chấn, Quốc Chấn, Đông Chấn, Sơn Chấn,…
Chiến Con sẽ thật uy dũng, quật cường và mạnh mẽ, có ý chí phấn đấu đi lên.1 số tên hay cho bé: Tuấn Chiến, Đức Chiến, Duy Chiến, Minh Chiến, Thanh Chiến, Hữu Chiến, Hoàng Chiến, Quang Chiến, Thành Chiến, Công Chiến, Mạnh Chiến, Tấn Chiến, Hưng Chiến, Xuân Chiến, Quốc Chiến, Quyết Chiến, Đình Chiến,…
Công Con sẽ luôn là 1 người công bằng, liêm minh và chính trực.1 số tên hay cho bé: Đức Công, Minh Công, Thanh Công, Thế Công, Hữu Công, Hoàng Công, Trọng Công, Thành Công, Mạnh Công,  Vĩnh Công, Xuân Công, Quốc Công, Chí Công, Đạt Công,…
Cương Con sẽ luôn cương quyết, chắc nịch như Kim Cương, vững vàng và cương trực trong mọi việc.1 số tên hay cho bé: Tuấn Cương, Đức Cương, Duy Cương, Minh Cương, Thanh Cương, Thế Cương, Hữu Cương, Hoàng Cương, Kim Cương, Khắc Cương, Trọng Cương, Thành Cương, Mạnh Cương, Hưng Cương, Vĩnh Cương, Xuân Cương, Trung Cương,…
Cường Con sẽ thật mạnh mẽ, kiên trì, ý trí vững snạp năng lượng uống không chịu khuất phục trước mọi khó khnạp năng lượng.1 số tên hay cho bé: Tuấn Cường, Duy Cường, Minh Cường, Thế Cường, Hoàng Cường, Quang Cường, Khắc Cường, Trọng Cường, Thành Cường, Mạnh Cường, Tấn Cường, Vĩnh Cường, Xuân Cường, Quốc Cường, Dũng Cường, cao cường,…
Đại Con lớn lên sẽ thật to lớn và mạnh mẽ, sự nghiệp sẽ tươi sáng, rộng lớn.1 số tên hay cho bé: Tuấn Đại, Đức Đại, Duy Đại, Minh Đại, Thanh Đại, Thế Đại, Hữu Đại, Hoàng Đại, Quang Đại, Kim Đại, Khắc Đại, Trọng Đại, Thành Đại, Công Đại, Tấn Đại, Cường Đại, Vĩnh Đại, Xuân Đại, Quốc Đại, Trung Đại,…
Đan Màu đỏ tượng trưng cho niềm vui và sự may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.1 số tên hay cho bé: Tuấn Đan, Duy Đan, Minh Đan, Thanh Đan, Thế Đan, Hữu Đan, Hoàng Đan, Kim Đan, Khắc Đan, Trọng Đan, Thành Đan, Công Đan, Mạnh Đan, Tấn Đan, Vĩnh Đan, Xuân Đan,…
Đăng Con sẽ tỏa sáng như ngọn đèn trong đêm tối, sống hữu dụng cho đời.1 số tên hay cho bé: Đức Đăng, Duy Đăng,  Minh Đăng, Thanh Đăng, Thế Đăng, Hữu Đăng, Hoàng Đăng, Quang Đăng, Kim Đăng, Thành Đăng, Công Đăng, Mạnh Đăng, Tấn Đăng, Vĩnh Đăng, Xuân Đăng, Quốc Đăng, Thiên Đăng, Thế Đăng, Bảo Đăng, Đình Đăng,..
Đạo Dù trong bất kỳ cảnh ngộ nào, con cũng luôn có được các con phố đi đúng đắn và tươi sáng.1 số tên hay cho bé: Tuấn Đạo, Đức Đạo, Duy Đạo, Minh Đạo, Thanh Đạo, Thế Đạo, Hữu Đạo, Hoàng Đạo, Quang Đạo, Kim Đạo, Khắc Đạo, Trọng Đạo, Thành Đạo, Công Đạo, Tấn Đạo, Xuân Đạo, Quốc Đạo,…
Đạt Con sẽ thành đạt, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.1 số tên hay cho bé: Tuấn Đạt, Đức Đạt, Duy Đạt, Minh Đạt, Thế Đạt, Hữu Đạt, Hoàng Đạt, Quang Đạt, Khắc Đạt, Trọng Đạt, Thành Đạt, Công Đạt, Mạnh Đạt, Tấn Đạt, Hưng Đạt,  Vĩnh Đạt, Xuân Đạt, Quốc Đạt, Khánh Đạt, Hùng Đạt,…
Đông Phương đông, con hãy luôn hướng ra xa, tìm kiếm những điều mới.1 số tên hay cho bé: Tuấn Đông, Duy Đông, Minh Đông, Thanh Đông, Thế Đông, Hữu Đông, Hoàng Đông, Quang Đông, Kim Đông, Trọng Đông, Thành Đông, Mạnh Đông, Tấn Đông, Hưng Đông, Vĩnh Đông, Xuân Đông, Quốc Đông, Hải Đông, Trung Đông, Giang Đông,…
Điền Có thật tâm lương thiện, luôn hướng tới điều thiện và làm việc thiện.1 số tên hay cho bé: Tuấn Điền, Đức Điền, Duy Điền, Minh Điền, Thanh Điền, Thế Điền, Hữu Điền,  Hoàng Điền, Quang Điền, Kim Điền, Khắc Điền, Trọng Điền, Thành Điền, Công Điền, Mạnh Điền, Tấn Điền, Vĩnh Điền, Xuân Điền, Quốc Điền, An Điền, Thanh Điền, Phước Điền,…
Điệp Như những chú bướm xinh đẹp, đáng yêu, vui vẻ và có cuộc sống an bình.1 số tên hay cho bé: Tuấn Điệp, Đức Điệp, Duy Điệp, Minh Điệp, Thanh Điệp, Thế Điệp, Hữu Điệp, Hoàng Điệp, Quang Điệp, Kim Điệp, Khắc Điệp, Trọng Điệp, Thành Điệp, Công Điệp, Mạnh Điệp, Tấn Điệp,  Vĩnh Điệp, Xuân Điệp, Quốc Điệp, Phi Điệp, Hoàng Điệp, Phong Điệp,…
Định Con sẽ thật kiên cường, snạp năng lượng uống uống chắn và vững trãi trước cuộc sống.1 số tên hay cho bé: Tuấn Định, Đức Định, Duy Định, Thanh Định, Thế Định, Hữu Định, Hoàng Định, Quang Định, Kim Định, Thành Định, Công Định, Tấn Định, Hưng Định, Cường Định, Vĩnh Định, Xuân Định, Quốc Định, Ngọc Định, Bình Định,…
Đô Con sẽ thật chắc lại, mạnh mẽ và cường tráng, sự nghiệp to lớn.1 số tên hay cho bé: Tuấn Đô, Đức Đô, Minh Đô, Thanh Đô, Thế Đô, Hữu Đô, Hoàng Đô, Quang Đô, Trọng Đô, Thành Đô, Công Đô, Mạnh Đô, Tấn Đô, Cường Đô, Vĩnh Đô, Xuân Đô, Quốc Đô,…
Đoàn Con luôn hòa đồng, đoàn kết và thân thiện với quý khách kế bên.1 số tên hay cho bé: Tuấn Đoàn, Đức Đoàn, Duy Đoàn, Minh Đoàn, Thế Đoàn, Hữu Đoàn, Quang Đoàn, Kim Đoàn, Khắc Đoàn, Trọng Đoàn, Thành Đoàn, Công Đoàn, Mạnh Đoàn, Tấn Đoàn, Cường Đoàn, Vĩnh Đoàn, Xuân Đoàn, Quốc Đoàn, Bảo Đoàn, Quý Đoàn, Mạnh Đoàn, Tiến Đoàn,…
Đức  Con sẽ là 1 người nhân huệ, hiền nghĩa, mọi người tôn trọng.1 số tên hay cho bé: Tuấn Đức, Duy Đức, Minh Đức, Thanh Đức, Thế Đức, Hữu Đức, Hoàng Đức, Quang Đức, Kim Đức, Trọng Đức, Thành Đức, Công Đức, Mạnh Đức, Tấn Đức, Cường Đức, Vĩnh Đức, Xuân Đức, Quốc Đức, Thành Đức, Việt Đức, Phúc Đức, Nhân Đức,…
Diện Con sẽ là con người ưu tú, toàn diện về mọi mặt.1 số tên hay cho bé: Tuấn Diện, Đức Diện, Minh Diện, Thanh Diện, Thế Diện, Hoàng Diện, Quang Diện, Khắc Diện, Thành Diện, Công Diện, Mạnh Diện, Tấn Diện, Vĩnh Diện, Xuân Diện, Trung Diện,…
Du Cuộc sống con luôn sôi động, đầy màu sắc, được ngao du đây đó, khám phá khắp nơi.1 số tên hay cho bé: Tuấn Du, Đức Du, Minh Du, Thanh Du, Thế Du, Hữu Du, Hoàng Du, Quang Du, Kim Du, Khắc Du, Trọng Du, Thành Du, Công Du, Mạnh Du, Tấn Du, Vĩnh Du, Xuân Du, Quốc Du, Nguyên Du,…
Doanh Con sẽ thật oai hùng, mạnh mẽ nhưng cũng thật dịu êm như Đai Dương xanh mênh mông, rộng lớn.1 số tên hay cho bé: Tuấn Doanh, Đức Doanh, Minh Doanh, Thanh Doanh, Thế Doanh, Hữu Doanh, Hoàng Doanh, Quang Doanh, Kim Doanh, Khắc Doanh, Trọng Doanh, Thành Doanh, Công Doanh, Mạnh Doanh, Tấn Doanh, Cường Doanh, Vĩnh Doanh, Quốc Doanh, An Doanh, Quý Doanh, Bảo Doanh, Tiến Doanh,…
Dũng Con sẽ thật gan dạ, có phí phách, gan dạ, dũng khí vượt qua mọi khó khnạp năng lượng uống trong cuộc sống.1 số tên hay cho bé: Tuấn Dũng, Đức Dũng, Minh Dũng, Thanh Dũng, Thế Dũng, Hữu Dũng, Hoàng Dũng, Quang Dũng, Thành Dũng, Công Dũng, Mạnh Dũng, Tấn Dũng , Vĩnh Dũng, Xuân Dũng, Quốc Dũng, Trí Dũng, Việt Dũng, Trung Dũng, Hùng Dũng,…
Dương Rộng lớn như Biển cả và tỏa sáng rạng ngời như Mặt Trời.1 số tên hay cho bé: Tuấn Dương, Đức Dương, Minh Dương, Thanh Dương, Thế Dương, Hữu Dương, Hoàng Dương, Quang Dương, Khắc Dương, Trọng Dương, Thành Dương, Công Dương, Mạnh Dương, Tấn Dương, Vĩnh Dương, Xuân Dương, Quốc Dương, Đại Dương, Tùng Dương, Cảnh Dương, cắt Dương, tỉnh bình dương, Việt Dương,…
Duy Tư chất thông minh và tài trí hơn người.1 số tên hay cho bé: Tuấn Duy, Đức Duy, Minh Duy, Thanh Duy, Thế Duy, Hữu Duy, Hoàng Duy, Quang Duy, Kim Duy, Khắc Duy, Trọng Duy, Thành Duy, Công Duy, Mạnh Duy, Tấn Duy, Hưng Duy, Vĩnh Duy, Xuân Duy, Quốc Duy, Nhật Duy, Khánh Duy, Trọng Duy, Bảo Duy,…
Gia Ưu tú, phẩm chất cao quý, biết chăm lo và hướng về gia đình.1 số tên hay cho bé: Đức Gia, Duy Gia, Minh Gia, Thanh Gia, Thế Gia, Hữu Gia, Hoàng Gia, Quang Gia, Kim Gia, Khắc Gia, Trọng Gia, Thành Gia, Công Gia, Mạnh Gia, Tấn Gia, Hưng Gia, Cường Gia, Xuân Gia, An Gia, Khương Gia, Đức Gia,…
Giang Mạnh mẽ, hùng vĩ mà cũng hiền hòa như cái sông.1 số tên hay cho bé: Tuấn Giang, Đức Giang, Minh Giang, Thanh Giang, Thế Giang, Hữu Giang, Hoàng Giang, Quang Giang, Kim Giang, Khắc Giang, Trọng Giang, Thành Giang, Công Giang, Mạnh Giang, Tấn Giang, Hưng Giang, Cường Giang, Xuân Giang, Trường Giang, Hà Giang, Đức Giang,…
Giáp Con sẽ thật cứng cỏi, mạnh mẽ và kiên định.1 số tên hay cho bé: Tuấn Giáp, Đức Giáp, Minh Giáp, Thanh Giáp, Thế Giáp, Hữu Giáp, Hoàng Giáp, Quang Giáp, Kim Giáp, Thành Giáp, Công Giáp, Mạnh Giáp, Nguyên Giáp, Vnạp năng lượng uống uống Giáp, Đăng Giáp, Đình Giáp, Bảo Giáp,…
Rộng lớn, hùng vĩ mà cũng mềm mại, hiền hòa như dòng sông.1 số tên hay cho bé: Tuấn Hà, Đức Hà, Duy Hà, Minh Hà, Thanh Hà, Thế Hà, Hoàng Hà, Quang Hà, Kim Hà, Khắc Hà, Trọng Hà, Thành Hà, Công Hà, Mạnh Hà, Tấn Hà, Hưng Hà, Cường Hà, Xuân Hà, Quốc Hà, Thanh Hà, Việt Hà, Bảo Hà,…
Hải Khoáng đạt, tự do, chân đức mở rộng, hiền hòa như biển cả.1 số tên hay cho bé: Tuấn Hải, Đức Hải, Duy Hải, Minh Hải, Thanh Hải, Thế Hải, Hữu Hải, Hoàng Hải, Quang Hải, Kim Hải, Trọng Hải, Thành Hải, Công Hải, Mạnh Hải, Tấn Hải, Hưng Hải, Cường Hải, Xuân Hải, Quốc Hải, Nam Hải, Hồng Hải, Phi Hải, Sơn Hải,…
Hạnh Con là người đức hạnh, vị tha, sẽ hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống.1 số tên hay cho bé: Tuấn Hạnh, Đức Hạnh, Duy Hạnh, Minh Hạnh, Thế Hạnh, Hữu Hạnh, Hoàng Hạnh, Quang Hạnh, Kim Hạnh, Công Hạnh, Tấn Hạnh, Hưng Hạnh, Cường Hạnh, Xuân Hạnh, Quốc Hạnh, Sơn Hạnh,..
Hào Là 1 người nhân kiệt, thông minh xuất trúng.1 số tên hay cho bé: Tuấn Hào, Đức Hào, Duy Hào, Minh Hào, Thanh Hào, Thế Hào, Quang Hào, Khắc Hào, Trọng Hào, Công Hào, Mạnh Hào, Vĩnh Hào, Xuân Hào, Quốc Hào, Nhật Hào, Nguyên Hào, Trí Hào, Thiên Hào, Quang Hào,…
Hậu Người luôn có trái tim nhân hậu, hiền lành và phúc hậu.1 số tên hay cho bé: Tuấn Hậu, Đức Hậu, Duy Hậu, Minh Hậu, Thanh Hậu, Hữu Hậu, Quang Hậu, Trọng Hậu, Thành Hậu, Công Hậu, Hưng Hậu , Vĩnh Hậu, Xuân Hậu, Quốc Hậu, An Hậu,…
Hiển Công danh sự nghiệp hiển hách và vẻ vang.1 số tên hay cho bé: Đức Hiển, Duy Hiển, Minh Hiển, Thanh Hiển, Thế Hiển, Hữu Hiển, Quang Hiển, Trọng Hiển, Thành Hiển, Công Hiển, Mạnh Hiển, Hưng Hiển, Xuân Hiển, Quốc Hiển, Đức Hiển, Trung Hiển,…
Hiệp Luôn hào hiệp và trượng nghĩa, phóng khoáng, được mọi người tình quý như 1 Hiệp Sĩ.1 số tên hay cho bé: Tuấn Hiệp, Đức Hiệp, Duy Hiệp, Minh Hiệp, Thanh Hiệp, Thế Hiệp, Hữu Hiệp, Hoàng Hiệp, Quang Hiệp, Kim Hiệp, Trọng Hiệp, Thành Hiệp, Công Hiệp, Mạnh Hiệp, Tấn Hiệp, Vĩnh Hiệp, Xuân Hiệp, Quốc Hiệp, Đình Hiệp, Nguyên Hiệp,…
Hiếu Là người con lương thiện, hiếu thuận, hiếu thảo với phụ thân mẹ.1 số tên hay cho bé: Đức Hiếu, Duy Hiếu, Minh Hiếu, Thanh Hiếu, Thế Hiếu, Hoàng Hiếu, Quang Hiếu, Kim Hiếu, Khắc Hiếu, Trọng Hiếu, Thành Hiếu, Công Hiếu, Mạnh Hiếu, Xuân Hiếu, Quốc Hiếu, Thanh Hiếu, Quang Hiếu, Đình Hiếu, Trung Hiếu, Trọng Hiếu,…
Hoan Cuộc sống con luôn vui tươi, hân hoan, tràn ngập niềm vui.1 số tên hay cho bé: Đức Hoan, Minh Hoan, Thế Hoan, Kim Hoan, Khắc Hoan, Trọng Hoan, Thành Hoan, Công Hoan, Mạnh Hoan, Thanh Hoan, Quang Hoan, Đình Hoan, Trọng Hoan,…
Hoàng Con sẽ quyền uy, oai phong, khí chất như 1 quân vương.1 số tên hay cho bé: Tuấn Hoàng, Đức Hoàng, Duy Hoàng, Minh Hoàng, Thanh Hoàng, Thế Hoàng, Hữu Hoàng, Quang Hoàng, Công Hoàng, Mạnh Hoàng, Tấn Hoàn, Cường Hoàng, Xuân Hoàng, Quốc Hoàng, Nguyên Hoàng, Vũ Hoàng, Huy Hoàng, Việt Hoàng,…
Hoạt Con là người tài trí thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát.1 số tên hay cho bé: Đức Hoạt, Duy Hoạt, Minh Hoạt, Thanh Hoạt, Thế Hoạt, Hữu Hoạt, Quang Hoạt, Khắc Hoạt, Trọng Hoạt, Thành Hoạt, Công Hoạt, Mạnh Hoạt, Tấn Hoạt, Cường Hoạt, Quốc Hoạt, Huy Hoạt, Đức Hoạt, Trung Hoạt,…
Huân Con luôn nồng nhiệt, đầm ấm và ôn hòa được mọi người quý mến.1 số tên hay cho bé: Đức Huân, Duy Huân, Minh Huân, Thanh Huân, Thế Huân, Quang Huân, Kim Huân, Khắc Huân, Trọng Huân, Thành Huân, Công Huân, Mạnh Huân, Tấn Huân, Cường Huân, Quốc Huân, Gia Huân, Ngọc Huân, Tú Huân,…
Hùng To lớn, tráng kiện, sức mạnh vô song.1 số tên hay cho bé: Tuấn Hùng, Đức Hùng, Duy Hùng, Minh Hùng, Thanh Hùng, Thế Hùng, Hữu Hùng, Quang Hùng, Công Hùng, Mạnh Hùng, Tấn Hùng, Cường Hùng, Vĩnh Hùng, Xuân Hùng, Quốc Hùng, Huy Hùng, Hữu Hùng, Viết Hùng, Công Hùng, Đức Hùng,…
Hưng Mong con thanh nhàn, phú quý, cuộc sống thành công, thịnh vượng.1 số tên hay cho bé: Tuấn Hưng, Đức Hưng, Duy Hưng, Minh Hưng, Thanh Hưng, Thế Hưng, Hữu Hưng, Hoàng Hưng, Quang Hưng, Trọng Hưng, Thành Hưng, Công Hưng, Mạnh Hưng, Tấn Hưng, Cường Hưng, Vĩnh Hưng, Xuân Hưng, Khải Hưng, Huy Hưng, Việt Hưng,…
Hưởng Mong con nhàn nhã, hạnh phúc, hưởng nhiều phúc lộc .1 số tên hay cho bé: Đức Hưởng, Duy Hưởng, Minh Hưởng, Thanh Hưởng, Thế Hưởng, Quang Hưởng, Kim Hưởng, Khắc Hưởng, Trọng Hưởng, Thành Hưởng, Công Hưởng, Mạnh Hưởng, Tấn Hưởng, Vĩnh Hưởng, Xuân Hưởng, Quốc Hưởng, Đức Hưởng, Trung Hưởng, Công Hưởng,…
Huy Con là điều tốt đẹp nhất đối với thân phụ mẹ, luôn tỏa ánh sáng rực rỡ cho đời.1 số tên hay cho bé: Tuấn Huy, Đức Huy, Minh Huy, Thanh Huy, Thế Huy, Hữu Huy, Hoàng Huy, Quang Huy, Kim Huy, Khắc Huy, Trọng Huy, Thành Huy, Công Huy, Mạnh Huy, Tấn Huy, Cường Huy, Xuân Huy, Quốc Huy, Đức Huy, cắt Huy , Anh Huy, Ngọc Huy,..
Huỳnh Con sẽ tỏa sáng, sáng chói và soi tỏ cho đời.1 số tên hay cho bé: Đức Huỳnh, Duy Huỳnh, Minh Huỳnh, Thanh Huỳnh, Thế Huỳnh, Hữu Huỳnh, Hoàng Huỳnh, Quang Huỳnh, Khắc Huỳnh, Trọng Huỳnh, Thành Huỳnh, Công Huỳnh, Mạnh Huỳnh, Tấn Huỳnh, Vĩnh Huỳnh,…
Khải Sự có mặt của con niềm vui đối với thân phụ mẹ, mong con luôn thành đạt, thành công trong sự nghiệp.1 số tên hay cho bé: Tuấn Khải, Đức Khải, Duy Khải, Minh Khải, Thanh Khải, Thế Khải, Hữu Khải, Hoàng Khải, Quang Khải, Trọng Khải, Thành Khải, Công Khải, Mạnh Khải, Tấn Khải, Hưng Khải, Cường Khải, Vĩnh Khải, Xuân Khải, Quốc Khải, An Khải , Trung Khải, Đăng Khải,…
Khang Mong con luôn phú quý, an khang và thịnh vượng.1 số tên hay cho bé: Tuấn Khang, Đức Khang, Duy Khang, Minh Khang, Thanh Khang, Thế Khang, Hữu Khang, Hoàng Khang, Kim Khang, Trọng Khang, Thành Khang, Công Khang, Mạnh Khang, Tấn Khang, Hưng Khang, Vĩnh Khang, Xuân Khang, Quốc Khang, Phúc Khang, Ngọc Khang,…
Khanh Chỉ người làm quan, mong con sau này có tương lai sáng lạng, hạnh phúc, giàu sang.1 số tên hay cho bé: Tuấn Khanh, Đức Khanh, Duy Khanh, Minh Khanh, Thanh Khanh, Thế Khanh, Hữu Khanh, Hoàng Khanh, Quang Khanh, Kim Khanh,  Trọng Khanh, Công Khanh, Tấn Khanh, Xuân Khanh, Phúc Khanh, Ngọc Khanh,…
Khánh Tiếng chuông Khánh, âm thanh của sự vui vẻ, hân hoan, vang xa được nhiều người biết đến.1 số tên hay cho bé: Tuấn Khánh, Đức Khánh, Duy Khánh, Minh Khánh, Hữu Khánh, Hoàng Khánh, Quang Khánh, Kim Khánh, Trọng Khánh, Công Khánh, Mạnh Khánh, Hưng Khánh, Vĩnh Khánh, Xuân Khánh, Quốc Khánh, Ngọc Khánh, Phúc Khánh, Duy Khánh, Đức Khánh, Điền Khánh,…
Khoa Mong con thông minh, trí tuệ và tài cao.1 số tên hay cho bé: Tuấn Khoa, Đức Khoa, Duy Khoa, Minh Khoa, Thế Khoa, Hữu Khoa, Hoàng Khoa, Quang Khoa, Trọng Khoa, Thành Khoa, Công Khoa, Mạnh Khoa, Tấn Khoa, Hưng Khoa, Cường Khoa, Vĩnh Khoa, Xuân Khoa, Nguyên Khoa,…
Khôi Con sẽ khôi ngô, thông minh và tuấn tú.1 số tên hay cho bé: Tuấn Khôi, Đức Khôi , Duy Khôi, Minh Khôi, Thanh Khôi, Thế Khôi, Hữu Khôi, Hoàng Khôi, Quang Khôi, Trọng Khôi, Thành Khôi, Mạnh Khôi, Tấn Khôi, Hưng Khôi, Cường Khôi, Vĩnh Khôi, Tuấn Khôi, Ngọc Khôi, Bảo Khôi, Đăng Khôi,…
Kiên Con luôn có ý trí kiên cường, mạnh mẽ và bản lĩnh trong mọi việc.1 số tên hay cho bé: Tuấn Kiên, Đức Kiên, Duy Kiên, Minh Kiên, Thanh Kiên, Thế Kiên, Hữu Kiên, Hoàng Kiên, Quang Kiên, Trọng Kiên, Thành Kiên, Công Kiên, Mạnh Kiên, Tấn Kiên, Hưng Kiên, Vĩnh Kiên, Xuân Kiên, Quốc Kiên, Anh Kiên, Ngọc Kiên,…
Kiện Mong con luôn snạp năng lượng, giỏi giang, tráng kiện.1 số tên hay cho bé: Tuấn Kiện, Đức Kiệ, Duy Kiện, Minh Kiện, Thanh Kiện, Thế Kiện, Hữu Kiện, Hoàng Kiện, Quang Kiện, Thành Kiện, Công Kiện, Mạnh Kiện, Tấn Kiện, Vĩnh Kiện, Xuân Kiện, Anh Kiện, Ngọc Kiện,…
Kiệt Kiệt xuất, tài giỏi, tài trí hơn người.1 số tên hay cho bé: Tuấn Kiệt, Đức Kiệt, Duy Kiệt, Minh Kiệt, Thanh Kiệt, Thế Kiệt, Hữu Kiệt, Hoàng Kiệt, Quang Kiệt, Kim Kiệt, Khắc Kiệt, Trọng Kiệt, Thành Kiệt, Công Kiệt, Mạnh Kiệt, Tấn Kiệt, Vĩnh Kiệt, Quốc Kiệt, Gia Kiệt, Vương Kiệt, nhân tài, Thế Kiệt,…
Kỳ Con là điều diệu kỳ, là 1 viên ngọc sáng nhất đối với cha mẹ.1 số tên hay cho bé: Tuấn Kỳ, Đức Kỳ, Minh Kỳ, Thanh Kỳ, Thế Kỳ, Hữu Kỳ, Hoàng Kỳ, Quang Kỳ, Trọng Kỳ, Thành Kỳ, Công Kỳ, Mạnh Kỳ, Tấn Kỳ, Vĩnh Kỳ, Xuân Kỳ, Quốc Kỳ, Cao Kỳ, Vĩnh Kỳ, Xuân Kỳ, Chính Kỳ,…
Lâm Con sẽ tươi tốt, đầy sức sống, gần gũi mà cũng mạnh mẽ và đầy uy lực như rừng cây.1 số tên hay cho bé: Tuấn Lâm, Đức Lâm, Duy Lâm, Minh Lâm, Thanh Lâm, Thế Lâm, Hữu Lâm, Hoàng Lâm, Quang Lâm, Kim Lâm, Khắc Lâm, Trọng Lâm, Thành Lâm, Công Lâm, Mạnh Lâm, Tấn Lâm, Hưng Lâm, Cường Lâm, Xuân Lâm, Vũ Lâm, Hồng Lâm,…
Lập Mong ước con sẽ lập được sự nghiệp lớn lao, hiển hách.Một số tên hay cho bé: Tuấn Lập, Đức Lập, Duy Lập, Minh Lập, Thanh Lập, Thế Lập, Hữu Lập, Hoàng Lập, Quang Lập, Kim Lập, Khắc Lập, Trọng Lập, Thành Lập, Công Lập, Mạnh Lập, Tấn Lập, Cường Lập, Vĩnh Lập, Xuân Lập, Quốc Lập,…
Lễ Con là người phép tắc, đạo đức, quý trọng lễ nghĩa, cắt độ ôn hòa, biết bày tỏ sự tôn kính, khiêm nhường.Một số tên hay cho bé: Tuấn Lễ, Đức Lễ, Duy Lễ, Minh Lễ, Thanh Lễ, Hữu Lễ, Hoàng Lễ, Quang Lễ, Kim Lễ, Khắc Lễ, Trọng Lễ, Thành Lễ, Công Lễ, Mạnh Lễ, Tấn Lễ, Cường Lễ, Phú Lễ, Thượng Lễ, Như Lễ, Gia Lễ,…
Liêm Mong con luôn giữ phẩm chất trong sạch, ngay thẳng, liêm chính, không tham lam.Một số tên hay cho bé: Tuấn Liêm, Đức Liêm, Duy Liêm, Minh Liêm, Thanh Liêm, Thế Liêm, Hữu Liêm, Hoàng Liêm, Quang Liêm, Kim Liêm, Khắc Liêm, Trọng Liêm, Thành Liêm, Công Liêm, Mạnh Liêm, Tấn Liêm, Xuân Liêm, Quốc Liêm, Ngọc Liêm, Đức Liêm,…
Linh Mong  con dung mạo đáng yêu, tài hoa, tinh anh, nhanh nhẹn, thông minh và luôn chạm chán may mắn.Một số tên hay cho bé: Tuấn Linh, Đức Linh, Duy Linh, Thanh Linh, Thế Linh, Hữu Linh, Hoàng Linh, Quang Linh, Kim Linh, Thành Linh, Mạnh Linh, Tấn Linh, Cường Linh, Vĩnh Linh, Xuân Linh, Quốc Linh, Vũ Linh, Hải Linh, Viết Linh, Hoàng Linh, Mạnh Linh,…
Lĩnh Con sẽ vững mạnh, đẹp hùng vĩ như những đỉnh núi cao.Một số tên hay cho bé: Tuấn Lĩnh, Đức Lĩnh, Minh Lĩnh, Thanh Lĩnh, Thế Lĩnh, Hữu Lĩnh, Hoàng Lĩnh, Quang Lĩnh, Kim Lĩnh, Thành Lĩnh, Công Lĩnh, Mạnh Lĩnh, Cường Lĩnh, Xuân Lĩnh, Hải Lĩnh, Trường Lĩnh, Trung Lĩnh, Bộ Lĩnh,…
Lộc Con sẽ có được nhiều phúc lộc, nhiều điều may mắn trong cuộc sống.Một số tên hay cho bé: Tuấn Lộc, Đức Lộc, Duy Lộc, Minh Lộc, Thanh Lộc, Thế Lộc, Hữu Lộc, Hoàng Lộc, Trọng Lộc, Thành Lộc, Công Lộc, Mạnh Lộc, Tấn Lộc, Hưng Lộc, Vĩnh Lộc, Xuân Lộc, Quốc Lộc, Phúc Lộc, Đình Lộc, Khánh Lộc, Bá Lộc,..
Lợi Cuộc sống của con sẽ gặp gỡ nhiều may mắn, thuận lợi và thành công.Một số tên hay cho bé: Tuấn Lợi, Đức Lợi, Duy Lợi, Minh Lợi, Thanh Lợi, Thế Lợi, Hữu Lợi, Hoàng Lợi, Quang Lợi, Trọng Lợi, Thành Lợi, Công Lợi, Tấn Lợi, Hưng Lợi, Cường Lợi, Vĩnh Lợi, Xuân Lợi, Quốc Lợi, Minh Lợi, Phúc Lợi, Đình Lợi, Khánh Lợi, Bá Lợi,…
Long Tài giỏi phi thường, phong xắt của bậc trị vì, cốt bí quyết thức cao sang, trí tuệ tinh anh.Một số tên hay cho bé: Tuấn Long, Đức Long, Duy Long, Minh Long, Thế Long, Hữu Long, Hoàng Long, Quang Long, Kim Long , Thành Long, Công Long, Mạnh Long, Tấn Long, Cường Long, Vĩnh Long, Xuân Long, Bảo Long, Phi Long, Bảo Long, Đình Long, Bá Long,…
Luận Là người có trí thức, sống có đạo lý và lý tưởng.Một số tên hay cho bé: Đức Luận, Duy Luận, Minh Luận, Thanh Luận, Thế Luận, Hữu Luận, Hoàng Luận, Quang Luận, Kim Luận, Khắc Luận, Thành Luận, Công Luận, Mạnh Luận, Tấn Luận, Cường Luận, Xuân Luận, Quốc Luận, Đình Luận, Đức Luận,…
Luật Con hãy là người sống có lý tưởng, theo lý tưởng và chuẩn mực đạo đức.Một số tên hay cho bé: Tuấn Luật, Đức Luật, Duy Luật, Minh Luật, Thanh Luật, Thế Luật, Hữu Luật, Hoàng Luật, Quang Luật, Khắc Luật, Trọng Luật, Thành Luật, Công Luật, Mạnh Luật, Tấn Luật, Cường Luật, Xuân Luật, Quốc Luật, Đình Luật, Gia Luật,…
Mạnh Con sẽ thật khỏe mạnh, tráng kiện, ý trí thật kiên cường và mạnh mẽ.Một số tên hay cho bé: Đức Mạnh, Duy Mạnh, Minh Mạnh, Thanh Mạnh, Thế Mạnh, Hữu Mạnh, Hoàng Mạnh, Quang Mạnh, Thành Mạnh, Công Mạnh, Tấn Mạnh, Hưng Mạnh, Cường Mạnh, Vĩnh Mạnh, Xuân Mạnh, Quốc Mạnh, Tiến Mạnh, Như Mạnh, Ngọc Mạnh, Thiên Mạnh,…
Minh Hãy là ánh sáng đẹp, tỏa sáng rạng ngời, hữu ích cho đời.Một số tên hay cho bé: Tuấn Minh, Đức Minh, Duy Minh, thổ lộ, Hữu Minh, Quang Minh, Kim Minh, Khắc Minh, Trọng Minh, Thành Minh, Công Minh, Tấn Minh, Cường Minh, Vĩnh Minh, Xuân Minh, Quốc Minh, Tiến Mạnh, Nhật Minh, Vnạp năng lượng Minh, Hoàng Minh, Gia Minh, Anh Minh,…
Nam Con sẽ là người là một đấng nam nhi đúng nghĩa: thông minh, tuấn tú, sống có lý tưởng.Một số tên hay cho bé: Tuấn Nam, Đức Nam, Duy Nam, Minh Nam, Thế Nam, Hữu Nam, Hoàng Nam, Quang Nam, Khắc Nam, Trọng Nam, Thành Nam, Công Nam, Mạnh Nam, Tấn Nam, Cường Nam, Xuân Nam, Quốc Nam, Nhật Nam, Phương Nam, Hải Nam,…
Nghị Mong con là người kiên nghị, cứng cỏi nhưng cũng sống tình cảm, ôn hòa, nhiều bạn bè.Một số tên hay cho bé: Tuấn Nghị, Đức Nghị, Minh Nghị, Thanh Nghị, Hữu Nghị, Hoàng Nghị, Quang Nghị, Khắc Nghị, Trọng Nghị, Thành Nghị, Công Nghị, Tấn Nghị, Hưng Nghị, Quốc Nghị, Vĩnh Nghị, Đình Nghị,…
Nghĩa Con của cha mẹ sống trong đời biết trân trọng lẽ phải, biết trước biết sau, sống có đạo lý.  Một số tên hay cho bé: Tuấn Nghĩa, Đức Nghĩa, Duy Nghĩa, Minh Nghĩa, Thanh Nghĩa, Thế Nghĩa, Hữu Nghĩa, Hoàng Nghĩ, Quang Nghĩa, Trọng Nghĩa, Thành Nghĩa, Công Nghĩa, Mạnh Nghĩa, Tấn Nghĩa, Cường Nghĩa, Vĩnh Nghĩa, Xuđậc ân, Đình Nghĩa, Trí Nghĩa, Nhân nghĩa,…
Ngọc Con là vật báu quý báu, biểu tượng cho sự giàu sang, quyền quý.Một số tên hay cho bé: Tuấn Ngọc, Đức Ngọc, Duy Ngọc, Minh Ngọc, Thanh Ngọc, Thế Ngọc, Hữu Ngọc, Hoàng Ngọc,  Quang Ngọc, Kim Ngọc, Khắc Ngọc, Trọng Ngọc, Thành Ngọc, Công Ngọc, Vĩnh Ngọc, Xuân Ngọc, Quốc Ngọc, Đình Ngọc, Anh Ngọc,…
Nguyên Con sẽ thành đạt, đứng đầu, tuyến phố con đi sẽ luôn mở rộng như Thảo Nguyên bát ngát.Một số tên hay cho bé: Tuấn Nguyên, Đức Nguyên, Duy Nguyên, Minh Nguyên, Thanh Nguyên, Thế Nguyên, Hữu Nguyên, Hoàng Nguyên, Quang Nguyên, Kim Nguyên, Trọng Nguyên, Thành Nguyên, Công Nguyên, Mạnh Nguyên, Hưng Nguyên, Vĩnh Nguyên, Xuân Nguyên, Quốc Nguyên, Đình Nguyên, Gia Nguyên,…
Nhân Là một con người nhân hậu, lương thiện, có tâm thành nhđậc ân và yêu thương mọi người.Một số tên hay cho bé cho bé: Đức Nhân, Duy Nhân, Minh Nhân, Thanh Nhân, Thế Nhân, Hữu Nhân, Hoàng Nhân, Khắc Nhân, Trọng Nhân, Thành Nhân, Mạnh Nhân, Cường Nhân, Vĩnh Nhân, Quốc Nhân, Thế Nhân, Trọng Nhân, Đình Nhân, Trung Nhân,…
Nhật Hãy tỏa sáng vầng hào quang rực rỡ, và tương lai con sẽ tươi sáng như ánh mặt trời.Một số tên hay cho bé: Tuấn Nhật, Đức Nhật, Duy Nhật, Minh Nhật, Thanh Nhật, Thế Nhật, Hữu Nhật, Hoàng Nhật, Quang Nhật , Khắc Nhật, Trọng Nhật, Thành Nhật, Công Nhật, Mạnh Nhật, Tấn Nhật, Xuân Nhật, Quốc Nhật,  Thế Nhật, Đình Nhật, Việt Nhật,…
Ninh Mong con có cuộc sống an bình, ổn định và tốt đẹp.Một số tên hay cho bé: Tuấn Ninh, Đức Ninh, Duy Ninh, Thanh Ninh, Thế Ninh, Hữu Ninh, Hoàng Ninh, Quang Ninh, Trọng Ninh, Thành Ninh, Công Ninh, Mạnh Ninh, Tấn Ninh, Hưng Ninh, Cường Ninh, Vĩnh Ninh, Xuân Ninh, Quốc Ninh, xắt Ninh, Ngọc Ninh,…
Phát Cuộc sống, sự nghiệp luôn hưng thịnh, phát đạt đi lên.Một số tên hay cho bé: Tuấn Phát, Đức Phát, Duy Phát, Minh Phát, Thanh Phát, Thế Phát, Hữu Phát, Hoàng Phát, Quang Phát, Trọng Phát, Thành Phát, Công Phát, Mạnh Phát, Tấn Phát, Hưng Phát, Cường Phát, Vĩnh Phát, Xuân Phát, Quốc Phát, xắt Phát, Thịnh Phát, Trường Phát, Tấn Phát,…
Phi Trong con luôn cất đựng sức mạnh phi thường, làm phải sự nghiệp lớn lao.Một số tên hay cho bé: Tuấn Phi, Đức Phi, Duy Phi, Minh Phi, Thanh Phi, Thế Phi, Hữu Phi, Hoàng Phi, Quang Phi, Đức Phi, Trọng Phi, Thành Phi, Mạnh Phi, Tấn Phi, Cường Phi, Vĩnh Phi, Xuân Phi, Quốc Phi, Trương Phi, Long Phi, Gia Phi,…
Phong Mạnh mẽ, khoáng đạt, mà cũng êm dịu như làn gió.Một số tên hay cho bé: Tuấn Phong, Đức Phong, Duy Phong, Minh Phong, Thanh Phong, Thế Phong, Hữu Phong, Hoàng Phong, Quang Phong, Kim Phong, Thành Phong, Mạnh Phong, Tấn Phong, Cường Phong, Xuân Phong, Quốc Phong, Hải Phong, Hiếu Phong, Hồng Phong, Uy Phong, Khải Phong,…
Phú Thông minh, đa tài, cuộc sống phong túc, giàu sang phú quý.Một số tên hay cho bé: Tuấn Phú, Đức Phú, Duy Phú, Minh Phú, Thanh Phú, Thế Phú, Hữu Phú, Hoàng Phú, Quang Phú, Kim Phú, Trọng Phú, Thành Phú, Công Phú, Mạnh Phú, Tấn Phú, Hưng Phú, Cường Phú, Vĩnh Phú, Xuân Phú, Ngọc Phú, Đình Phú, Nhật Phú, An Phú, Gia Phú, Thiên Phú,…
Phúc Con là niềm hạnh phúc của gia đình, cuộc sống an khang, phú quý, luôn gặp điều may mắn.Một số tên hay cho bé: Đức Phúc, Duy Phúc, Minh Phúc, Thanh Phúc, Thế Phúc, Hữu Phúc, Hoàng Phúc, Quang Phúc, Trọng Phúc, Thành Phúc, Công Phúc, Mạnh Phúc, Tấn Phúc, Hưng Phúc, Vĩnh Phúc, Xuân Phúc, Hạnh Phúc, Thiên Phúc, Đình Phúc, Hồng Phúc,…
Phương Con sẽ là đứng nam nhi tùng hoành ngang dọc, giữ hướng chí hướng.Một số tên hay cho bé: Tuấn Phương, Đức Phương, Duy Phương, Minh Phương, Thanh Phương, Hữu Phương, Hoàng Phương, Quang Phương, Thành Phương, Công Phương, Mạnh Phương, Tấn Phương, Cường Phương, Xuân Phương, Đông Phương, Minh Phương, Thuận Phương, Thế Phương,…
Quân nhân kiệt, phú quý, có khí chất, oai phong như một Quân Vương.Một số tên hay cho bé: Đức Quân, Duy Quân, anh quân, Thanh Quân, Thế Quân, Hữu Quân, Hoàng Quân, Thành Quân, Công Quân, Mạnh Quân, Cường Quân, Vĩnh Quân,  Xuân Quân, Long Quân, Nhật Quân, Bảo Quân, Hồng Quân, Minh Quân,…
Quang Là ánh sáng, cuộc đời con luôn tươi sáng, rạng rỡ, đạt được nhiều thành công.Một số tên hay cho bé: Tuấn Quang, Đức Quang, Duy Quang, Minh Quang, Thanh Quang, Thế Quang, Hữu Quang, Hoàng Quang, Kim Quang, Thành Quang, Mạnh Quang, Tấn Quang, Hưng Quang, Cường Quang, Vĩnh Quang, Xuân Quang, Phú Quang, Đăng Quang, Ngọc Quang, Hồng Quang,…
Quảng Con thật phóng khoáng, rộng lượng, sự nghiệp lớn lao.Một số tên hay cho bé: Đức Quảng, Duy Quảng, Minh Quảng, Thanh Quảng, Thế Quảng, Hữu Quảng, Hoàng Quảng, Trọng Quảng, Thành Quảng, Công Quảng, Mạnh Quảng, Tấn Quảng, Vĩnh Quảng, Xuân Quảng, Nghĩa Quảng, Đình Quảng, Đức Quảng, Tấn Quảng, Như Quảng,…
Quý Con luôn là điều quý giá đối với cha mẹ, cuộc sống được giàu sang, phú quý.Một số tên hay cho bé: Tuấn Quý, Đức Quý, Duy Quý, Minh Quý, Thanh Quý, Hữu Quý, Hoàng Quý, Kim Quý, Trọng Quý, Thành Quý, Công Quý, Mạnh Quý, Tấn Quý, Hưng Quý, Vĩnh Quý, Xuân Quý, Nghĩa Quý, Đình Quý, Ngọc Quý, Minh Quý, An Quý,…
Quyền Con sẽ là người tài giỏi, quyền quý, có địa vị trong xã hội.Một số tên hay cho bé: Đức Quyền, Duy Quyền, Minh Quyền, Thanh Quyền, Thế Quyền, Hữu Quyền, Hoàng Quyền, Trọng Quyền, Thành Quyền, Công Quyền, Mạnh Quyền, Tấn Quyền, Hưng Quyền, Cường Quyền, Xuân Quyền, Ngọc Quyền, Lương Quyền, Bá Quyền,…
Quyết Luôn có quyết tâm, ý trí vượt qua mọi chuyện trong cuộc sống.Một số tên hay cho bé: Đức Quyết, Duy Quyết, Minh Quyết, Thanh Quyết, Thế Quyết, Hữu Quyết, Hoàng Quyết, Xuân Quyết, Lương Quyết, Thành Quyết, Mạnh Quyết, Tấn Quyết, Hưng Quyết, Cường Quyết, Vĩnh Quyết, Xuân Quyết, Bá Quyết, Minh Quyết,…
Sang Con sẽ có tiền tài và danh vọng, cuộc sống ấm no cả về vật chất lẫn tinh thần.Một số tên hay cho bé: Tuấn Sang, Đức Sang, Duy Sang, Minh Sang, Thế Sang, Hữu Sang, Hoàng Sang, Mạnh Sang, Tấn Sang, Hưng Sang, Giang Sang, Hải Sang, Hiếu Sang,…
Sáng Sáng ngời, tỏa sáng và mang lợi ích cho đời.Một số tên hay cho bé: Đức Sáng, Duy Sáng, Minh Sáng, Thanh Sáng, Hữu Sáng, Hoàng Sáng, Quang Sáng, Vnạp năng lượng Sáng, Minh Sáng, Thành Sáng, Công Sáng, Mạnh Sáng, Tấn Sáng, Hưng Sáng, Xuân Sáng, Ngọc Sáng, Vĩnh Sáng, Đình Sáng,…
Sơn Con sẽ thật cao lớn, vĩ đại và vững trãi như những ngọn núi cao.Một số tên hay cho bé: Tuấn Sơn, Đức Sơn, Duy Sơn, Minh Sơn, Thanh Sơn, Thế Sơn, Hữu Sơn, Hoàng Sơn, Quang Sơn, Kim Sơn, Hồng Sơn, Viết Sơn, Thành Sơn, Công Sơn, Mạnh Sơn, Tấn Sơn, Hưng Sơn, Cường Sơn, Vĩnh Sơn, Quốc Sơn, Cao Sơn, Danh Sơn,…
Tài Con sẽ thật anh tài, thông minh hơn người, có cuộc sống ấm no, đầy đủ.Một số tên hay cho bé: Tuấn Tài, Đức Tài, Duy Tài, Minh Tài, Thanh Tài, Thế Tài, Hữu Tài, Hoàng Tài, Quang Tài, Phát Tài, Tấn Tài, Trọng Tài, Thành Tài, Công Tài, Mạnh Tài, Tấn Tài, Hưng Tài, Vĩnh Tài, Xuân Tài, Quốc Tài, Lương Tài,…
Tâm Con luôn có tấm lòng bao dong, bác ái, yêu thương mọi người.Một số tên hay cho bé: Đức Tâm, Minh Tâm, Thanh Tâm, Thế Tâm, Hữu Tâm, Hoàng Tâm, Quang Tâm, Nhật Tâm, tâm thành, Công Tâm, Mạnh Tâm, Tấn Tâm, Hưng Tâm, Vĩnh Tâm, Xuân Tâm, Quốc Tâm, Thiện Tâm, Khánh Tâm, Đắc Tâm,…
Tân Con luôn là người có trí tuệ, được khai sáng và khai sáng ra những điều hay và mới lạ.Một số tên hay cho bé: Đức Tân, Duy Tân, Minh Tân, Thanh Tân, Thế Tân, Hoàng Tân, Quang Tân, Ngọc Tân, Trọng Tân, Thành Tân, Mạnh Tân, Hưng Tân, Vĩnh Tân, Quốc Tân, Hoài Tân, Nhật Tân,…
xắt Con sẽ có cuộc sống thư xắt, an nhàn và bình yên.Một số tên hay cho bé: Tuấn xắt, Đức Thái, Duy Thái, Minh Thái, Hữu Thái, Hoàng Thái, Quang Thái, Kim Thái, Bảo Thái, Mạnh Thái, Tấn Thái, Hưng Thái, Vĩnh Thái, Xuân Thái, Quốc Thái, Hòa Thái, Ngọc Thái, Hùng Thái, Thông Thái,…
Thắng Công danh, sự nghiệp luôn vẻ vang, đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.Một số tên hay cho bé: Tuấn Thắng, Đức Thắng, Duy Thắng, Minh Thắng, Hữu Thắng, Hoàng Thắng, Quang Thắng, Quyết Thắng, Công Thắng, Mạnh Thắng, Tấn Thắng,  Vĩnh Thắng, Quốc Thắng, Chiến Thắng, Toàn Thắng, Đình Thắng, Việt Thắng,..
Thành Luôn kiên cường, vững chãi như Trường Thành, đạt được nhiều thành công trong sống.Một số tên hay cho bé: Tuấn Thành, Đức Thành, Duy Thành, Minh Thành, Hữu Thành, Hoàng Thành, Quang Thành, Kim Thành, Trung Thành, Công Thành, Mạnh Thành, Tấn Thành, Cường Thành, Vĩnh Thành, Xuân Thành, Nam Thành, Tiến Thành, Trường Thành,…
Thiên Con sẽ thật đĩnh đạc, luôn mạnh mẽ, có chiếc nhìn tổng thể, tầm nhìn rộng lớn.Một số tên hay cho bé: Đức Thiên, Duy Thiên, Minh Thiên, Hữu Thiên, Hoàng Thiên, Quang Thiên, Phúc Thiên, Anh Thiên, Mạnh Thiên, Tấn Thiên, Xuân Thiên, Quốc Thiên, Thanh Thiên, Bảo Thiên, Khánh Thiên, Hạo Thiên,…
Thiện Con sẽ là người hiền lành, tốt bụng, có tấm lòng lương thiện.Một số tên hay cho bé: Tuấn Thiện, Đức Thiện, Duy Thiện, Minh Thiện, Hữu Thiện, Hoàng Thiện, Quang Thiện, Duy Thiện, Công Thiện, Tấn Thiện, Vĩnh Thiện, Xuân Thiện, Quốc Thiện, Chí Thiện, Bảo Thiện, Gia Thiện, Phúc Thiện,…
Thịnh Mong con anh tài, cuộc sống luôn ấm no, giàu sang và hạnh phúc.Một số tên hay cho bé: Tuấn Thịnh, Đức Thịnh, Duy Thịnh, Minh Thịnh, Thế Thịnh, Hữu Thịnh, Hoàng Thịnh, Quang Thịnh, Kim Thịnh, Đông Thịnh, Thái Thịnh, Thành Thịnh, Công Thịnh, Tấn Thịnh, Hưng Thịnh, Cường Thịnh, Vĩnh Thịnh, Xuân Thịnh, Quốc Thịnh,…
Thọ Sức khỏe dồi dào, phúc lộc dài lâu.Một số tên hay cho bé: Tuấn Thọ, Đức Thọ, Duy Thọ, Minh Thọ, Hữu Thọ, Hoàng Thọ, Quang Thọ, Kim Thọ, Trường Thọ, Thành Thọ, Công Thọ, Hưng Thọ, Vĩnh Thọ, Quốc Thọ, Lộc Thọ, Phúc Thọ, Phước Thọ, Ngọc Thọ,…
Thông Trí tuệ thông suốt, mọi việc trong cuộc sống đều dễ dàng, thuận lợi.Một số tên hay cho bé: Tuấn Thông, Đức Thông, Trung Thông, Duy Thông, Minh Thông, Hữu Thông, Hoàng Thông, Quang Thông, Kim Thông, Quảng Thông, Mạnh Thông, Tấn Thông, Cường Thông, Quốc Thông, Việt Thông, Vạn Thông, Hiếu Thông,…
Thuận Con sẽ ngoan ngoãn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, cuộc đời con sẽ thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.Một số tên hay cho bé: Đức Thuận, Duy Thuận, Minh Thuận, Hữu Thuận, Hoàng Thuận, Quang Thuận, Kim Thuận, Anh Thuận, Bảo Thuận, Công Thuận, Hưng Thuận, Cường Thuận, Vĩnh Thuận, Xuân Thuận, Quốc Thuận, Hòa Thuận,…
Thụy Con như viên ngọc quý, tượng trưng cho sự thanh cao, phú quý, cuộc sống sung túc, vinh hoa.Một số tên hay cho bé: Tuấn Thụy, Đức Thụy, Duy Thụy, Minh Thụy, Thanh Thụy, Thế Thụy, Hữu Thụy, Hoàng Thụy, Quang Thụy, Kim Thụy, Khắc Thụy, Hoàng Thụy, Thành Thụy, Công Thụy, Hưng Thụy, Xuân Thụy, Quốc Thụy, Quang Thụy, Gia Thụy, Anh Thụy, Xuân Thụy, Vĩnh Thụy,…
Tiến Mong con luôn thành công, tiến bước trên đường đời.Một số tên hay cho bé: Đức Tiến, Duy Tiến, Minh Tiến, Thanh Tiến, Hữu Tiến, Hoàng Tiến, Quang Tiến, Kim Tiế, Hoàng Tiến, Công Tiến, Mạnh Tiến, Tấn Tiến, Hưng Tiến, Xuân Tiến, Quang Tiến, Anh Tiến, Quyết Tiến, Việt Tiến,…
Tình Con là đứa Thống kêng có tình nghĩa, trọng tình nghĩa.Một số tên hay cho bé: Đức Tình, Duy Tình, Minh Tình, Hữu Tình, Quang Tình, Hoàng Tiến, Công Tình, Mạnh Tình, Xuơn nghĩa, Trung Tình, Anh Tình,…
Toàn Con sẽ luôn nhận được những niềm vui, hạnh phúc, thành công một bí quyết thức trọn vẹn, đầy đủ nhất.Một số tên hay cho bé: Tuấn Toàn, Đức Toàn, Duy Toàn, Minh Toàn, Thanh Toàn, Thế Toàn, Hữu Toàn, Hoàng Toàn, Quang Toàn, Anh Toàn, Công Toàn, Mạnh Toàn, Tấn Toàn, Hưng Toàn, Vĩnh Toàn, Xuân Toàn, Quốc Toàn, Phương Toàn, Thuận Toàn, Nhật Toàn, Khánh Toàn,…
Trí Con là người thông minh, tài trí, mưu trí hơn người.Một số tên hay cho bé: Đức Trí, Duy Trí, Minh Trí, Thanh Trí, Thế Trí, Hữu Trí, Hoàng Trí, Quang Trí, Kim Trí, Khắc Trí, Công Trí, Công Trí, Mạnh Trí, Tấn Trí, Vĩnh Trí, Quốc Trí, Trọng Trí, Tài Trí, Hoàng Trí, Thiên Trí,…
Triết Người có tài, có đức, luôn có tư duy sáng suốt, tinh anh.Một số tên hay cho bé: Minh Triết, Thanh Triết, Hữu Triết, Hoàng Triết, Quang Triết, Kim Triết, Mạnh Triết, Công Triết, Mạnh Triết, Tấn Triết, Bảo Triết, Hiền Triết,…
Trình Có đạo đức, lễ phép, sống nghiêm túc, kính trên nhường dưới, được nhiều người nể trọng.Một số tên hay cho bé: Đức Trình, Minh Trình, Thanh Trình, Thế Trình, Hữu Trình, Hoàng Trình, Quang Trình, Tấn Trình, Công Trình, Mạnh Trình, Tấn Trình, Vĩnh Trình, Xuân Trình, Quốc Trình, Ngọc Trình, Đăng Trình, Gia Trình, Tấn Trình,…
Trọng  Biết quý trọng lẽ phải, sống đạo lý, đứng đắn, luôn được mọi người kính trọng.Một số tên hay cho bé: Tuấn Trọng, Đức Trọng, Duy Trọng, Minh Trọng, Thế Trọng, Hoàng Trọng, Quang Trọng, Kim Trọng, Khắc Trọng, Quý Trọng, Thành Trọng, Công Trọng, Tấn Trọng, Hưng Trọng, Vĩnh Trọng, Quốc Trọng, Bảo Trọng, Đình Trọng,…
Trực Con sẽ là người thẳng thắn, chính trực, nghiêm túc, được mọi người kính trọng.Một số tên hay cho bé: Trung Trực, Chính Trực, Minh Trực, Thành Trực, Nguyên Trực, Công Trực, Bá Trực, Quang Trực, Huy Trực, Liêm Trực, Bá Trực, Tấn Trực, Vĩnh Trực, Quốc Trực, Thường Trực,…
Trung Có tấm lòng trung hậu, trung kiên, luôn kiên định với mọi mục tiêu.Một số tên hay cho bé: Tuấn Trung, Đức Trung, Duy Trung, Minh Trung, Thế Trung, Hữu Trung, Hoàng Trung, Quang Trung, Xuân Trung, Thành Trung, Mạnh Trung,  Hưng Trung, Cường Trung, Vĩnh Trung, Xuân Trung, Quốc Trung, Kiên Trung, Đình Trung, Kiên Trung, Hiếu Trung,…
Trường Con sẽ thật can trường, vững trãi, mạnh mẽ và bền bỉ.Một số tên hay cho bé: Tuấn Trường, Đức Trường, Duy Trường, Minh Trường, Thanh Trường, Thế Trường, Hữu Trường, Hoàng Trường, Quang Trường, Kim Trường, Khắc Trường, Xuân Trường, Thành Trường, Mạnh Trường, Tấn Trường, Hưng Trường, Vĩnh Trường, Quốc Trường, Tấn Trường,…
Cậu con trai thông minh, khôi ngu và tuấn tú.Một số tên hay cho bé: Tuấn Tú, Đức Tú, Duy Tú, Minh Tú, Thanh Tú, Hoàng Tú, Quang Tú, Kim Tú, Xuân Tú, Thành Tú, Công Tú, Mạnh Tú, Vĩnh Tú, Xuân Tú, Quốc Tú, Ngọc Tú, Trọng Tú, Việt Tú,…
Tuấn Con chẳng những dung mạo khôi ngô mà còn tài giỏi, tài trí vượt bậc.Một số tên hay cho bé: Đức Tuấn, Duy Tuấn, Minh Tuấn, Thanh Tuấn, Thế Tuấn, Hữu Tuấn, Hoàng Tuấn, Quang Tuấn, Kim Tuấn, Khắc Tuấn, Ngọc Tuấn, Thành Tuấn, Công Tuấn, Mạnh Tuấn, Hưng Tuấn, Vĩnh Tuấn, Quốc Tuấn, Anh Tuấn, Khải Tuấn,…
Tài Con sẽ có hào kiệt, trí tuệ hơn người, có nhiều tiền tài, cuộc sống ấm no hạnh phúc.Một số tên hay cho bé: Đức Tài, Duy Tài, Minh Tài, Thế Tài, Hữu Tài, Quang Tài, Khắc Tuấn, Ngọc Tuấn, Thành Tài, Công Tài, Mạnh Tài, Vĩnh Tài, Xuân Tài, nhân tài,…
Tùng Sống có mục đích lý tưởng, vững chãi, dai sức, kiên cường trước sóng gió như Cây Tùng.Một số tên hay cho bé: Tuấn Tùng, Đức Tùng, Duy Tùng, Minh Tùng, Thanh Tùng, Thế Tùng, Hữu Tùng, Hoàng Tùng, Quang Tùng, Sơn Tùng, Bảo Tùng, Mạnh Tùng, Xuân Tùng, Quốc Tùng, Ngọc Tùng,…
Tường Là người tinh tường, thông minh, sáng suốt, mọi điều tốt lành, may mắn sẽ đến với con.Một số tên hay cho bé: Tuấn Tường, Đức Tường, Duy Tường, Minh Tường, Thanh Tường, Thế Tường, Hữu Tường, Mạnh Tường, Công Tường, Mạnh Tường, Vĩnh Tường, Xuân Tường, Gia Tường, An Tường, Cát Tường,…
Uy Con có tính phương thuốc mạnh mẽ, hiên ngang và đầy bản lĩnh.Một số tên hay cho bé: Tuấn Uy, Đức Uy, Minh Uy, Thanh Uy, Thế Uy, Hoàng Uy, Quang Uy, Khải Uy, Thành Uy, Công Uy, Mạnh Uy, Cường Uy, Vĩnh Uy, Quốc Uy, Cao Uy, Hải Uy,…
Mạnh mẽ, bản lĩnh làm chủ cuộc đời, công danh, sự nghiệp con sẽ thật lớn lao.Một số tên hay cho bé: : Đức Vĩ, Minh Vĩ, Thanh Vĩ, Thế Vĩ, Hoàng Vĩ, Quang Vĩ, Khôi Vĩ, Chí Vĩ, Lâm Vĩ, Thành Vĩ, Công Vĩ, Mạnh Vĩ, Tấn Vĩ, Cường Vĩ, Quốc Vĩ, Phong Vĩ, Nhất Vĩ,…
Việt Con sẽ thật giỏi giang, thông minh, ưu việt, xuất chúng.Một số tên hay cho bé: Tuấn Việt, Đức Việt, Duy Việt, Minh Việt, Thanh Việt, Thế Việt, Hữu Việt, Hoàng Việt, Quang Việt, Kim Việt, Khắc Việt, Trọng Việt, Thành Việt, Công Việt, Mạnh Việt, Tấn Việt, Hưng Việt, Cường Việt, Quốc Việt, Anh Việ, Bảo Việt,…
Vinh Sự nghiệp, công danh hiển vinh, sống trong vinh hoa, phú quý.Một số tên hay cho bé: Tuấn Vinh, Đức Vinh, Duy Vinh, Minh Vinh, Thế Vinh, Hữu Vinh, Hoàng Vinh, Quang Vinh, Khắc Vinh, Hiển Vinh, Thành Vinh, Công Vinh, Tấn Vinh, Cường Vinh, Xuân Vinh, Quốc Vinh, Gia Vinh, Hồng Vinh,…
Vĩnh Mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con lâu dài, vĩnh viễn và trường tồn cùng thời gian.Một số tên hay cho bé: Tuấn Vĩnh, Đức Vĩnh, Duy Vĩnh, Minh Vĩnh, Thế Vĩnh, Hữu Vĩnh, Hoàng Vĩnh, Quang Vĩnh, Kim Vĩnh, Gia Vĩnh, Đăng Vĩnh, Thành Vĩnh, Công Vĩnh, Mạnh Vĩnh, Hưng Vĩnh, Cường Vĩnh, Xuân Vĩnh, Nguyên Vĩnh, Trường Vĩnh,…
Khí chất hùng dũng, có sức khỏe và tinh thần mạnh mẽ, có thể đương đầu mọi thử thách.Một số tên hay cho bé: Tuấn Võ, Đức Võ, Duy Võ, Minh Võ, Thanh Võ, Thế Võ, Hữu Võ, Hoàng Võ, Quang Võ, Kim Võ, Uy Võ, Đình Võ, Thành Võ, Công Võ, Mạnh Võ, Tấn Võ, Hưng Võ, Xuân Võ, Quốc Võ, Xuân Võ, Nguyên Võ, Trọng Võ,…
Vương Con sẽ thật uy quyền, có tài năng lãnh đạo như một Quân Vương.Một số tên hay cho bé: Đức Vương, Duy Vương, Minh Vương, Thanh Vương, Thế Vương, Hoàng Vương, Quân Vương, Long Vương, Thành Vương, Công Vương, Mạnh Vương, Tấn Vương, Xuân Vương, Bá Vương, Hải Vương, Gia Vương,…
Vượng Công danh con sẽ hưng thịnh, cuộc sống sẽ sung túc, ấm no. Một số tên hay cho bé: Tuấn Vượng, Đức Vượng, Thanh Vượng, Thế Vượng, Hữu Vượng, Hoàng Vượng, Kim Vượng, Trí Vượng, Thành Vượng, Công Vượng, Hưng Vượng, Xuân Vượng, Quốc Vượng, Nhật Vượng, Bá Vượng,…

 

 • 9. Gợi ý tên ở nhà cho bé trai tuổi Mậu Tuất hay và dễ thương nhất bố mẹ nhất định không được bỏ lỡ

Những cái brand name ở nhà cho bé thường can hệ đến các con vật, đồ ăn, hero hoạt hình,…mà bố mẹ nhận thấy thấy dễ thương. Nếu bạn đang muốn tìm cho con mình một cái brand name ở nhà hay độc đáo thì có thể tham khảo những gợi ý đặt tên ở nhà cho con dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tìm được cái tên thích hợp cho con yêu của mình.

9.một Một số lưu ý khi đặt tên ở nhà cho con

 • Không cần đặt những tên ở nhà mà khi ghép thêm từ khác vào bởi vậy nghĩa khác. Ví dụ Củ Tỏi, thêm chữ “ngủm” thành “ngủm củ tỏi”
 • Đặt tên ở nhà cho con bắt buộc ngắn, có thể một đến hai từ và vần cuối bắt buộc có âm dễ nghe, không có nghĩa xấu. Bởi đôi khi, đối với nickname có hai âm tiết, mọi người chỉ thường gọi âm tiết cuối.
 • Vì là tên gọi ở nhà cho vui, không ảnh hưởng đến tính biện pháp, số phận của bé cần bố mẹ đừng quá khe khắt trong việc đặt tên. Ví dụ nhiều mẹ không dám đặt con tên Cua vì sợ con bướng bỉnh.
 • Dù chỉ để gọi vui nhưng ít nhất cái tên ở nhà cũng gắn liền với bé suốt tuổi thơ và thậm chí bố mẹ vẫn gọi bằng cái tên này dù các bé đã lớn khôn. Vì thế, đừng đặt những tên ở nhà mà khi đọc lên khiến trẻ thấy khó chịu, xấu hổ nhất là khi lớn cần như: Cu, Đẹt, Mén…

9.hai Các cách thức đặt tên hay ở nhà cho bé Trai

Tên ở nhà được ghép từ chữ viết tắt của tên ban đầu:

Một số ví dụ cho cách ghép tên này như Bim (nếu tên của bé là bình minh), Tí (nếu tên bé là Tính hay tạo thành bằng cách lặp tên như: An An (nếu tên bé là An)…

Tên tiếng Anh ở nhà:

Những cái tên tiếng anh thông dụng: Bin, Bo, Bond, Tom, Sue, Bee, Shin, Daisy, Diana, Gloria, Hellen, Jane, Alie, Kate, Sarah, Jenny, Amy, Ramie, Amber,…

Top 500 tên hay cho con trai tuổi Mậu Tuất 2018 & ý nghĩa từng tên làm nên đại nghiệp

Tên theo trái cây, củ quả:

Những cái tên ở nhà gọi theo các loại trái cây hay củ quả nghe đáng yêu vô cùng. Vì thế, bố mẹ có thể chọn 1 trong những các số những cái tên sau để đặt tên ở nhà cho bé trai như Cà-ri, cà rốt, Bom, Khoai, Khoai Tây, Sắn, Dưa, Đậu, Đen, Bắp, Ngô, Tiêu, Bơ, Chuối, Bí Đỏ, Bí Ngô, Chấp ôm Chôm, Phi Lao, Bom, Khoai, Khoai Tây, Sắn, Dưa, Đậu, Đen, Mướp, Su Hào, Bầu, Bí, Bắp, Ngô, Tiêu, Bơ, Chuối, Bí Đỏ, Bí Ngô,…

Tên ở nhà theo động vật dễ thương hay năm sinh của bé:

Bé trai: Tị, Thìn, Tí, Sửu, Beo, Gấu, Tấp ôm, Gà, Ốc, Tép, Ỉn, Ủn, Cún, Cọp, Sóc, Nghé, Cua, Cò, Cánh Cụt, Vịt Bầu, Kiến Lửa, Tê Giác, Rô Phi, Bò Sữa, Ỉn

Tên ở nhà theo hero hoạt hình hoặc truyện tranh:

Bố mẹ nghĩ sao nếu một ngày nào đó bé sẽ thích thú bắt gặp ra rằng tên mình cũng là tên của các nhân vật hoạt hình hay truyện tranh. Đó sẽ là một món quà thú vị bố mẹ dành tặng cho tuổi thơ của các bé. Một số gợi ý như: Doremon, Nobita, Đekhi, Chaien, Luke, Batman, Ma Bư, Nemo, Shin, Songoku (Goku), Tuxedo, Rin, Na Tra, Tép pi, Pooh (gấu Pooh), Superman, Iron Man, Batman, Nemo, Songoku (Goku), Tin Tin, Tom, Jerry,..

Tên theo các loại món ăn, thức uống ưa thích của bố mẹ:

Một số tên hay ở nhà cho bé trai bạn có thể sử dụng như Cà Phê, Bia, Ken, Tiger, Vodka, Whisky, Kem, Chivas, Corona, Spy, Bailey, Chuối Hột, Táo Mèo, Saporro, Bột, Mì, Dừa, Bún, Bơ Gơ, Siro, Bánh Mì, Bơ, Coca, Si-rô, Nem, Snack, Cà Pháo, Cà Bung…

Tên theo người nổi tiếng hoặc nhân vật trong phim, người nổi tiếng:

Nếu bố là một fan cuồng của thể thao. Mẹ có thể để bố được tự hào có người chia sẻ cùng niềm đam mê này bằng cách đặt tên ở nhà cho con trai gắn với cầu thủ yêu thích như Messi, Beckham, Ronaldo, Roberto, Madona, Pele, Tom, Bill, Brad Pitt, Nick, Justin, John, Adam Levin, Edward, Jacbob, Sumo, Jacky, King, Sò, Hến, Bờm.

Tên theo kỷ niệm hoặc sở thích của bố mẹ:

Nghe thì có vẻ hơi “ngôn tình” nhưng đặt tên cho con theo kỉ niệm của bố mẹ là một ý tưởng rất thiết thực. Khi nhắc tới tên con kỷ niệm ngọt ngào của họ lại trở về. Một số gợi ý cho bạn như Kanguru, Sapa, Ria, Euro, Sea Game, Tivi, iPad, Apple, Vaio, Sony, Dolla, Phone, Bo, Betam Gamma, Yamaha, Honda, Alpha, Bin, Bugi, Sun, Euro, Dolla, Bi, Phi, Bóng, Bơi, Tivi, Ipad, Apple, Vaio …

Tên theo hình dáng, đặc điểm của bé:

Sẽ đáng yêu vô cùng nếu các bé được gọi tên bằng chính những đặc điểm đáng yêu của mình từ lúc mới sinh. Sau này được khi nhắc đến tên và chia sẻ về kỷ niệm quá khứ bạn sẽ cảm nhận thấy vô cùng ý nghĩa. Bạn có thể đặt cho bé tên: Híp, Tròn, gầyo múp, Đen, Ròm, Mập, Phệ, Bư, Bi, Tẹt, Sumo, Sún,.. Sún, Quậy, Chũn, Tun, Mèn, Tí Bồ, Tròn, gầyo phì, Đen, Nâu, Ròm, Mập, Phệ, Bư, Bi, Tẹt, Tiêu, Quậy, Sumo, Sún, Phích, Xonạp năng lượng uống uống, Nhnạp năng lượng, Trắng, Đen, Xoắn,Tồ, Hỉ, Ú, Híp, Nâu, Hạt tiêu, Nhỏ, Hí…

Tên theo bình dân:

bên cạnh đó, bạn có thể đặt tên hay ở nhà cho bé trai theo tên nhân vật dân dã như Tí, Bờm, Tủn, Bủn, Tun, Tèo…

Tên theo vần:

Đôi khi tên đặt ở nhà cho con không cần phải mang quá nhiều ý nghĩa đặc biệt. Chỉ cần bố mẹ cảm thấy hạnh phúc khi gọi tên con, vậy là đủ. Vì thế, thên theo vần như Tin Tin, Zin Zin, Bim Bim, Zon Zon, Chun Chun… cũng rất phù hợp.

Đặt tên từ món ăn mẹ nghén nhất:

Mẹ nào đã từng nghén trong thai kì thì chắc hẳn sẽ không thể quên được xúc cảm tâm địa cồn cào khó chịu khi bỗng ngửi thấy mùi một món ăn nào đó, hay khắp cơ thể căng thẳng rã rời chứng biếng ăn uống gì cả…Tuy rất mệt mỏi nhưng đây cũng là 1 trong các kỉ niệm chẳng thể nào quên của các mẹ trong thời gian mang thai, cần mẹ hoàn toàn có thể dùng món ăn mà mình “nghén” nhất để làm tên cho con.

Trên đây là toàn bộ gợi ý độc nhất về 500 tên hay cho con trai tuổi Mậu Tuất và ý nghĩa từng tên làm cần đại nghiệp, quý vị phụ huynh đang chuẩn bị chào đón một chú chó con đáng yêu trong năm 2018 thì hãy tìm hiểu thật kĩ từ bây giờ là vừa rồi đấy. Đặt tên cho con trai tuổi Tuất cũng giống như các tuổi, các con giáp khác, thiết yếu là bố mẹ hãy chú ý hơn tới các yếu tố thiết yếu như hợp tuổi bé, hợp tuổi, hợp mệnh cha mẹ cũng như tương đồng với tính cách con trẻ, có như vậy thì mới hi vọng mang lại một cuộc đời may mắn và sung túc chan chứa cho hoàng tử nhỏ nhà mình. Bố mẹ nào cũng mong muốn dành cho con mọi điều tốt đẹp nhất bắt buộc bây giờ tên đẹp cho bé trai được lựa chọn rất kĩ càng bởi cái tên là hành trang con mang theo cả đời. Qua bài viết hay ho này, hi vọng vợ chồng nhà bạn sẽ sớm chọn ra tên khai sinh con ưng thuận gia đình hai bên nội ngoại. Chúc thành công. Tiếp tục gửi về cho alvinweinbergmemorial.info chúng tôi top tên hay cho bé độc đáo ấn tượng khác nhé!

Chia sẻ lên facebook