alvinweinbergmemorial.info » Mẹ – Bé » Hướng dẫn bí kíp đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành cực chuẩn

kế bên nhu cầu đặt tên cho con bằng tiếng anh thì việc đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành cũng được nhiều bố mẹ chăm lo. bằng theo quan niệm của ông bà xưa, 1 cái tên đẹp và thuận khí, hòa hợp âm dương không chỉ đem lại tâm lý may mắn cho cuộc đời bé mà còn ẩn cất trong đó rất nhiều niềm hi vọng và sự gửi gắm của thân phụ mẹ.Cũng theo quan niệm đó, việc sinh con đẻ cái, duy trì nòi giống là công việc trọng đại. Do đó, đứa trẻ ra đời ắt hẳn buộc bắt buộc được đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành cho thuận ý trời, với mong muốn, hy vọng cuộc sống về sau của đứa trẻ sẽ được lọ an, phong túc.

đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành

Âm dương ngũ hành chủ yếu nghiên cứu về các qui luật tương tác của trùng hợp. Theo đó âm dương là 2 yếu tố Phong (gió) và Thủy (nước) gắn chúng với 5 yếu tố cơ bản gọi là ngũ hành gồm có Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Sau đó ứng dụng âm dương ngũ hành vào để suy nghĩ, giải đân oán và đánh giá các tương tác giữa các yếu tố trong cuộc sống, giữa người với người và giữa người với vạn vật.

Âm dương ngũ hành ko kể nghiên cứu về nhà cửa, giờ giấc, cung hoàng đạo… thì cũng được dùng để ứng dụng rất nhiều trong phương thức đặt tên.

bé gái sơ sinh đáng yêu

Ứng dụng âm dương ngũ hành để đặt tên cho bé. Ảnh: Internet

1. Hướng dẫn bí quyết đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành

Khi đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành thì tên buộc nên đảm bảo 3 phần chính là: Họ, đệm và tên. 3 phần này sẽ đại diện cho Thiên – Địa – Nhân.

  • Thiên: Họ: Tức là gốc rễ được truyền thừa từ chiếc họ.
  • Địa: Đệm: Tức là yếu tố hậu thiên hỗ trợ cho phiên phiên phiên bản mệnh.
  • Nhân: Tên: Tức là yếu tố của chính bạn dạng thân người được đặt tên.

Thiên – Địa – Nhân trong 1 dòng tên nên phối hợp cùng nằm trong thế tương sinh, kỵ tương khắc, khối lượng nặng bằng về ngũ hành.

Trong ngũ hành thì thuyết tương sinh tương khắc rất được chú trọng. Tương sinh là 1 vật thúc đẩy vật khác cải bí quyết và phát triển và ngược lại, tương khác là 1 vật kìm hãm, khắc chế sự cách thức tân và phát triển của vật khác.

ngũ hành tương sinh tương khắc

Thuyết tương sinh tương khắc sẽ theo quy luật Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Và ngược lại, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy là ngũ hành tương khắc.

Ví dụ như Thiên = Mộc, Địa = Hoả, Nhân = Thổ tạo thành thế Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Nếu Thiên = Mộc, Địa = Thổ, Nhân = Thuỷ tạo thành thế tương khắc là rất xấu.

ko kể ra, để bằng vận về mặt âm dương thì theo cách thức thức đặt tên cũng quy ước: các vần huyền, bằng sẽ thuộc Âm và các vần trắc như sắc, hỏi, ngã, nặng thuộc Dương. Do đó, khi đặt tên bắt buộc chọn các loại tên hài hòa về ngữ điệu.

Ví dụ: Tên xắt Phú Quốc có quá nhiều vần trắc được xem là Dương cường, Âm nhược buộc cần luận là xấu. Tên cắt Phú Minh luận là Âm Dương thăng bằng bắt buộc tốt hơn.

không những thế, khi đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành buộc nên đảm bảo yếu tố hỗ trợ cho bản mệnh. Ví dụ, bản mệnh trong Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ thì tên buộc phải thuộc Thuỷ để bổ trợ.

bé gái sơ sinh cài băng đô hoa trên đầu

Hơn nữa, tên được đặt luôn phải hợp với bố mẹ theo thế tương sinh, tránh tương khắc. Ví dụ: Bố mệnh Thủy, mẹ mệnh Hỏa có thể chọn tên cho con mệnh Mộc hoặc mệnh Thổ để gia đình ít to tiếng, khắc khẩu, bao biện nhau.

2. các điều phải lưu ý trong việc đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành

Muốn đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành, bố mẹ phải lưu ý một số điều sau:

  • Tên được đặt phải tương xứng với truyền thống của dòng họ. Con cháu phải kế thừa và phát huy được các truyền thống của ông cha gia tộc. Trong cùng một phả hệ, những người cùng một tổ, một chi phải mang cùng một họ thậm chí là chữ đệm giống nhau với ý nghĩa mang tính kế thừa như Vũ Khắc, Nguyễn Đức, Tôn Nữ…
  • Tên được đặt bên bên bên trên cơ sở tôn trọng ông cha của mình bằng biện pháp tránh đặt trên trùng với tên ông bà đã có trước đó.

bé gái đáng yêu mút tay

  • Khi đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành, bắt buộc chọn cho bé những tên có ý nghĩa gợi lên sự cao đẹp, ý chí, khát vọng mạnh mẽ hay tôn vinh những đức tính, những nét đẹp của con người.
  • Chọn tên cho con theo âm dương ngũ hành phải tránh các cái tên mang hàm ý, ngữ nghĩa xấu hoặc những từ gợi lên sự trắc trở, bất trắc trong cuộc sống.

Mặc dù cho đến bây chừ, vẫn chưa có chứng minh thực tế nào về việc đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành thì cuộc đời của trẻ sẽ thuận buồm xuôi gió, lọ an, hạnh phúc. Nhưng Các bạn hãy tin rằng, một cái tên hay, mang nhiều ý nghĩa cộng với việc giáo dục tốt và sự cố gắng của bản thân thì cuộc đời của đứa trẻ đó chắc kiên cố sẽ được tị nạnhnh an, như ý.

Ngọc Hoài tổng hợp

Chia sẻ lên facebook