alvinweinbergmemorial.info » Mẹ – Bé » Đặt tên cho con trai gái họ Đặng 5 2019: Top 500 tên đẹp hay ý nghĩa & độc đáo nhất

Đặt tên cho con trai gái theo họ Đặng sinh vào 5 Kỷ Hợi 2019 là 1 5 may mắn, thịnh vượng, nhiều tài lộc phú quý, vì thế mà các bậc thân phụ mẹ buộc cần tham khảo qua các chiếc Brand Name đẹp lạ để đảm bảo cho trẻ 1 tương lai sáng lạng hơn về sau. Tên con theo họ Đặng cũng là 1 họ rất đẹp, đẹp về truyền thống nguyên do và cũng đẹp về cả tên chính nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh việc đặt tên con trai, đặt tên con gái mang họ này như thế nào mới hay, như thế nào mới hợp phong thủy, hợp tuổi bé, hợp tuổi cha mẹ. Tương truyền rằng, gia phả và gốc tích họ Đặng ở Việt Nam đã có từ rất lâu đời và các đứa trẻ mang họ thân phụ sẽ hưởng được phúc lộc dồi dào…Với thân phụ mẹ, con cái chính là động lực, là món quà lớn mà Tạo Hóa đã ưu ái dành khuyến mãi buộc bắt buộc luôn cầu mong nhiều sự thuận lợi đến với bé, chiếc tên cũng chính là bước bước đầu giúp con vững tin hơn với đời, là hành trang để con mang theo suốt chặng hành trình cuộc đời buộc bắt buộc dù là theo họ nào đi chăng nữa thì cũng luôn nên chọn tên đẹp cho bé.

Hãy cùng alvinweinbergmemorial.info chúng tôi tham khảo qua các gợi ý đặt tên con 5 2019 và bí kíp đặt tên cho con trai gái theo họ Đặng hay ý nghĩa nhất ngay sau đây nhé!

1. Sơ lược xuất xứ họ Đặng ở Việt Nam

1 cuốn gia phả họ Đặng do Trấn thủ Nghệ An Đặng Tiến Thự (1631) biên soạn 5 Chính Hòa thứ tư (1683) và cùng con trai là Tiến sĩ Quốc lão Ứng Quận Công Đặng Đình Tướng (1649) người làng Thụỵ Hương, huyện Chương Đức tỉnh Hà Đông tục biên vào 5 Chính Hòa thứ mười (1689). Và từ Gia phả này các các Cả nhà có thể cảm thấy rằng: bên bên trên từ cụ Tổ Cao Nghĩa Thần (là cụ Đặng Tảo) xuống đến tiên tổ Đặng Đình Huấn công thế thứ rõ ràng bằng thế tất cả đều ghi theo phả cũ”.

Khi bị tuyên truyền họ Đặng từ gốc Trần mà ra thì nhiều người đã ngộ nhận. Ông Đặng Trần Đảng và ông Đặng Trần Lưu là các người chủ xướng việc tuyên truyền sai trái này. Đứng trước tình hình đó, thì các người họ Đặng chính thống đã thành lập ra Ban liên lạc toàn nước họ Đặng Việt Nam. Hội nghị ngày 19 tháng 9 5 1999 tại xã Thịnh Liệt – Thanh Trì – Hà Nội diễn ra trong thời điểm họ tộc bọn họ đứng trước các thử thách rất nghiêm trọng.

Phần lớn gia phả cổ đã trước kia đã bị họ tiêu hủy. Họ làm việc đó là để xóa đi khởi thủy có từ thời xa xưa của họ Đặng và để tuyên truyền xuyên tạc rằng họ Đặng có từ gốc họ Trần. Nghiêm trọng hơn họ còn thành lập ra 1 loại họ mới là “họ Đặng Trần” và ngang nhiên nói chỉ có họ Đặng Trần mới là họ Đặng Việt Nam; Họ không biết hay không buộc nên nên biết rằng họ Đặng có từ thời các Vua Hùng dựng nước, họ Đặng là họ của thân dòng Vua Lê Đại hành; họ của ngài thái phó Đặng Vnạp năng lượng uống Hiếu thời Vua Lý cắt Tổ, chiếc họ của ngài Công bộ thị Lang Đặng Nghiêm thời Vua Lý Cao Tông.

2. Tính bí kíp thức thức thức chung của các bé sinh 5 2019 Kỷ Hợi

2.1 Điểm yếu của bé sinh 5 2019

Bé có tính phương thuốc hoạt bát nhanh nhẹn là vậy nhưng cũng vì thế mà bé bị thiếu kiên nhẫn, bé luôn muốn bản thân nên làm thật tốt tất cả mọi việc để cho cô giáo các các chúng mình bè, bố mẹ ngưỡng mộ tự hào, không dừng lại ở đó bé thường không giỏi ở các môn chúng tac xã hội, có tính tương tác. Vì bé để ý nhiều đến mẫu mã bằng thế bé hay khoe khoang bản thân và các gì mình làm được, bé đôi khi tính tình thẳng thắn quá khiến người khác bị tổn thương nhưng nếu bé lãnh đạo người khác thì với sự thông minh của mình, 1 óc tưởng tượng phong phú và biến hóa năng động thì bé sẽ là một nhà lãnh đạo tài 3.

Môn thể thao mà các bé yêu thích là thể thao, các môn thể thao mà đem đến sự bằng phẳng về thân hình, mang đến sức khỏe dẻo dai như bơi lội, vận động được các bé rất thích do đó mà bé lớn lên rất vững chắc, bé dù có bận rộn bệnh tật thì cũng chóng khỏi nên thân phụ mẹ không mất nhiều công sức khi chăm nom trẻ, trẻ ăn uống rất dễ nuôi.

những bé thường rất coi trọng sự nghiệp, bé luôn làm việc buộc bắt buộc mẫn, bé làm việc gì cũng năng nổ, và bé giải quyết các bước rất chất lượng, một khi bé đã chọn làm việc gì thì bé đều sẽ thành công, lên đến đỉnh cao của sự nghiệp, bé không thích người khác ra lệnh cho mình làm gì, những nghề nghiệp hợp với bé sinh 5 Mậu Tuất là thư ký, nhà chính trị gia, ngoại giao, kế toán vên, diễn viên, cố vấn, luật sư, vận động viên, người làm lĩnh vực bắt mắt, làm đẹp,…

2.2 Điểm mạnh của bé sinh 5 2019

Theo tử vi thì những bé nếu sinh 5 này sẽ rất sôi nổi, hoạt bát, hòa đồng, siêng năng, nhiệt tình, hào phóng, gọn gàng, bé làm gì cũng rất có bài bản hóa, bé có bản lĩnh diễn thuyết, con người bé thông minh, lanh lợi cần được mọi người tình quý. bên cạnh đó những bé có đặc điểm là chú ý bề kế bên nhiều, bé khá thờ ơ với những người ăn mặc không hợp ý bé. Bé không nhạo báng ai cả nhưng cũng rất thành thực với ý nghĩ của mình, bé cũng muốn những người kế bên sẽ đối xử với bé giống như thế, bé cũng có lúc tá hỏa lên nếu có ai đó không chịu nghe bé nói chuyện, vì bé mong muốn mọi người có thể lắng nghe bé tâm sự.

3. bí quyết thức thức chọn tên cho con họ Đặng như thế nào cho đúng nguyên tắc?

3.một Nguyên tắc đặt tên con họ Đặng

Đặt tên cần xét đến Hành của những dấu của Họ Tên và Tứ trụ. Chữ Việt Nam có 5 dấu Huyền Sắc Nặng Hỏi Ngã. Đây là đặc điểm chữ viết có can hệ đến chiếc giống người VN. thành ra muốn đặt tên cho con chuẩn xác thì nên xác định Hành của những dấu của Họ, Tên và Tứ trụ. (Khác với Trung Quốc đặt tên theo nét chữ, vì chữ TQ viết theo từng nét chữ, không theo a,b,c…).

Họ và Tên nên tương sinh tương hòa với nhau. Hành của Họ sinh cho hành của Tên thì đứa trẻ sẽ được hồng phúc của cái họ . Nếu khắc thì mất hồng phú Họ và Tên nên tương sinh tương hòa với Tứ trụ. Tứ trụ bao hàm có Giờ, Ngày, Tháng, Năm sinh của đứa trẻ. Hành của Tứ trụ sinh cho hành của Tên thì đứa trẻ được Trời Đất giúp, ngược lại, khắc thì thân cô thế cô, không được Trời đất giúp, bắt buộc đưa bé vào đời sẽ rất vất vả. đơn côi tự tốt xấu của quan hệ những Hành trong Họ Tên và Tứ trụ như sau:

 • Tứ trụ sinh cho Họ để Họ sinh Tên: rất chất lượng;
 • Tứ trụ sinh Tên để Tên sinh Họ: Tốt;
 • Họ sinh Tứ trụ để Tứ trụ sinh Tên: Tốt;
 • Họ sinh Tên để Tên sinh Tứ trụ: Tốt;
 • Tên sinh Tứ trụ để Tứ trụ sinh Họ: Tốt;
 • Tên sinh Họ để Họ sinh Tứ trụ: Tốt.
 • Họ sinh Tên: chất lượng cao;
 • Tên sinh Họ: Tốt;
 • Mọi khắc đều là xấu, không đùng để đặt tên.

* bắt buộc nhớ: Khi xét quan hệ ngũ hành của Tứ trụ và Họ Tên thì luôn ưu tiên “tham sinh quên khắc”. Nghĩa là: xét sinh trước, hết sinh mới xét đến khắc.

3.2 cách đặt tên con họ Đặng

* Để đặt tên theo tuổi, các các chúng mình cần suy xét tuổi Tam Hợp với con Cả nhà. Những con giáp hợp với nhau như sau:

 • Thân – Tí – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Dần – Ngọ – Tuất.

* Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Bên cạnh đó luôn phải tránh Tứ Hành Xung:

 • Tí – Dậu – Mão – Ngọ
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

* Việc dựa vào tên của những loài hoa để đặt tên cho bé gái cũng khá phổ biến.

4. Gợi ý người bà bà người người bà mẹo đặt tên con họ Đặng cho bé trai gái hay và đầy đủ ý nghĩa nhất năm 2019

bốn.một Đặt tên cho con trai mang họ Đặng

Khi đặt tên bạn có thể dính vào quy luật bỗng nhiên hoặc bạn có thể gửi gắm những điều muốn gửi gắm cho con của mình nhé.

 • Bạn có thể chọn cho con các chiếc thương hiệu như sau: Hình, Ngạn, Chương, Ảnh, Đồng, Hi, Sư,Thường, Ước, Tố, Phàm, Kinh, Hồng, Duyên…
 • Hay các cái brand name mang những ý nghĩa hay hơn: Khôi, Đỗ, Mai, Đào,Trúc, Lê, Quỳnh, Thảo, Tùng, Bách, Lâm, Liễu, Kiện, Xuân, Sâm, Quý, Hạnh, Thôn, Phương, Phần, Chi,Thị, bí bấnnh, hũ, Sa, Phúc, Phước…

Đặt tên cho con trai gái họ Đặng năm 2019: Top 500 tên đẹp hay ý nghĩa & độc đáo nhất

bốn.hai Tên cho bé họ Đặng hành mộc tuổi Hợi sinh năm 2019

Đặt tên con trai, con gái mệnh Mộc theo vần A:

Bảo An, Nhật An, Khiết An, Lộc An, Duy An, Đăng An, Kỳ An, Hoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An, Mỹ An, Thiên An, Như An, lọ An, Hà An, Thùy An, Kim An, Trường An, Bảo An, Nhật An, Duy An, Hùng An, Đức An, Trung An, Nghĩa An, Huy An, Diệu An, Minh An, Hà An, Nhã An, Phương An, Thùy An, Trang An.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần B:

Hoàng Bách, Hùng Bách, Tùng Bách, Thuận Bách, Vạn Bách, Xuân Bách, Việt Bách, Vnạp năng lượng Bách, Cao Bách, Quang Bách, Huy Bách, Vĩ bằng, Hải bằng, Phi bằng, Quý bằng, Đức bởi, Hữu bởi, Cao bởi, Kim bằng, Thế Bằng, Vũ Bằng, Uy Bằng, Nhật Bằng, Mạnh Bằng, Công Bằng, Chi Bảo, Gia Bảo, Duy Bảo, Đức Bảo, Hữu Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo, Tri Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Thiện Bảo, Nguyên Bảo, thái Bảo, Kim Bảo, Thiên Bảo, Hoài Bảo, Minh Bảo, An lọ, Đức hũ, Gia hũ, Duy hũ, Hải hũ, Hữu hũ, Nguyên lọ, Quốc suy so so phân suy bình, cắt lọ, Thiên hũ, Xuân hũ, Vĩnh chai, Phú lọ, 3, Bách, Biện, nghèo nàn thiếunh, Bội.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần C:

Khải Ca, Hoàn Ca, Duy Ca, Tứ Ca, Thanh Ca, Đình Ca, Vĩnh Ca, Bình Ca, Thiên Ca, Sơn Ca, Mai Ca, Nhã Ca, Ly Ca, Kim Ca, Hồng Ca, Ngọc Ca, Mỹ Ca, Uyển Ca, Du Ca, Bình Cát, Dĩ Cát, Hà Cát, Hồng Cát, Hải Cát, Lộc Cát, Xuân Cát, Thành Cát, Đại Cát, Nguyên Cát, Trọng Cát, Gia Cát, Đình Cát, An Chi, túng thiếuch Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai Chi, Phương Chi, Quế Chi, Trúc Chi, Xuyến Chi, Yên Chi, Thảo Chi, Lệ Chi, Ngọc Chương, Nhật Chương, Nam Chương, Đông Chương, Quốc Chương, Thành Chương, Thế Chương, Thuận Chương, Việt Chương, Đình Chương, Quang Chương, Hoàng Chương, Nguyên Chương, An Cơ, Duy Cơ, Trí Cơ, Phùng Cơ, Trường Cơ, Tường Cơ, Vũ Cơ, Cự Cơ, Minh Cơ, Long Cơ, Quốc Cơ, cách, Cẩn, Cận, Cầu, Châm.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần D:

Khả Doanh, Doanh Doanh, Phương Doanh, Bách Du, Nguyên Du, Huy Du, Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, xắt Dương, bình dương, Đại Dương, Thiện Duyên, Phương Duyên, Hạnh Duyên, Diên, Duật.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần Đ:

Đào, Đệ, Đình, Đĩnh, Đỗ, Đồng, Khoa Đạt, Thành Đạt, Hùng Đạt, Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần G:

Giác.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần H:

Hà, Hằng, Hi, Hiệu, Hoàn, Hồi, Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Thu Hằng, Thanh Hằng, Thúy Hằng, Sơn Hạnh, Đức Hạnh, Tuấn Hạnh, Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Bảo Hoàng, Quý Hoàng, Đức Hoàng.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần K:

Kha, Khởi, Khuông, Kiêm, Kiểm, Kiều, Anh Kha, Nam Kha, Vĩnh Kha, Hoàng Khải, Nguyên Khải, Đạt Khải, Anh Khoa, Đăng Khoa, Duy Khoa, anh hào, thiên tài, Dũng Kiệthải, Đạt Khải.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần L:

Trọng Lam, Nghĩa Lam, Xuân Lam, Tùng Lâm, Bách Lâm, Linh Lâm, Lăng, Mỹ Lệ, Trúc Lệ, Diễm Lệ, Thùy Liên, Hồng Liên, Phương Liên, Thúy Liễu, Xuân Liễu, Thanh Liễu, Hoàng Linh, Quang Linh, Tuấn Linh, Tấn Lợi, Thắng Lợi, Thành Lợi, Bá Long, Bảo Long, Ðức Long, Minh Lương, Hữu Lương, Thiên Lương.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần N:

Na, Nại, Nam, Ngọ, Nhật, Noãn, An Nam, Chí Nam, Ðình Nam, Hồng Nhật, Minh Nhật, Nam Nhật, Nhị, Nhiễm, Nhiếp, Niên, Ninh, an toàn, Khắc Ninh, Quang Ninh.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần P:

Ðức Phi, Khánh Phi, Nam Phi, Chấn Phong, Chiêu Phong, Ðông Phong, Phan, Phấn, Phục.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần Q:

minh chủ, bình quân, Ðông Quân, Đăng Quang, Ðức Quang, Duy Quang, Hồng Quế, Ngọc Quế, Nguyệt Quế, Quất, Quỳ, Ðức Quyền, Lương Quyền, Sơn Quyền.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần S:

Sam, Vinh Sâm, Quang Sâm, Duy Sâm, Sở.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần T:

anh tài, Ðức Tài, Hữu Tài, Ðức Tâm, Đắc Tâm, Duy Tâm, Duy Tân, Hữu Tân, Minh Tân, Anh xắt, Bảo Thái, Hòa Thái, Mai Thanh, Ngân Thanh, Nhã Thanh, Anh Thảo, túng thiếuch Thảo, Diễm Thảo, Duy Thiên, Quốc Thiên, Kỳ Thiên.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần U:

Uẩn, Ngọc Uyển, Nhật Uyển, Nguyệt Uyển.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần V:

Ái Vân, Bạch Vân, Bảo Vân, Vi, Khôi Vĩ, Triều Vĩ, Hải Vĩ, Công Vinh, Gia Vinh, Hồng Vinh.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần X:

Ánh Xuân, Dạ Xuân, Hồng Xuân, Xuyến.

Đặt tên con trai, con gái mệnh mộc theo vần Y:

Ý.

bốn.ba Đặt tên cho con gái mang họ Đặng

 • Những dòng tên mang những ý nghĩa của sự hiền thục và chăm chỉ như: Hồng Mai, Hương Tràm, Thanh Thảo, Ngọc Mai, Lê Chi, Mai Dương . Hay những dòng tên mang ý nghĩa chăm chỉ , thông minh hơn thì bạn có thể tham khảo nhé: bích Diệp, Bảo Trân, Cát Tường,Thanh Thúy, Ngọc Ngà, Ánh Nguyệt, Yến Linh, Diệp Chi.
 • Theo truyền thống, việc lấy tên những chiếc hoa quý, thanh thoát như: Mai, Lan, Trúc, Cúc, Quế, Chi… để đặt tên cho con gái là rất phổ biến. Để bé yêu của bạn có được tên gọi độc đáo từ các loài hoa quý này, bạn cần chú ý tìm từ đệm đặc sắc và phù hợp với tên loài hoa mà mình đã chọn.
 • Những tên có gắn với từ nói nói về vật quý dùng làm trang sức đẹp như: Ánh Hà, Thái Hà, Đại Ngọc, Ngọc Hoàn, Linh Ngọc, Ngọc Liên, Trân Châu…cũng đã được các bậc cha mẹ khai thác nhiều với dụng ý con mình quý giá như chính các vật phẩm ấy.
 • Nếu chọn cho con gái mình một mẫu tên dễ gợi liên tưởng đến màu sắc đẹp, trang nhã, quý phái như: Yến Hồng, Bích Hà, Thục Thanh, Hoàng Lam, Thùy Dương…thì hẳn cô công chúa của bạn sẽ có được sắc đẹp của những sắc màu đó.

Đặt tên cho con trai gái họ Đặng năm 2019: Top 500 tên đẹp hay ý nghĩa & độc đáo nhất

 • Dùng những chữ bộc lộ phẩm hạnh đạo đức, dung mạo đẹp đẽ để đặt tên như: Thục Phương, Thục Lan, Thục Trinh, Thục Đoan, Thục Quyên, Đoan Trang,…cũng rất được ưa chuộng.
 • ai cũng yêu thích những mùi hương ngọt ngào, quý phái. vì vậy, dùng những từ gợi mùi hương quyến rũ như: Quỳnh Hương, Thục Hương, Hương Ngọc, Thiên Hương,…là một gợi ý hay để đặt tên cho con gái của bạn.

bốn.bốn Top tên đẹp cho con gái tuổi Kỷ Hợi

Tương tự như đặt tên cho con sinh năm 2019 là bé trai, bí quyết đặt tên con tuổi tuất nếu là bé gái thì các cha mẹ có thể chọn theo những bí quyết đặt tên được gợi ý như sau:

Tên đẹp cho bé gái theo biểu trưng sông:

Hồng Hà, Hải Hà, Thu Hà, Ngân Hà, Nhị Hà, Thanh Hà; Trường Giang, Kim Giang, Thanh Giang, Hồng Giang, Thiên Giang, Lệ Giang, Cẩm Giang, Thu Giang, Tuyết Giang, Như Giang, Lê Giang, Trà Giang…

Tên đẹp cho bé gái theo biểu trưng núi:

Du Sơn, Hoàng Sơn, Xuân Sơn, Mạnh Sơn, Phan Sơn, Hà Sơn, Huy Sơn, Hữu Sơn, Nhân Sơn, Quang Sơn, Thanh Sơn, Giang Sơn…

Tên đẹp cho bé gái có ý nghĩa về biển cả:

Quang Hải, Lê Hải, Thanh Hải, Lệ Hải, Tiền Hải, Dương Hải, Xuân Hải, Hải Đăng, Hải Thịnh, Hải Cường, Hải Nhân,…

Tên đẹp cho bé gái theo biểu tượng hạt cát:

Thanh Sa, Sa Lệ, Kim Sa, Hoàng Sa, Cẩm Sa, Kiều Sa, Như Sa, Trường Sa, Hải Sa, Đăng Sa…

Tên đẹp cho bé gái theo biểu tượng bầu trời:

Thiên Thanh, Hà Thiên, Thiên Cầm, Thiên Nhân, Hoàng Thiên, Vạn Thiên…

Tên đẹp cho bé gái theo hình tượng đám mây:

Cẩm Vân, Thanh Vân, Hồng Vân, Kiều Vân, Phong Vân, Như Vân, Lê Vân, Thiên Vân, Thi Vân…

Tên đẹp cho bé gái có ý nghĩa về tuyết trắng:

Bạch Tuyết, Hồng Tuyết, Ngọc Tuyết, Giang Tuyết, Tuyết Mai, Ánh Tuyết…

Tên đẹp cho bé gái theo hình tượng gió:

Xuân Phong, Thu Phong, Hồng Phong, Mạnh Phong, Nam Phong, Hùng Phong, Hải Phong…

Tên đẹp cho bé gái theo hình tượng mưa:

Hoàng Vũ, Ngọc Vũ, Quang Vũ, Hồng Vũ, Chính Vũ, Thanh Vũ, An Vũ,…

Với những gợi ý đầy đủ và chi tiết nhất về cách đặt tên cho con trai gái họ Đặng năm Kỷ Hợi 2019 trên đây, bền bỉ là là lại các cặp vợ chồng cũng biết được con mình hợp với tên nào nhất mà chọn lựa cho chuẩn rồi phải không nào? Nhiều vị phụ huynh cũng mang quan niệm, dòng tên cũng chỉ là chiếc tên, cứ đặt đơn giản và đại khái cho dễ nuôi nhưng như thế là không bắt buộc, vì tên khai sinh là vận mệnh, số mạng quyết định cuộc đời con, chọn bừa chọn đại snạp năng lượng thịt lại chắn sẽ gặp gỡ phải điều không may, vô tình làm hại con, ảnh hưởng đến cả gia đình đấy. Chúc bạn thành công. Tiếp tục đồng hành và chia sẻ với alvinweinbergmemorial.info những cái tên cho con hay khác nhé!

Chia sẻ lên facebook