alvinweinbergmemorial.info » Mẹ – Bé » Đặt tên cho con 5 2019 bé gái & trai ý nghĩa nhất theo phong thủy bố mẹ

Đặt tên cho con 5 2019 bé gái & trai ý nghĩa nhất theo phong thủy ngũ hành với các gợi ý bên bên bên bên dưới đây sẽ giúp các bậc thân phụ mẹ chọn được cái Brand Name hay, hợp với em bé nhà Anh chị em. chiếc tên ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của trẻ sau này, gợi cần các mong ước của thân phụ mẹ đối với con cái, chính vì thế việc đặt tên con rất nhu yếu. khách hàng trẻ hãy cùng alvinweinbergmemorial.info tham khảo bí kíp thức thức đặt tên con dưới đây nhé.

5 2019 là 5 con gì

 • 5 âm lịch: Kỷ Hợi 2019 –> Tuổi Hợi – Con Lợn

Trẻ sinh 5 Kỷ Hợi 2019 mệnh gì

 • Mệnh ngũ hành: Mộc

Mệnh bé trai sinh 5 Kỷ Hợi 2019

 • Cung Mệnh: Khảm Thủy
 • Màu sắc hợp: Màu trắng, đen bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu
 • Con số hợp: 1, 6, 7
 • Hướng tốt: Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ; Đông – Thiên y: chạm mặt thiên thời được che chở; Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định; Đông Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng xấu: Tây Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí; Đông Bắc – Ngũ qui: chạm chán gỡ tai hoạ; Tây – Hoạ hại: Nhà có hung khí; Tây Nam – Tuyệt mệnh: Chết chóc

Mệnh bé gái sinh 5 Kỷ Hợi 2019

 • Cung mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 • Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Con số hợp: 2, 5, 8, 9
 • Hướng tốt: Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở; Đông Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ; Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định; Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Đặt tên con sinh năm Kỷ Hợi 2019

Dưới đây là gợi ý các loại tên thuộc hành Hỏa: Đan, Đài, Cẩm, Bội, Ánh, Thanh, Đức, thái, Dương, Thu, Thước, Lô, Huân, Hoán, Luyện, Noãn, Ngọ, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Hạ, Hồng, bí bấnnh, Kháng, Linh, Huyền, Cẩn, Đoạn, Dung, Lưu, Cao, Điểm, Tiết, Nhiên, Nhiệt, Chiếu, Nam, Kim, Ly, Yên, Thiêu, Trần, Hùng, Hiệp, Huân, Lãm, Vĩ…

phương thức đặt tên cho người tuổi Kỷ Hợi theo Tứ Trụ

Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Dậu nằm trong Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu cần các cái tên nằm trong bộ này đều cân xứng và có thể coi là tốt lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó. Do đó, Anh chị em có thể chọn 1 trong những các các tên như: Kiến, Liên, Tuyển, Tiến, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Quân, Phượng, Linh…

bản Mệnh

phiên bạn dạng Mệnh bộc lộ tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên cân xứng. Tốt nhất là bắt buộc lựa hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh. các Cả nhà cần dùng các chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch để đặt tên cho người tuổi Dậu bằng ngũ cốc là thức ăn chính của gà. Nếu được đặt cho các tên như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Tích, Túc, Lương, Khải, Phong, Diễm… thì cuộc đời người đó sẽ được phúc lộc đầy đủ, danh lợi vững chắc và kiên cố.

Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ xung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt. Phần đặt tên con theo tứ trụ sẽ cần đến ngày giờ sinh của bé bắt buộc các bạn chỉ có thể thực hiện được sau khi bé ra đời.

Tính người người bà bà người người bà người người người người bà bà bà người người người người bà người người bà bà người người người mẹo thức thức của người sinh năm Kỷ Hợi 2019

 • Kỷ Hợi 2019 là người sắc sảo, hóm hỉnh, anh tài và quả quyết: Họ thích bắn bổng lưu và không ngừng xuôi tìm kiếm các miền đất mới để thám hiểm và thử thách chính mình. Thường thì họ sẽ thành công nhờ trí thông minh và sự hợp lý. Người sinh năm Kỷ Hợi 2019 ít khó tính hơn, họ sẽ không cân nhắc quá kỹ các chi tiết mà tập trung vào toàn cảnh, cả trong các bước lẫn trong quan hệ. Điều này giúp họ ít bỏ lỡ các cơ hội cần được có trong cuộc đời hơn.
 • Tính bí quyết thức thức bí ẩn đáo đáo và sự kỳ vọng quá cao ở các người khác khiến tuổi Dậu không thích giao du với quá nhiều cái người: Hành Hỏa mang lại tính chủ động và sự nhiệt tình, giúp Kỷ Hợi 2019 cởi mở hơn, giao tiếp rộng rãi hơn. Họ có thể hòa đồng với nhiều cái người hơn so với các tuổi Dậu còn lại.
 • Hành Hỏa cũng ảnh hưởng đến tác phong của tuổi Kỷ Hợi 2019: Họ tinh tế 1 phương thuốc bất chợt và hết sức cuốn hút trong phong biện pháp. Gà lửa chú ý tới hiệ tượng của mình nhiều hơn tất cả những tuổi Dậu còn lại. Họ coi vẻ ko kể là tài sản quý và dành nhiều thời gian để chú tâmt nó. Kỷ Hợi 2019 tự hào về bí quyết ăn mặc có phần bóng bẩy và đặc biệt chú ý giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt công chúng.
 • Sự thông thạo cũng như giảm độ tự tin của Kỷ Hợi 2019 là vấn đề không tranh biện, không những thế, hành Hỏa có thể khiến họ tự tin quá mức: Đôi khi sự độc đân oán thù và thiếu tế nhị của của con giáp này có thể gây tổn thương cho bạn bè và đồng nghiệp. Do ý thức rất rõ về thiên tài và trí thông minh của mình, Kỷ Hợi 2019 đương nhiên cho rằng phương thuốc của mình luôn là tốt nhất và tất khắp cơ thể dùng bắt buộc theo gương họ.
 • Người tuổi Kỷ Hợi 2019 có bản lĩnh truyền cảm xới và kỹ năng lãnh đạo khá tốt: Nhờ bản lĩnh nhìn nhận sự việc từ nhiều góc cạnh khác nhau, Người tuổi Kỷ Hợi 2019 có thể bỏ lỡ sự biến động nhỏ trong khả năng của mỗi người, Bên cạnh đó vẫn giữ mục tiêu cao cho riêng mình. Phẩm chất này cộng với sức sáng tạo, nhân kiệt và lòng gan dạ giúp Kỷ Hợi 2019 biến thành các nhà lãnh đạo xuất sắc. Họ tạo niềm cảm bới cho các người khác thông qua tính tổ chức và đạo đức trong các bước. bằng đôi mắt tinh anh, họ biết giải pháp phát hiện các yếu tố giúp kéo mọi người lại gần nhau hơn.

các cái tên Brand Name phù hợp đem lại may mắn cho người tuổi Dậu

Đặt tên cho con trai bé gái sinh năm Kỷ Hợi 2019 ý nghĩa nhất theo phong thủy bố mẹ

 • Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp nên nếu tên của người tuổi Hợi có các chữ thuộc các bộ bên bên bên trên thì vận mệnh của họ sẽ rất chất lượng lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó. Do đó, chúng mình có thể chọn 1 trong các các các tên như: Kiến, Liên, Tuyển, Tiến, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Quân, Phượng, Linh…
 • các bạn bắt buộc dùng các chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch để đặt tên cho người tuổi Dậu bằng ngũ cốc là thức ăn chính của gà. Nếu được đặt cho các tên như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Tích, Túc, Lương, Khải, Phong, Diễm… thì cuộc đời người đó sẽ được phúc lộc đầy đủ, danh lợi vững bền.
 • Gà thích được ngủ trên cây, nhưng khi đứng trên đỉnh núi thì gà sẽ phát huy được sự anh tú giống như chim phượng hoàng. bằng thế, các chữ thuộc bộ Mộc, Sơn như: Sơn, Cương, Đại, Nhạc, Dân, Ngạn, Đồng, Lâm, Bách, Đông, Tài, Sở, Lê, Đường, Nghiệp, Vinh… sẽ giúp người cầm tinh con gà có trí dũng song toàn, thanh nhã và được vinh hoa suốt đời. Nhưng Dậu thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc nên các các chúng mình buộc nên cẩn thận khi chọn các tên thuộc bộ Mộc.
 • Bộ lông gà có nhiều màu sắc rực rỡ, nếu được tô điểm bổ sung thì giá trị của nó sẽ được nâng cấp. thế cho bắt buộc, các chữ thuộc bộ Sam, Quý, giảm, Mịch như: Hình, cắt, Chương, Ảnh, Cấp, Hồng, Hệ… cũng rất phù hợp với người tuổi Dậu.
 • các chữ gợi ra biểu trưng “kim kê độc lập” như: Hoa, lọ, Chương, Trung, Lập, Phong… có thể dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu nhằm gửi gắm mong ước cho người đó có thể chất tráng kiện, gan dạ để có thể độc lập trong cuộc đời.
 • Tên gọi có chữ Tiểu và các chữ có nghĩa “cái đầu ngẩng cao” như: Sĩ, Thổ, Cát… sẽ giúp người tuổi Dậu chắc khỏe, hiên ngang và vượt qua được các điều bất trắc.
 • ở bên cạnh ra, các chữ thuộc bộ Miên, Mịch cũng có tác dụng bảo vệ gà khỏi gió mưa và thú dữ. vì thế, các chữ như: Gia, Đình, Thụ, Tống, Nghi, Định, Vũ, Tuyên… có ý nghĩa quan trọng đối với sự lọ an của người tuổi Dậu.

các loại tên kiêng kỵ không bắt buộc đặt cho bé sinh năm 2019

 • Theo địa chi, Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Tuất là lục hại. Mão thuộc phương Đông, Dậu thuộc phương Tây, Đông và Tây đối xung buộc những chữ như: Đông, Nguyệt… không bắt buộc dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu. các chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cũng cần tránh. Ví dụ như: Trạng, Do, Hiến, Mậu, Thành, Thịnh, Uy, Liễu, Miễn, Dật, Khanh, Trần, bằng, Thanh, Tình, Hữu, Lang, Triều, Kỳ, Bản…
 • Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim hội với Kim thì sẽ dễ gây phạm xung không tốt. do đó, các chữ thuộc bộ Kim hoặc có nghĩa là “Kim” như: Ngân, Linh, Chung, Trân, Thân, Thu, Tây, Đoài, Dậu… không thích hợp với người cầm tinh con gà.
 • Gà chẳng nên là động vật ăn thịt cần các chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không thích hợp. bằng thế, tên của người tuổi Dậu không bắt buộc có những chữ như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục…
 • Khi gà lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi Dậu buộc bắt buộc tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Mai, Dịch, Kỳ, Hoán, Trang, Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…
 • Những hình thể của chữ Hán, những chữ có chân (phần dưới – theo cấu tạo trên dưới của chữ) rẽ ra như: Hình, Vnạp năng lượng uống uống, Lượng, Nguyên, Sung, Miễn, Tiên, Cộng, Khắc, Quang, Luyện… đều không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi Dậu bằng khi chân gà bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.
 • ngoại trừ ra, người tuổi Dậu cũng không hợp với những tên gọi có nhiều chữ Khẩu như: Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao… bởi chúng có thể khiến họ bị coi là kẻ lắm điều, gây nhiều thị phi không tốt cho vận mệnh của họ.
 • Hơn nữa, tên của người tuổi Dậu cũng buộc nên tránh những chữ như: Mịch, Thị, Lực, Thạch, Nhân, Hổ, Thủ, Thủy, Tý, Hợi, Bắc, Băng… bởi chúng dễ gây những điều ăn hại cho vận mệnh và sức khỏe của chủ nhân tên gọi đó.

Gợi ý 50 tên đẹp cho bé trai tuổi Kỷ Hợi 2019

 1. THIÊN ÂN: Con là ân huệ từ trời cao
 2. GIA BẢO: Của để dành của bố mẹ đấy
 3. THÀNH CÔNG: Mong con luôn đạt được mục đích
 4. TRUNG DŨNG: Con là chàng trai kiêu dũng và trung thành
 5. THÁI DƯƠNG: Vầng mặt trời của bố mẹ
 6. HẢI ĐĂNG: Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm
 7. THÀNH ĐẠT: Mong con làm nên sự nghiệp
 8. THÔNG ĐẠT: Hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời
 9. PHÚC ĐIỀN: Mong con luôn làm điều thiện
 10. TÀI ĐỨC: Hãy là 1 chàng trai tài dức vẹn toàn
 11. MẠNH HÙNG: Người đàn ông vạm vỡ
 12. CHẤN HƯNG: Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn
 13. BẢO KHÁNH: Con là dòng chuông quý giá
 14. KHANG KIỆN: 3 mẹ mong Con sống chai yên và khoẻ mạnh
 15. ĐĂNG KHOA: Con hãy thi đỗ trong mọi kỳ thi nhé
 16. TUẤN KIỆT: Mong con trở thành người xuất chúng trong thiên hạ
 17. THANH LIÊM: Con hãy sống trong sạch
 18. HIỀN MINH: Mong con là người tài đức và sáng suốt
 19. THIỆN NGÔN: Hãy nói những lời sống động nhé con
 20. THỤ NHÂN: Trồng người
 21. MINH NHẬT: Con hãy là 1 mặt trời
 22. NHÂN NGHĨA: Hãy biết yêu thương người khác nhé con
 23. TRỌNG NGHĨA: Hãy quý trọng chữ nghĩa trong đời
 24. TRUNG NGHĨA: 2 đức tính mà 3 mẹ luôn mong con hãy giữ lấy
 25. KHÔI NGUYÊN: Mong con luôn đỗ đầu.
 26. HẠO NHIÊN: Hãy sống ngay thẳng, chính trực
 27. PHƯƠNG PHI: Con hãy trở thành người khoẻ mạnh, hào hiệp
 28. THANH PHONG: Hãy là ngọn gió mát con nhé
 29. HỮU PHƯỚC: Mong đường đời con phẳng lặng, nhiều may mắn
 30. MINH QUÂN: Con sẽ luôn anh minh và công bằng
 31. ĐÔNG QUÂN: Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân
 32. SƠN QUÂN: Vị anh quân của núi rừng
 33. TÙNG QUÂN: Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người
 34. ÁI QUỐC: Hãy yêu đất nước mình
 35. THÁI SƠN: Con mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao
 36. TRƯỜNG SƠN: Con là dải núi hùng vĩ, trường thành của đất nước
 37. THIỆN TÂM: Dù cuộc đời có thế nào đi nữa, mong con hãy giữ 1 thành tâm trong sáng
 38. THẠCH TÙNG: Hãy sống vững chãi như cây thông đá
 39. AN TƯỜNG: Con sẽ sống nhàn hạ, vui sướng
 40. ANH THÁI: Cuộc đời con sẽ lọ yên, thanh nhàn
 41. THANH THẾ: Con sẽ có uy tín, thế lực và tiếng tăm
 42. CHIẾN THẮNG: Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng
 43. TOÀN THẮNG: Con sẽ đạt được mục đích trong cuộc sống
 44. MINH TRIẾT: Mong con hãy biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế
 45. ĐÌNH TRUNG: Con là điểm tựa của bố mẹ
 46. KIẾN VĂN: Con là người có bọn chúng tac thức và kinh nghiệm
 47. NHÂN VĂN: Hãy bọn bọn chúng tac để trở thành người có chúng tac thức, chữ nghĩa
 48. KHÔI VĨ: Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ
 49. QUANG VINH: Cuộc đời của con sẽ rực rỡ,
 50. UY VŨ: Con có sức mạnh và uy tín.

Gợi ý 50 tên đẹp cho bé gái sinh năm Kỷ Hợi 2019

 1. DIỆU ANH: Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
 2. QUỲNH ANH: Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
 3. TRÂM ANH: Con thuộc chiếc dõi quyền quý, cao sang trong xã hội.
 4. NGUYỆT CÁT: Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
 5. TRÂN CHÂU: Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
 6. QUẾ CHI: Cành cây quế thơm và quý
 7. TRÚC CHI: Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
 8. XUYẾN CHI: Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
 9. THIÊN DI: Cánh chim trời đến từ phương Bắc
 10. NGỌC DIỆP: chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
 11. NGHI DUNG: Dung nhan trang nhã và phúc hậu
 12. LINH ĐAN: Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
 13. THỤC ĐOAN: hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
 14. THU GIANG: chiếc sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
 15. THIÊN HÀ: Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
 16. HIẾU HẠNH: Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
 17. THÁI HÒA: Niềm ao ước đem lại thái chai cho muôn người
 18. DẠ HƯƠNG: Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
 19. QUỲNH HƯƠNG: Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
 20. THIÊN HƯƠNG: Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
 21. ÁI KHANH: Người con gái được yêu thương
 22. KIM KHÁNH: Con như khuyến mãi phẩm quý giá do vua ban
 23. VÂN KHÁNH: Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
 24. HỒNG KHUÊ: Cánh cửa chốn khuê những của người con gái
 25. MINH KHUÊ: Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé.
 26. DIỄM KIỀU: Con đẹp lộng lẫy như 1 cô công chúa
 27. CHI LAN: hãy quý trọng tình các bạn, nhé con
 28. BẠCH LIÊN: Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
 29. NGỌC LIÊN: Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
 30. MỘC MIÊN: Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
 31. HÀ MI: Con có hàng lông mày đẹp như chiếc sông uốn lượn
 32. THƯƠNG NGA: Người con gái như loài chim quý dịu dàng, nhân từ
 33. ĐẠI NGỌC: Viên ngọc lớn quý giá
 34. THU NGUYỆT: Tỏa sáng như vầng trăng mùa thu
 35. UYỂN NHÃ: Vẻ đẹp của con thanh lịch, phong nhã
 36. YẾN OANH: Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
 37. THỤC QUYÊN: Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu
 38. HẠNH SAN: Tiết hạnh của con thắm đỏ như son
 39. THANH TÂM: Mong trái tim con luôn trong sáng
 40. TÚ TÂM: 3 mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu
 41. SONG THƯ: Hãy là tiểu thư tài sắc vẹn toàn của thân phụ mẹ
 42. CÁT TƯỜNG: Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ
 43. LÂM TUYỀN: Cuốc đời con thanh lịch, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước
 44. HƯƠNG THẢO: 1 dòng cỏ thơm dịu dàng, mềm mại
 45. DẠ THI: Vần thơ đêm
 46. ANH THƯ: Mong lớn lên, con sẽ là 1 nữ hero
 47. ĐOAN TRANG: Con hãy là 1 cô gái nết na, thùy mị
 48. PHƯỢNG VŨ: Điệu múa của chim phượng hoàng
 49. TỊNH YÊN: Cuộc đời con luôn suy tị nạnhnh yên thanh thản
 50. HẢI YẾN: Con chim biển dũng cảm vượt qua phong 3, bi thiết phiềno táp.

giải pháp đặt tên Hán Việt cho con sinh năm Kỷ Hợi 2019

Hiểu rõ ý nghĩa tên lót “Thị” và “Vnạp năng lượng uống”

Sở dĩ tên gọi của người Việt thường đi kèm tên lót “Thị” cho con gái và “Vnạp năng lượng uống uống uống uống uống uống” cho con trai vì chịu ảnh hưởng của tư tưởng phong kiến cho rằng con gái chỉ lo chuyện bếp núc, nội trợ, Dường như đó con trai lo việc đèn sách, công danh.

Người Việt qua bao thế hệ dùng những tên lót này không bắt buộc vì hiểu ý nghĩa của nó mà phần lớn đều dùng chỉ để phân biệt tên giới nam và tên giới nữ.

Qua bao biến chuyển của lịch sử, vnạp năng lượng hóa… biện pháp đặt tên con của người Việt cũng dẫn biến hóa. Từ các cái tên thuần tả về bộ phận cơ thể người, những dụng cụ sinh hoạt, những dòng trái cây trong vườn… những tên gọi đã dần được thay thế bằng những từ Hán Việt nghe vừa sang trọng vừa gói trọn ý nghĩa. hiện giờ, những bố mẹ trẻ còn đặt tên con theo tiếng nước ngoài để thích ứng với sự khác biệt của xã hội. Song, đó lại là 1 câu chuyện dài khác.

Trong phạm vi bài viết này, chúng mình sẽ được hướng dẫn mẹo chữa trị đặt tên con theo kho từ Hán Việt dựa trên những bộ thủ và ý nghĩa của những bộ này.

Đặt tên Hán Việt cho con theo những bộ thủ

Theo truyền thống của những gia đình nho giáo, tên những con thành viên trong nhà đều được đặt cùng một bộ thủ. chả hạn:

 • Bộ Hoả với những tên gọi: Thước, Lô, Huân, Hoán, Luyện, Noãn…
 • Bộ Kim với những tên gọi: Kính, Tích, Khanh, Chung, Điếu…
 • Bộ Mộc với những tên gọi: Tùng, Bách, Đào, Lâm, Sâm…
 • Bộ Ngọc với những tên gọi: Trân, Châu, Anh, Lạc, Lý, Nhị, Chân, Côn…
 • Bộ Thạch với những tên gọi: Châm, Nghiễn, Nham, túngch, Kiệt, Thạc…
 • Bộ Thảo với những tên gọi: Cúc, Lan, Huệ, Hoa, Nhị…
 • Bộ Thuỷ với những tên gọi: Giang, Hà, Hải, Khê, Trạch, Nhuận…

Nhìn chung, mọi người đều chọn những bộ thủ mang ý nghĩa tốt đẹp về sự an nhàn, vinh phú, giàu có… để đặt tên những con.

Đặt tên cho con trai bé gái sinh năm Kỷ Hợi 2019 ý nghĩa nhất theo phong thủy bố mẹ

Kết hợp tên đệm trong từ Hán Việt

Từ những cái thương hiệu đã có, họ tiếp tục kết hợp với những từ Hán Việt khác để cho ra những loại tên xuôi tai, trọn vẹn ý nghĩa tốt đẹp. chả hạn: Từ một tên lót Kim, họ có thể đặt tên cho những con theo biện pháp như sau:

 • Kim Cúc
 • Kim Hoàng
 • Kim Khánh
 • Kim Ngân
 • Kim Quan
 • Kim Thoa

Dùng một tên gọi chung và thay tên đệm

Một số gia đình lại chọn cùng một tên cho các con nhưng chỉ biến động ở tên lót/ đệm như bí quyết sau:

 • Nguyễn Hoàng Gia Bảo
 • Nguyễn Hoàng Quốc Bảo
 • Nguyễn Hoàng Kim Bảo

Lấy tên thân phụ làm tên đầu để đặt tên các con theo thành ngữ

Để các tên gọi của mọi thành viên trong gia đình tạo thành một một thành ngữ hoàn chỉnh và ý nghĩa, nhiều người cha chọn chính tên mình là quy chuẩn đầu để cải tiến và phát triển các tên còn lại.

ví dụ điển hình: Người phụ vương tên Trâm. Các con sẽ được đặt các tên lần lượt Anh, Thế, Phiệt để hoàn thiện thành ngữ “Trâm anh thế phiệt”

Hoặc: Người cha tên Đài. Các con sẽ được đặt các tên lần lượt Cát, Phong, Lưu để hoàn thiện thành ngữ “Đài cát sung túc”.

Đặt tên con theo nguyện vọng về một con người mẫu mực

Nếu muốn con có được ý chí và anh tài hơn người, bố mẹ có thể đặt cho con những mẫu tên bộc lộ được khát vọng đạt đến cùng ước muốn ấy. chả hạn:

 • Để bộc lộ niềm mong muốn con hướng thiện có thể đặt cho bé tên Trần Thiện Đạo
 • Để bộc lộ niềm mong muốn con thanh khiết như loài sen có thể đặt cho bé tên Ngô Ái Liên.
 • Để biểu thị niềm mong muốn con trọng nghĩa khí và mạnh mẽ có thể đặt cho bé tên Trần Trọng Nghĩa

Chiết tự từ Hán Việt theo mạch nghĩa để đặt tên

Bố có thể đặt tên các con lần lượt là Mạnh, Trọng, Quý. Trong đó, Mạnh là tháng đầu, Trọng là tháng giữa, Quý là tháng cuối. Đây là một cách triết tự xâu chuỗi trong cùng chủ đề về mùa rất ý nghĩa.

Những chiếc tên này có thể thành tên riêng của mỗi bé hoặc tên lót cho cùng một tên gọi.

Chẳng hạn: Nguyễn Mạnh Trung, Nguyễn Trọng Minh, Nguyễn Quý Tấn.

Một số cách chiết tự khác bạn có thể thấy như:

 • Vân Du: Vân hàm ý mây trôi, dùng kết hợp cùng Du chỉ sự thảnh thơi để chỉ về một đám mây trôi nhẹ nhàng trên bầu trời cao rộng.
 • Băng: có thể dùng để kết hợp với những từ Hán Việt khác để thành: Lệ Băng (khối băng đẹp), Tuyết Băng (băng giá), Hạ Băng (tuyết giữa mùa hè)…
 • Anh: có thể dùng để kết hợp với những từ Hán Việt khác thành: Thùy Anh (thùy mị, thông minh), Tú Anh (con sẽ xinh đẹp, tinh anh), Trung Anh (con trai mẹ là người thông minh, chân thực),…

Những tên Hán Việt hay để bố mẹ tham khảo cho bé:

 • An (安): yên bình, may mắn.
 • Cẩm (锦): thanh cao, tôn quý.
 • Chính (政): thông minh, đa tài.
 • Cử (举): hưng khởi, thành đạt về đường bọn bọn chúng tac vấn.
 • Cúc (鞠): ước mong con sẽ là đứa trẻ được nuôi dạy tốt.
 • Dĩnh (颖): hào kiệt, thông minh.
 • Giai (佳): ôn hòa, đa tài.
 • Hàn (翰): thông tuệ.
 • Hành (珩): một loại ngọc quý báu.
 • Hạo (皓): trong trắng, thuần khiết.
 • Hào (豪): có tài xuất chúng.
 • Hậu(厚): thâm sâu; người có đạo đức.
 • Hinh (馨): hương thơm bắn xa.
 • Hồng (洪): vĩ đại; khí chất rộng lượng, thanh nhã.
 • Hồng (鸿): thông minh, thẳng thắn, uyên bác bỏ.
 • Huỳnh (炯): tương lai sáng lạng
 • Hy (希): anh minh đa tài, tôn quý.
 • Khả (可): phúc lộc song toàn.
 • Kiến (建): người xây dựng sự nghiệp lớn
 • Ký (骥): con người tuấn kiệt.
 • Linh (灵): linh hoạt, tư duy nhanh nhạy.
 • Nghiên (妍): đa tài, khéo léo, thanh nhã.
 • Phú (赋): có tiền tài, sự nghiệp thành công.
 • Phức (馥): thanh nhã, tôn quý.
 • Tiệp (捷): nhanh nhẹn, thắng lợi vẻ vang trong mọi dự định
 • Tinh (菁): hưng thịnh
 • Tư (思): suy tư, ý tưởng, hứng thú.
 • Tuấn (俊): tướng mạo tươi đẹp, con người tài năng.
 • Vi (薇): bé nhưng đầy tinh tế

Đặt tên gọi Hán Việt theo các con số

Những dòng tên tượng trưng mang ý nghĩa của những con số cũng làm nên cảm xúc bất ngờ về sức biểu cảm lớn và sức mạnh.

Khi đặt tên con theo các con số, người chúng mình thường dụng các con số không liền kề mà thay vào đó là sự bóc tách biệt:

Chẳng hạn: Nhất thường đi với Thập, một bên mang ý nghĩa về số nhiều, một bên chỉ vị trí số một. Hoặc, có thể chọn cặp Nhị – Tứ tương thích hay Ngũ – Thất để chỉ sự đa dạng.

Từ các tên gắn liền với số này, bạn có thể kết hợp để cho ra những dòng tên đẹp.

Ví dụ, với từ Nhất bạn có thể cho ra các tên gọi: Vnạp năng lượng Nhất, Thống Nhất, Như Nhất, Nhất Minh, Nhất Dạ, Nhất Dũng, Nhất Huy…

Với từ Nhị (Song, Lưỡng), bạn có thể kết hợp các từ Hán Việt khác để cho ra các tên gọi như: Nhị Hà, Nhị Mai, Bích Nhị, Ngọc Nhị…; Song Phương, Song Tâm, Song Giang, Song Hà, Song Long… ; Lưỡng Hà, Lưỡng Minh, Lưỡng Ngọc, Lưỡng Hải…

Tương tự, với từ Tam, bạn có: Tam Thanh, Tam Đa, Tam Vịnh…; với từ Tứ, bạn có: Tứ Hải, Tứ Đức, Minh Tứ, Hồng Tứ…; với từ Ngũ, bạn có: Ngũ Sơn, Ngũ Hùng, Ngũ Hoàng, Ngũ Hải, Ngũ Tùng…; với từ Thập, bạn có: Hoàng Thập, Hồ Thập, Minh Thập, Hùng Thập…

thường nhật, mọi người sẽ tránh đặt tên theo số với các từ Lục, Thất, Bát, Cửu vì ngữ âm của những từ này trùng với những từ thuần Việt mang nghĩa xấu. Tuy nhiên, nếu vì ý nghĩa riêng nào đó, nhiều người vẫn chọn đặt tên con với những từ này.

buộc buộc phải lưu ý, dù bạn chọn từ nào trong các từ về số nên có sự hòa hợp về âm và nghĩa với tên kết hợp cùng để tránh những cách đọc trại, nói lái không hay.

Đặt tên cho con trai bé gái sinh năm Kỷ Hợi 2019 ý nghĩa nhất theo phong thủy bố mẹ

Trên đây là những gợi ý cách đặt tên con trai gái năm Kỷ Hợi 2019 ý nghĩa nhất theo phong thủy ngũ hành. Mỗi đứa trẻ ra đời có bản mệnh riêng, chính thế vì thế việc đặt tên cho con theo đúng ngũ hành phong thủy là việc mà cha mẹ buộc phải chú ý. loại tên đẹp, hợp vận mệnh sẽ giúp trẻ gặp nhiều thuận lợi đấy. Với những gợi ý trên đây, hy vọng rằng chúng mình đã chọn được cái brand name phù hợp với con yêu sắp chào đời vào năm 2019 rồi phải không nào? Nào hãy tham khỏa kỹ bài viết này của alvinweinbergmemorial.info nhé.

Chia sẻ lên facebook