alvinweinbergmemorial.info » Mẹ – Bé » Đặt tên cho con 5 2018: 5 người mười ý!

Đặt tên cho con 5 2018: 5 người mười ý! 1 đồng nghiệp trẻ ở cơ quan tôi mới mang bầu được gần 3 tháng, vậy mà chuyện đặt tên con là đề tài được cả nhà đàm phán rôm rả như 1 đại sự chẳng kém gì việc chuẩn bị cho đám cưới của bố mẹ nó! Tuy chưa biết giới tính của con nhưng ông bà nội, ngoại, vợ chồng, thậm chí chị gái ruột cũng lập kế hoạch, lên danh sách tên hay cho con gái, tên hay cho con trai, cho con cháu…

Hãy cùng alvinweinbergmemorial.info tham khảo qua bí kíp thức đặt tên con trai, đặt tên cho con gái sinh 5 Mậu Tuất theo gợi ý bên dưới đây nhé!

  • Đặt tên cho con năm 2018: Năm người mười ý!

Trong tủ sách, bên trên bàn, trong ngnạp năng lượng kéo, trên kệ giường… chỗ nào cũng thấy các loại sách tư vấn bí kíp thức đặt tên cho con. Nào là “Đặt tên con theo Kinh dịch”, “Đặt tên con theo phong thủy”, “Đặt tên con theo ngũ hành”, “Đặt tên con theo tuổi bố mẹ”, “Đặt tên con theo ngày tháng năm sinh”… Năm người mười ý! Mỗi người lại trang bị ít nhất 2 cái tên thương hiệu chuẩn bị cho hai trường hợp giới tính của em bé. Chỉ tính sơ sơ thế, tối thiểu em bé bắt buộc đứng trước sự lựa chọn từ hàng tá các loại tên đầy ý nghĩa, kêu như chuông!

Nếu là bé trai, ông nội quyết định cần đặt các dòng tên đầy hoài bi tráng bựco nam nhi cho xứng với cháu đích tôn kiểu như: Thành Đạt, Đăng Khoa, hào kiệt, Trường Giang, Sơn Hải… Ông ngoại thì chốt đúng 1 chiếc tên mà ông cam đoan như đinh đóng cột rằng đó là cái Brand Name toát lên nhất vẻ nam tính, mạnh mẽ, đậm chất “tu mi nam tử”: Hùng Mạnh!!!

Đặt tên cho con năm 2018: Năm người mười ý!

Bà nội thì thủng thẳng: Nếu là con trai, vợ chồng bắt buộc đặt các chiếc thương hiệu cho con nó thông minh, khôi ngô, tuấn tú như: Anh Tuấn, Minh Quang, Anh Khôi, Tuấn Tú… Còn nếu là con gái, thì đặt cho con nó chiếc tên thật mỹ miều, yểu điệu thục nữ: Kim Chi, Ngọc Diệp, Trâm Anh, Bảo Châu, Minh Ngọc… để chỉ con nhà quyền quý, danh giá, lá ngọc, cành vàng! Đấy, tôi chỉ đưa có vài dòng tên ấy thôi cho vợ chồng anh chị dễ lựa chọn! Bà ngoại nhỏ nhẹ: Đặt tên con thế nào để sau này nó giàu sang, khấm khá cho bố mẹ nó được nhờ, ví dụ như: Phú Quý, Tấn Lộc… nếu là con trai; Kim Ngân, Bảo Kim… nếu là con gái!

Còn hai vợ chồng trẻ thì đau đầu vì áp lực vô hình tứ phía, tứ thân phụ loại, chưa kể cô chị ruột muốn “cháu gái” mình có mẫu tên như ca sĩ nổi tiếng tài hoa của Trung Quốc là Mai Diễm Phương, bản thân bà mẹ trẻ thì lại muốn “con gái” mình mang tên những loài hoa kiều diễm: Hồng Nhung, Hoàng Lan, Kim Liên, Tường Vy…, còn ông bố trẻ thì mong ngóng “con trai của bố” chào đời để bổ xung cho tên mình được hoàn chỉnh hơn: Bố tên là Hùng Vỹ thì tên con sẽ bắt buộc là Anh Đại!!!

Đủ kiểu kỷ niệm khi đặt tên cho bé:

Lại có những bố mẹ thích đặt tên con theo địa danh mà mình có nhiều kỷ niệm ở đó. Ông anh ruột cô bạn tôi có vợ từng ở Hà Giang, bắt buộc bé con của họ được đặt tên địa danh ấy. Lại có hai vợ chồng đi du lịch Pháp hưởng tuần trăng mật, mê mẩn phong cách thiết kế, cảnh quan, ẩm thực bạn dạng địa, về nhà chồng cứ khăng khăng ép vợ đặt tên con trai là Pháp!

1 dạo, báo chí đăng tin về người K’Dong ở xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi phương thuốc đây mấy năm rộ lên “mốt” đặt tên trẻ con theo tên những hãng điện thoại, nào là Đinh Nô Ki A, Đinh Sam Sung, Đinh Mô Tô Rô La… hoặc tên của diễn viên Hàn Quốc: Đinh San Ốc, Đinh Hy Su, Đinh Hiên U…

Có lần, tôi đọc trên một tờ báo chuyên ngành an ninh một bài báo bàn về chuyện họ tên có sự liên quan, ảnh hưởng gì đến tính đơn thuốc hoặc số mệnh của con người đó không? Trong đó nêu ra rất nhiều loại tên mang ý nghĩa lương thiện nhưng trong một giai đoạn của cuộc đời họ lại phạm vào tội lỗi đáng lên án! Ngược lại, có những cái brand name nghe có vẻ xấu xí, bất nghĩa nhưng sự nghiệp của họ lại đạt được nhiều thành công!

Thực tế, có rất nhiều trường hợp cụ thể, cái tên không làm cần tính phương thuốc và số mệnh con người! rất cần phải có vẫn là công việc giáo dục đúng cách của gia đình, nhà trường, xã hội đối với một người ngay từ khi còn là đứa trẻ để họ tích lũy, trau dồi, rèn luyện bản thân, biến thành những công dân có tri thức và ứng xử có vnạp năng lượng hóa. Nếu Cả nhà đang có kế hoạch sinh con năm 2018 đừng quên tham khảo cách đặt tên con trai 2018 & tên đẹp cho bé gái sinh năm 2018 nhé!

Chia sẻ lên facebook