alvinweinbergmemorial.info » Mẹ – Bé » Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

Đặt tên cho con gái sinh 5 2018 Mậu Tuất với các tên khai sinh thật ý nghĩa, không chỉ đem lại cho con 1 cuộc sống no đủ, giàu sang về sau mà còn tạo phúc lộc cho cả gia đình. Đặt tên con như thế nào vào 5 con chó đang là mối trnạp năng lượng uống trở của nhiều bậc cha mẹ bắt buộc bữa nay, chuyên mục xin phép gửi tới chúng mình trọn bộ các dòng tên ấn tượng phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất bây giờ….ai ai cũng muốn con mình chào đời không chỉ chắc khỏe thịt lại mà còn thành công trong tương lai và theo quan niệm của nhiều người, cái Brand Name chính là vận mệnh theo con đến suốt cuộc đời buộc buộc nên buộc buộc cần chọn đúng tên hợp phong thủy hợp tuổi bố mẹ, chẳng hề phạm các quy tắc kiêng kỵ. Tên đẹp cho bé gái hay bé trai đều là các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, để quý vị chẳng buộc bắt buộc lnạp năng lượng uống uống tnạp năng lượng và đắn đo trước hàng trăm hàng ngàn chiếc tên cho con, mời cùng tham khảo bài gợi ý sau đây.

Nào hãy cùng alvinweinbergmemorial.info chúng tôi khám phá các tên hay cho bé và phương pháp đặt tên cho con gái sinh 5 Mậu Tuất mới nhất ngay bây giờ nhé!

 • 1. Đặc điểm chung của người sinh 5 Mậu Tuất 2018

5 sinh: 2018 âm lịch tức là từ ngày 16/02/2018 đến 04/02/2019 theo dương lịch. 5 âm lịch: Mậu Tuất tuổi con chó – Tiến Sơn Chi Cẩu – Chó vào núi. Tuổi Tuất là các người rất chú trọng đến ý trung nhân, đạo nghĩa, họ rất thẳng thắn và thành thực.

Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

1.1 Đánh giá chung về cung mệnh, hướng tốt xấu của bé trai bé gái Mậu Tuất

 • 5 2018, Mậu Tuất, Mệnh hũ Địa Mộc.Tuổi Mậu Tuất hoàn toàn sung sướng vào tiền vận, trung vận và cả hậu vận, phần công danh, tiền bạc bẽo đãi đãi lẫn cảm tình đều được dồi dào. Tóm lại, tuổi Mậu Tuất hoàn toàn tốt đẹp về cuộc đời, không quá long đong như các tuổi khác.
 • Tuổi Mậu Tuất số hưởng thọ trung lọ từ 57 đến 65 tuổi là mức tối đa. Gian ác thì sẽ bị giảm kỷ; cũng như nếu có nhiều phúc đức, làm được nhiều việc thiện thì sẽ gia tăng bổ sung niên kỷ.

Về đường công danh sự nghiệp:

 • Phần gia đạo có nhiều tốt đẹp, số bắt buộc nhờ đến sự phụ giúp của vợ mới tốt. Công danh vào mức trung lọ, có tên tuổi vào khoảng 5 30 tuổi trở đi.
 • Sự nghiệp được xây dựng dứt vào khoảng tuổi 31 trở đi. Tiền phụ bạc Tình Bẽo Bẽo đãi Tình đầy đủ và có phần giàu có trong suốt cuộc đời.
 • Nếu làm ăn hay giao dịch về tiền tệ bạc buộc bắt buộc tìm các tuổi này: Đinh Hợi, Quý Mão; hợp tác hay hùn hợp làm ăn với các tuổi này thì không sợ có sự thất bại mà trái lại có nhiều thành công.

Về đường tình duyên:

Về vấn đề tình duyên, tuổi Mậu Tuất chia ra làm 3 giai đoạn như sau: Nếu Anh chị em sinh vào các tháng này thì trong cuộc đời các Anh chị có 3 lần biến đổi về vấn đề tình duyên, đó là Cả nhà sinh vào các tháng 5, 7 và 11 Âm lịch. Nếu chúng chúng mình sinh vào các tháng này; thì cuộc đời chúng bạn có 2 lần biến đổi về vấn đề tình duyên, đó là chúng mình sinh vào các tháng 1, 3, 4, 6 và 12 Âm lịch. Và nếu Anh chị sinh vào các tháng này thì cuộc đời Anh chị hoàn toàn được hưởng lấy hạnh phúc, đó là chúng chúng mình sinh vào các tháng 2, 9 và 10 Âm lịch.

1.2 Nữ sinh 5 2018 thuộc mệnh gì?

Cung mệnh:

Càn Kim, Tây Tứ mệnh.

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc – Lục sát (Nhà có sát khí)
 • Hướng Đông – Ngũ qui (chạm chán mặt tai hoạ)
 • Hướng Nam – Tuyệt mệnh (Chết chóc)
 • Hướng Đông Nam – Hoạ hại (Nhà có hung khí).

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc- Phục vị( Được sự giúp đỡ)
 • Hướng Đông Bắc- Thiên y (chạm chán gỡ gỡ thiên thời được che chở)
 • Hướng Tây Nam- Diên niên (Mọi sự ổn định)
 • Hướng Tây – Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn).

* Màu sắc hợp: Màu. các màu vàng, nâu,…thuộc hành Thổ (tương sinh- tốt). các màu trắng, kem, Tệ Bội Tệ Tệ bội bạc Tình Tình,…thuộc hành Kim (Tương vượng-Tốt) Kỵ các màu:  Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (Tương khắc- xấu) Con số hợp tuổi: 6, 7, 8.

1.3 Tính phương pháp bé gái sinh 5 2018 tuổi Mậu Tuất theo từng tháng sinh chi tiết ý nghĩa nhất

 • Tuổi Tuất 2018 là các người rất chú trọng đến bồ, đạo nghĩa, họ rất thẳng thắn và thành thực. Họ rất trung thành và dám hy sinh tất cả cho các người mình yêu quý và tôn trọng.
 • Tuổi Mậu Tuất nếu chạm mặt mặt mặt gỡ mặt được thầy giỏi, các bạn hiền thì tiền đồ sẽ tốt đẹp. Họ cân xứng với các nghề mang tính chất hy sinh như giáo viên và công tác xã hội. Họ cũng cân xứng với các đơn vị quản lý nghề đem lại niềm vui cho người khác như trang điểm, thái tóc hay bác sỹ.

Sinh tháng Giêng: Cụ thể người tuổi Tuất sinh vào tiết đầu xuân thường có sức khỏe tốt, giỏi giao tiếp, giỏi tính toán mọi việc, đời sống vật chất đầy đủ.  các người sinh tháng này là người thông minh, năng động, suy nghĩ chín chắn, cẩn thận nhưng lại thiếu cả quyết. Có số ít của nhưng sự nghiệp tiến tới, các bước danh giá, gia đình hòa thuận, vui vẻ. Tuy vậy cuộc đời lại có nhiều biến cô thất thường, khó tránh  và có nhiều điều không may xảy ra.

Sinh tháng 2: Bé sinh 5 Mậu Tuất vào tháng 2 là  sinh vào tiết Kinh Trập là người năng động, nhân huệ, cuộc đời thuận lợi; thành công bên bên bên bên bên bên trên tuyến đường mua sắm. Sinh tháng 2 vào tiết Kinh Trập, rồng bắn lên trời cần tài lộc đều mãn nguyện, có chức quyền, có uy danh, được mọi người tôn kính. Nếu sinh vào tháng này sẽ có số  vinh hoa phú quý và được hưởng nhiều phúc lộc có quý nhân phù trợ và sớm được thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Sinh tháng 3: Sinh vào tiết giãi bày, là người rất thông minh, nhạy gầyn, có tài ứng biến linh hoạt. Người này được hưởng phúc tiên sư cha, thành danh sớm, cuộc sống ấm no, con cháu đông vui. Bé sinh tháng này, là người ôn hòa, bí mật đáo, thông minh, có chí lớn, đáng đáng đáng đáng an toàn và bình an và đáng tin cậy vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và đáng tin cậy và đáng tin cậy. Có số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao, lập được công lớn. Cuộc đời cũng thuận buồm xuôi gió không gặp gỡ gỡ nhiều trắc trở. Về hậu vận cũng có số nhàn nhã,  con đàn cháu đống ,vinh hoa phú quý.

Sinh tháng 4: Sinh vào tiết Lập Hạ, là người chí khí, có tài vnạp năng lượng chương và năng lực chỉ huy. Do có tính kiêu ngạo cần không được lòng người, trong đời hay gặp nguy hiểm, hậu vận lành ít, dữ nhiều. các bé sinh vào tháng 4 là người có chí dời non lấp biển, có tài mở mang trời đất, lọ định thiên hạ, đánh Đông dẹp Bắc, uy phong lẫy lừng. Có số gặp thời, được lộc trời ban, gia thế hưng vượng. Là người có tài làm buộc cần nghiệp lớn ,con trai thì có có tướng lãnh đạo, con gái thì 1 mình làm cần cơ đồ.

Sinh tháng 5: Người sinh vào tháng 5 là người hòa đồng, tính tình điềm đạm, tuy cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng các bước không được như ý, hậu vận vất vả. Người này nếu chỉ nhờ vào phúc thánh sư mà không tự mình vươn lên thì chỉ có được sự thành công ngắn ngủi. Sau này cũng khó có cuộc sống nhàn hạ.

Sinh tháng 6: Người tuổi Tuất sinh vào tiết Tiểu Thử thường ít may mắn, mọi việc không thuận lợi, bi thương nhiều, vui ít; nếu biết giữ mình sẽ tránh được các tai bọn chúng taa trong đời. Người sinh tháng 6 là người vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan, công danh sự nghiệp đối đầu và cạnh tranh, khó giàu có. Có thể làm buộc bắt buộc sự nghiệp nhưng nên gặp thời. Thường thì rất đối đầu và cạnh tranh để tạo dựng bắt buộc được sự nghiệp như mong đợi, con gái cũng vất vả.

Sinh tháng 7: Sinh vào tiết Lập Thu, là người thông minh, nhạy nhỏ xíun, có ý chí, cả quyết. Nếu biết cố gắng vươn lên sẽ có thu nhập cao và trở bắt buộc giàu có. không dừng lại ở đó cuộc đời người sinh tháng này dễ bị lợi dụng và mưu hại, con gái thì có số  2 lần đò, con trai tình duyên cũng lăng nhăng ,lận đận

Sinh tháng 8: Theo tử vi 2018, bé sinh 5 Mậu Tuất vào tháng 8 là người thông minh, nhanh nhẹn, có ý chí vượt lên khó khnạp năng lượng uống uống uống uống uống uống gian khổ. Cuộc sống thường tốt đẹp, sự nghiệp thành công, danh lợi vẹn toàn. bên cạnh đó đường tình duyên và con cái sau này lại khó khnạp năng lượng uống và gặp nhiều điều không may.

Sinh tháng 9: Sinh vào tiết Hàn Lộ, là người tự lập, ấm no, gặp nhiều thuận lợi. Nếu biết tự vươn lên trong cuộc sống thì tuyến phố tài danh sẽ rộng mở. Cuộc đời cũng ít cần lo cơm áo gạo tiền. Vì thế cuộc sóng cũng an nhàn hơn.

Sinh tháng 10: Người tuổi Tuất sinh vào tiết Lập Đông có hào kiệt nhưng trong đời gặp nhiều chuyện không vui. Nếu muốn thành công nên nhờ vào sự giúp đỡ của người khác. Nếu chúng mình sinh con vào tiết Lập Đông thường có tính bí kíp nhu mỳ, tự lập, tuy có tài lớn nhưng không chịu xông pha, số khó thành công trong sự nghiệp.

Sinh tháng 11: Người sinh vào tiết Đại Tuyết công danh, sự nghiệp bất cập định, số mệnh vất vả, gặp nhiều vô ích, nên tự thân vận động.

Sinh tháng 12: Sinh vào tiết Tiểu Hàn, thường có tài năng hơn người, tuy vậy lại khó thành công trong sự nghiệp. Số này có lộc nhưng mệnh ngắn, khó được hưởng phúc trọn vẹn. các bé sinh 5 2018 sẽ là người chí cao nhưng không gặp thời. Nếu biết phát huy bản lĩnh và nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn.

 • 2. Sinh con 5 2018 tuổi Mậu Tuất có tốt không?

 • Sinh 5 2018 tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mệnh Mộc- hũ Địa Mộc. Nếu là Nam thì thuộc Cung Ly Hỏa, Đông Tứ mệnh. Nếu là Nữ thì thuộc Càn Kim, Tây Tứ mệnh.
 • Tuổi này có lá số tử vi chất lượng cao bắt buộc cả đời ấm no. các em bé sinh vào 5 này đa phần là thông minh lanh lợi, phú quý song toàn, nếu gặp được thầy giỏi các chúng chúng bạn hiền thì sẽ phất lên như diều gặp gió.
 • Người tuổi Mậu Tuất đều xa gia đình và không mấy nhờ cậy người thân, bắt buộc tự thân vận động. bên cạnh đó bắt buộc lưu ý khi hợp tác làm ăn vì dễ bị lừa gạt. các người này khó giữ tiền trong tay, tuy nhiên về già cũng được no ấm.
 • 3. Sinh con gái 5 2018 tháng nào mùa nào tốt nhất trong 5 Mậu Tuất?

Sinh con 5 2018 cần sinh vào mùa Xuân, Đông và kiêng các tháng thuộc mùa Thu. Do đó các tháng tốt 1, 2, 3, 10, 11, 12.

BẢN MỆNH Vượng Tướng Hưu Tử
Kim Thu Tứ Quý Đông Xuân Hạ
Mộc Xuân Đông Hạ Tứ Quý Thu
Thuỷ Đông Thu Xuân Hạ Tứ Quý
Hoả Hạ Xuân Tứ Quý Thu Đông
Thổ Tứ Quý Hạ Thu Đông Xuân

Tứ Quý là các tháng 3, 6, 9, 12. Mùa Xuân: 1-3 ;  Hạ: 4-6; Thu: 7-9; Đông: 10 – 12(Lưu ý là tính theo âm lịch). Trong đó, nếu bạn dạng mệnh được Vượng và Tướng là được mùa sinh. Nếu phạm Hưu, Tù, Tử là bị lỗi mùa sinh và Tử là bị phạm nặng nhất. Người sinh 5 Mậu Tuất mệnh lọ Địa Mộc, nếu sinh vào mùa Xuân, mùa Đông là được mùa sinh. Sinh vào Tứ Quý hoặc mùa Thu là lỗi mùa sinh.

Muốn biết mùa sinh giờ sinh thuận hay nghịch để xem độ số được tăng hay cắt giảm. Vậy theo sự kê khai bên bên dưới đây sẽ rõ:

3.1 Thuận mùa sinh

Mệnh Vượng:

 • Mệnh Mộc sinh mùa xuân- Mệnh Hỏa sinh mùa hạ
 • Mệnh Kim sinh mùa thu – Mệnh Thủy sinh mùa đông.

Mệnh Tướng:

 • Mệnh Hỏa sinh mùa xuân – Mệnh Thổ sinh mùa hạ
 • Mệnh Thủy sinh mùa thu – Mệnh Mộc sinh mùa đông
 • cách mệnh Vượng hay Mệnh Tướng là thuận mùa sinh.

3.2 Thuận giờ sinh

 • Sinh mùa xuân vào giờ Dậu, Thìn, Tỵ
 • Sinh mùa Hạ vào giờ Mão, Mùi, Hợi
 • Sinh mùa Thu vào giờ Ngọ, Thân, Dần
 • Sinh mùa Đông vào giờ Sửu, Tuất, Tí
 • Được thuận giờ sinh độ số gia tăng.

3.3 Giờ sinh thuận lý hay nghịch lý

 • Sinh vào giờ Dương mà an mệnh tại cung Dương là thuận lý. Trái lại là Nghịch lý.
 • Sinh vào giờ thuộc Am mà Mệnh an tại cung âm là thuận lý. Trái lại là nghịch lý.
 • Thuận lý thì độ số gia tăng, mà nghịch lý thì bị kém bớt.

3.bốn 5 sinh và giờ sinh

 • Tuổi Dần, Ngọ, Tỵ, Dậu mà sinh giờ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì tối độc.
 • Tuổi Dần, Hợi, Tý mà sinh giờ Ngọ, Thân, Dậu, Hợi thì khắc thân phụ cần đến 16 tuổi mới khỏi âu lo về sự mồ côi thân phụ.
 • Tuổi Thìn, Tỵ, Sửu, Mùi sinh giờ Tí, Ngọ, Mão, Tỵ, Hợi, Thân, Dậu khắc mẹ, cũng tương tự.
 • bốn. Xem tử vi trọn đời cho nữ sinh 5 Mậu Tuất 2018 đầy đủ chi tiết mới nhất

bốn.1 Dự báo tử vi nữ mạng tuổi Mậu Tuất sinh 5 2018

 • Từ 20 đến 25 tuổi: 5 20 và 21 tuổi, 2 5 nầy không có nhiều thành công về vấn đề thiện cảm và cuộc đời. 5 22 và 23 tuổi, 2 5 nầy khá tốt, công danh có phương thuốc tân và phát triển và thành công. 5 24 và 25 tuổi, 2 5 nầy về việc tiền bạc hay giao dịch, giao thương tốt, tình cảm chỉ ở mức trung lọ.
 • Từ 26 đến 30 tuổi: 5 26 và 27 tuổi, 2 5 nầy có phần tốt đẹp về tài lộc và công danh. 5 28 và 29 tuổi, 2 5 nầy có phần hy vọng thành công về cuộc sống cũng như về phần tài lộc và cuộc đời. 5 3 mươi tuổi, năm nầy có hy vọng thành công về công danh và sự nghiệp.
 • Từ 31 đến 35 tuổi: 2 năm nầy có phần kiên cố về tài lộc cũng như về cuộc sống, đó là năm mà bạn ở vào số tuổi 31 và 32 tuổi. Năm 33 và 34 tuổi, có hy vọng thành công về cuộc đời, công danh và sự ngiệp trong hai năm nầy lên cao. Năm 35 tuổi vào cuối năm sẽ có hoạch tài, gia đình yấm áp, yên vui.
 • Từ 36 đến 40 tuổi: Năm 36 và 37 tuổi, 2 năm nầy không thuận việc làm ăn, gia đạo có phần suy yếu, con cái bắt buộc chăm chút, kỵ đi xa hay làm ăn lớn. Năm 38 và 39 tuổi, 2 năm nầy việc làn ăn lọ thường. Năm 40 tuổi, tiền bạc khá, cũng như việc xã giao, nếu không sẽ có mất của bất ngờ.
 • Từ 41 đến 45 tuổi: Thời gian nầy không có gì sôi động cho cuộc sống cũng như vấn đề tình cảm, nên cẩn thận việc giao dịch về tiền bạc, cũng như việc xã giao, nếu không sẽ có mất của bất ngờ.
 • Từ 46 đến 50 tuổi: Thời gian nầy, việc làm ăn được tiến triển khả quan, gia đình hạnh phúc yên vui, các bước xã giao và giao dịch gặp trở ngại, có tin về con cái trong gia đình thân tộc. buộc nên đề phòng đau bệnh bất ngờ, bổn mạng yếu kém.
 • Từ 51 đến 55 tuổi: Khoảng thời gian nầy yên tịnh, phần gia đình có bê bối đôi chút, phần bổn mạng có hơi suy yếu rõ rệt. Kỵ mùa Đông, có bệnh hay đau nặng bất ngờ. bắt buộc thận trọng về bổn mạng.
 • Từ 56 đến 60 tuổi: Thời gian nầy buộc cần cẩn thận về bổn mạng, có thể sẽ bị đau yếu triền miên, có khi gặp đại nạn và không được vững trong những năm này.

Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

bốn.2 giải pháp xem tử vi 2018 tuổi Mậu Tuất nữ mạng xem có hợp với bố mẹ không

Con sinh ra tam hợp/lục hợp/tam hội với phụ thân/mẹ:

 • Tam hợp: Sửu hợp Tỵ Dậu, Dần hợp Mậu Tuất.
 • Lục hợp: Sửu hợp Tý, Dần hợp Hợi.
 • Tam hội: Sửu – Hợi Tý, Dần – Mão Thìn.

Con có thể là: Tỵ, Dậu, Tý, Hợi, Ngọ, Tuất, Mão, Thìn.

Kết hợp 2 yêu cầu trên thì theo nguyên tắc 1: Sinh con năm 2018 (Tuất), 2019 (Hợi). Nguyên tắc 2: Sinh con năm Tỵ, Dậu, Tý, Hợi, Ngọ, Tuất, Mão, Thìn.

Theo nguyên tắc phân tích của người xưa, ngũ hành của con sinh cho bố mẹ thì đứa trẻ đẻ ra sẽ dễ nuôi hơn, bố mẹ đỡ vất vả. Từ đó dễ được thuận lợi hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Điều này chẳng hề là ngũ hành của con hợp thì con thành tổng thống, anh tài. Trường hợp của chúng mình, ngũ hành của bố sinh cho con thì con được lợi, dễ nuôi nhưng bố sẽ vất vả hơn 1 chút, buộc bắt buộc hy sinh nhiều hơn, chứ không có gì đáng bắt buộc bnạp năng lượng uống khonạp năng lượng lo lắng.

Điều nên chú ý ở đây nữa là việc tư vấn này chỉ mang tính tham khảo. Dù theo chúng tac thuyết nào cũng chỉ nhằm giúp vợ chồng cân đối tính toán lại kế hoạch sinh đẻ cho hợp lý, chứ ko phải không hợp thì bỏ đi như nhiều người nghĩ. Vấn đề với chúng mình là nếu chọn được con thứ hai hợp tuổi thân phụ mẹ thì lại phải chờ khá lâu. Do đó, chúng mình cũng phải suy nghĩ lại cho tương xứng với thực tế cuộc sống của mình. Trường hợp nào cũng có bí quyết hóa giải.

Quý bà Mậu Tuất thật thà
Hiền từ phúc hậu vể già giàu sang
Thiếu thời cơ cực gian nan
Trung niên phát đạt mở mang kinh tài
Duyên tình số phận cùng ai
Do trời chỉ định để ai chối từ
Cuộc đời ảo mộng thật hư
Giàu sang tiền bạc lại dư hơn người
Đón xuân năm mới vui tươi
Đón xuân hưởng lộc phúc trời ban cho.

Đầu năm bắt buộc cầu an giải hạn hay cúng sao, mỗi tháng vàọ ngày 27 âm lịch dùng 12 ngọn đèn, hoa quả, trà, quay mặt về hướng chính Đông mà khấn vái “Nhật Cung giảm Dương Thiên Tử Tinh Quân”. Mồng mội tết cần xuất hành hướng Đông Nam để nghênh tiếp Quý thần. Đi từ 1 đến 3 giờ sáng, tính theo giờ nơi cư ngụ.

Tháng Giêng: Đầu năm hưởng tiền bạc phúc lộc, gia đình hạm phúc
Tháng Hai: Xứng đáng mẹ hiền cao quý và thu nhập tiền tài cạo
Tháng 3: Chư phước tinh đem lại cuộc sống thật an nhàn
Tháng Tư: Phúc đức cao đầy tiền tài mỹ mãn và đời sống hạnh phúc
Tháng Năm: Tổn hao tiền tài, chớ khuếch trương kinh doanh
Tháng 6: Con cháu bọn bọn bọn chúng tac hành thành công, quý bà sức khoẻ kém.
Tháng Sáu nhuần: Long phụng hội tụ,gia đình cưới hỏi thật hạnh phúc
Tháng Bảy :Nhiều ý kiến tốt trong việc bán lẻ thương mại
Tháng Tám: Lo cưới hỏi cho con cháu mà gia đình tổn hao tiền
Tháng Chín: Tin vui về người thân ở xa đem lại tiền bạc.
Tháng Mười: Mọi công việc làm đều được thành công vẻ vang
Tháng Mười 1: Chớ tranh chấp mà hao tiền và bã.
Tháng Chạp: phiên phiên bản tánh tích vui chơi, chúng mình bè mến thương quý trọng.

Nói chung cuộc đời của tuổi Mậu Tuất nữ mạng, quý bà hiền lương thật thà, trọng đạo lý và tình người, lấy chữ tín làm cnạp năng lượng uống uống bản cho cuộc sóng hằng ngày, nhờ vậy mà được thành tựu trên mặt buôn bán, nhà cửa khang trang, phiên bản số làm ra tiền rất nhiều, nhưng không thể tự mình chi tiêu 1 phương thuốc thức thoải mái được, chỉ ăn xài cho việc chính nghĩa tu tạo nhà cửa mua bán điền trạch. Sơ niên đa tai ách, trung niên công danh sự nghiệp hanh thông tiền tài mỹ mãn, hậu vận giàu sang bạc vàng cấp phúc hậu phước tướng chi mạng.

Mậu Tuất nữ mạng hợp với tuổi túngnh, Dần, Tuất – Khắc với tuổi Ất, Mão, Dậu.
Mậu Tuất nữ mạng hợp với greed color da trời, đỏ – Khắc với black color, trắng.

* Chú ý: những tháng trong năm là tháng âm lịch.

 • năm. Những điều kiêng kỵ khi đặt tên con gái theo phong thủy ngũ hành bố mẹ phải phải biết

Theo quan điểm địa chi, Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Tuất là lục hại. Tuất thuộc phương Tây, Mão thuộc phương Đông, Đông và Tây đối xung phải những chữ như: Đông, Nguyệt, Tây, Trần, bằng… không buộc phải dùng để đặt tên cho con sinh năm Tuất. những chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất, Uy, Thịnh cũng phải tránh. Ví dụ như không bắt buộc đặt tên con gái, tên con trai có những từ: Miễn, Khanh, Trần, bằng, Thanh, Tiến, Tình, Hữu, Dật ,Lang, Triều, Kỳ, bản,…

Chó chẳng phải là động vật ăn thịt bắt bắt buộc những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không tương hợp. bằng thế, khi đặt tên con 2018 mình bắt buộc tránh là: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Khiêm, Tiên, Năng, Hồ, Hào, Dục,…

Khi chó lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ cúng tế. bởi vậy, tên của người tuổi Tuất tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy,…

Những lỗi cần tránh khi đặt tên con gái 2018:

Tránh đặt tên con cái trùng với tên ông bà tổ tiên, việc đặt tên con trùng với các bạn bè, người thân cũng hết sức trán. Phạm huý là tình trạng tên người ở vai vế bé thêm hơn trùng với tên của người có vai vế lớn hơn. Khi “chọn mặt gửi tên” cho con, thân phụ mẹ cần thử tất cả các trường hợp nói lái của tên được chọn để đảm bảo “bọn xấu” sau này không thể nói lái hoặc xuyên tạc “tên hay họ tốt” của bé con nhà chúng mình được.

Tránh đặt những chiếc tên mà khi ghép những chữ chiếc đầu tiên của họ, đệm, tên vào lại thành 1 từ có nghĩa xấu, có nghĩa xui xẻo hoặc có thể khiến bạn bè trêu đùa. Theo alvinweinbergmemorial.info, tên được đặt ra vốn dĩ là để gọi nhau và phân biệt người này với người kia. Nếu chúng mình đặt cho con những dòng tên khó gọi về ngữ âm hoặc trúc trắc về thanh âm thì vừa gây khó khnạp năng lượng uống uống uống uống cho người gọi tên cũng như gia tăng nguy cơ tên con mình sau này sẽ bị gọi không đúng với tên “chính chủ”.

Tên bé khó phân biệt nam nữ: Ví dụ: con gái tên Minh Thắng, con trai tên giảm Tài, Xuân Thủy… Tên theo thời cuộc chính trị, mang màu sắc chính trị, Tên cầu lợi, quá tuyệt đối, quá cực đoan hoặc quá nông vơi: Không bắt buộc dùng những từ cầu lợi (như Kim Ngân, Phát Tài…), làm cho người khác có hiệu ứng đó là sự nghèo khó về chúng tac vấn.

Không phải đặt tên tuyệt đối quá (như Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết…) sẽ tạo thành áp lực cả đời cho con. Không cần đặt tên cuồng tín, nông vơi quá, ví dụ đặt tên là Vô Địch, Vĩnh Phát… Đặt tên gọi tuyệt đối quá, cực đoan quá sẽ làm cho người khác không có ấn tượng tốt.

Tên theo dạng cảm hứng: Vd: Đặt tên là Vui thì khi chết, họ hàng hang hốc sẽ khóc vật vã mà la to: “Vui ơi là Vui!” …. Tên có nghĩa khác ở tiếng nước ko kể, Tên dính đến theo scandal, Tên dễ đặt nickname bậy/Tên dễ bị chế giễu khi nói lái

 • sáu. Gợi ý tên cho con gái năm 2018 đẹp và ý nghĩa nhất được sử dụng phổ biến bây giờ

1. QUẾ CHI: Cành cây quế thơm và quý
hai. TRÂM ANH: Con thuộc chiếc dõi quyền quý, cao sang trong xã hội.
3. DIỆU ANH: Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
bốn. QUỲNH ANH: Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
năm. NGUYỆT CÁT: Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
sáu. TRÂN CHÂU: Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ THIÊN DI: Cánh chim trời đến từ phương Bắc
7. TRÚC CHI: Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
8. XUYẾN CHI: Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
9. NGHI DUNG: Dung nhan trang nhã và phúc hậu
10. NGỌC DIỆP: loại lá ngọc ngà và kiêu sa
11. THIÊN HÀ: Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
12. LINH ĐAN: Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
13. THỤC ĐOAN: hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
14. THU GIANG: chiếc sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
15. HIẾU HẠNH: Hãy hiếu thảo đối với ông bà, thân phụ mẹ, đức hạnh vẹn toàn
16. QUỲNH HƯƠNG: Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
17. THÁI HÒA: Niềm ao ước đem lại thái hũ cho muôn người
18. DẠ HƯƠNG: Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
19. THIÊN HƯƠNG: Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
20. ÁI KHANH: Người con gái được yêu thương
21. KIM KHÁNH: Con như khuyến mãi kèm phẩm quý giá do vua ban
22. VÂN KHÁNH: Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
23. HỒNG KHUÊ: Cánh cửa chốn khuê những của người con gái
24. MINH KHUÊ: Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé.
25. NGỌC LIÊN: Đoá sen bởi ngọc kiêu sang
26. DIỄM KIỀU: Con đẹp lộng lẫy như 1 cô công chúa
27. CHI LAN: hãy quý trọng tình chúng các bạn, nhé con
28. BẠCH LIÊN: Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
29. YẾN OANH: Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
3 mươi. MỘC MIÊN: Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
31. HÀ MI: Con có hàng chân mày đẹp như cái sông uốn lượn
32. THƯƠNG NGA: Người con gái như loài chim quý dịu dàng, nhân từ
33. ĐẠI NGỌC: Viên ngọc lớn quý giá
34. THU NGUYỆT: Tỏa sáng như vầng trăng mùa thu
35. HẠNH SAN: Tiết hạnh của con thắm đỏ như son
36. UYỂN NHÃ: Vẻ đẹp của con thanh lịch, phong nhã
37. TÚ TÂM: 3 mẹ mong con trở thành người có chân bồ hậu
38. THỤC QUYÊN: Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu
39. THANH TÂM: Mong trái tim con luôn trong sáng

 • 7. Top 50 tên hay đẹp và ý nghĩa nhất bắt buộc đặt cho con gái sinh năm Mậu Tuất 2018

1. Ngọc Anh – Bé là viên ngọc trong sáng, quý giá ấn tượng của bố mẹ.
hai. Nguyệt Ánh – Bé là ánh trăng dịu dàng, trong sáng, nhẹ nhàng.
3. Gia Bảo – Bé là “tài sản” quý giá nhất của bố mẹ, của gia đình.
bốn. Ngọc bí bấnch – Bé là viên ngọc trong xanh, thuần khuyết.
năm. Minh Châu – Bé là viên ngọc trai trong sáng, thanh bạch của bố mẹ.
sáu. Ngọc Khuê – 1 cái ngọc trong sáng, thuần khiết.
7. Diễm Kiều – Vẻ đẹp kiều diễm, duyên dáng, nhẹ nhàng, đáng yêu.
8. Thiên Kim- xuất xứ từ câu nói “Thiên Kim Tiểu Thư” tức là “cô con gái ngàn vàng”, bé yêu của bạn là tài sản quý giá nhất của phụ vương mẹ đó.
9. Ngọc Lan – Cành lan ngọc ngà của bố mẹ.
10. Mỹ Lệ – cái tên gợi buộc phải 1 vẻ đẹp tuyệt hảo, kiêu sa đài các.
11. Bảo Châu – Bé là viên ngọc trai quý giá.
12. Kim Chi – “Cành vàng lá ngọc” là câu nói để chỉ sự kiều diễm, quý phái. Kim Chi chính là Cành vàng.
13. Ngọc Diệp – là Lá ngọc, bộc lộ sự xinh đẹp, duyên dáng, quý phái của cô con gái yêu.
14. Mỹ Duyên – Đẹp đẽ và duyên dáng là điều bạn đang mong chờ ở con gái yêu đó.
15. Thanh Hà – chiếc sông trong xanh, thuần khiết, êm đềm, đây là điều bố mẹ ngụ ý cuộc đời bé sẽ luôn hạnh phúc, lọ lặng, may mắn.
16. Gia Hân – chiếc tên của bé không chỉ nói lên sự hân hoan, vui vẻ mà còn may mắn, hạnh phúc suốt cả cuộc đời.
17. Ngọc Hoa – Bé như 1 bông hoa bởi ngọc, đẹp đẽ, sang trọng, quý phái.
18. Lan Hương – Nhẹ nhàng, dịu dàng, nữ tính, đáng yêu.
19. Quỳnh Hương – Giống như mùi hương thoảng của hoa quỳnh, dòng tên có sự lãng mạn, thuần khiết, duyên dáng.
20. Vân Khánh – cái tên xuất xứ từ câu thành ngữ “Đám mây mang lại niềm vui”, Vân Khánh là cái Brand Name báo hiệu điềm mừng đến với gia đình.
21. Kim Liên – Với ý nghĩa là bông sen vàng, cái Brand Name biểu tượng cho sự quý phái, thuần khiết.
22. Gia Linh – dòng tên vừa gợi nên sự tinh anh, nhanh nhẹn và vui vẻ đáng yêu của bé đó.
23. Thanh Mai – duyên cớ từ điển tích “Thanh mai trúc mã”, đây là chiếc tên mô tả 1 tình ái đẹp đẽ, trong sáng và gắn bó, Thanh Mai cũng là biểu trưng của bạn gái.
24. Tuệ Mẫn – cái tên tên tên Brand Name gợi nên ý nghĩa sắc sảo, thông minh, sáng suốt.
25. Nguyệt Minh – Bé như 1 ánh trăng sáng, dịu dàng và đẹp đẽ.
26. Hiền Nhi – Con luôn là đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời nhất của thân phụ mẹ.
27. Hồng Nhung – Con như 1 bông hồng đỏ thắm, rực rỡ và kiêu sa.
28. Kim Oanh – Bé có giọng nói “oanh vàng”, có vẻ đẹp quý phái.
29. Diễm Phương – 1 chiếc tên gợi nên sự đẹp đẽ, kiều diễm, lại trong sáng, tươi mát.
3 mươi. Bảo Quyên – Quyên có nghĩa là xinh đẹp, Bảo Quyên giúp gợi nên sự xinh đẹp quý phái, sang trọng.
31. Diễm My – cái Brand Name biểu lộ vẻ đẹp kiều diễm và có sức hấp dẫn vô cùng.
32. Kim Ngân – Bé là “tài sản” lớn của bố mẹ.
33. Bảo Ngọc – Bé là viên ngọc quý của bố mẹ.
34. Khánh Ngọc – Vừa hàm cất sự may mắn, lại cũng có sự quý giá.
35. Thu Nguyệt – Trăng mùa thu bao giờ cũng là ánh trăng sáng và tròn đầy nhất, 1 vẻ đẹp dịu dàng.
36. túngch Thủy – chiếc nước trong xanh, hiền hòa là biểu tượng mà bố mẹ có thể dành cho bé.
37. Thủy Tiên – 1 loài hoa đẹp.
38. Ngọc Trâm – Cây trâm bởi ngọc, 1 loại tên gắn đầy nữ tính.
39. Ðoan Trang – chiếc tên biểu thị sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính.
40. Thục Trinh – dòng tên biểu thị sự trong trắng, hiền lành.
41. Thanh Trúc – Cây trúc xanh, biểu tượng cho sự trong sáng, trẻ trung, đầy sức sống.
42. Minh Tuệ – Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo.
43. Nhã Uyên – cái thương hiệu vừa biểu lộ sự thanh nhã, lại sâu sắc đầy trí tuệ.
44. Thanh Vân – Bé như 1 áng mây trong xanh đẹp đẽ.
45. Như Ý – Bé chính là niềm mong mỏi bao xưa nay của bố mẹ.
46. Ngọc Quỳnh – Bé là viên ngọc quý giá của bố mẹ.
47. Ngọc Sương – Bé như 1 hạt sương nhỏ, trong sáng và đáng yêu.
48. Mỹ Tâm – Không chỉ xinh đẹp mà còn có 1 tấm lòng bác ái bao la.
49. Phương Thảo – “Cỏ thơm” đó đơn giản là cái thương hiệu tinh tế và đáng yêu.
50. Hiền Thục – Hiền lành, đảm đang, giỏi giang, duyên dáng là những điều nói lên từ chiếc tên này.

Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

 • 8. Danh sách 3000 tên đẹp cho con gái 2018 theo phong thuỷ và hợp tuổi cho bé

1. Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi hũ an 101. Linh Lan: tên 1 loài hoa 201. Trúc Quỳnh: tên loài hoa
hai. Huyền Anh: tinh anh, huyền diệu 102. Mai Lan: hoa mai và hoa lan 202. Hoàng Sa: cát vàng
3. Thùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh. 103. Ngọc Lan: hoa ngọc lan 203. Linh San: tên 1 dòng hoa
bốn. Trung Anh: trung thực, anh minh 104. Phong Lan: hoa phong lan 204. Băng Tâm: tâm hồn trong sáng, tinh khiết
năm. Tú Anh: xinh đẹp, tinh anh 105. Tuyết Lan: lan trên tuyết 205. Đyên tâm: tấm lòng son sắt
sáu. Vàng Anh: tên 1 loài chim 106. Ấu Lăng: cỏ ấu dưới nước 206. Khải Tâm: tâm hồn khai sáng
7. Hạ Băng: tuyết giữa ngày hè 107. Trúc Lâm: rừng trúc 207. Minh Tâm: tâm hồn luôn trong sáng
8. Lệ Băng: 1 khối băng đẹp 108. Tuệ Lâm: rừng trí tuệ 208. Phương Tâm: tấm lòng đức hạnh
9. Tuyết Băng: băng giá 109. Tùng Lâm: rừng tùng 209. Thục Tâm: một trái tim dịu dàng, nhân hậu
10. Yên bởi: con sẽ luôn lọ an 110. Tuyền Lâm: tên hồ nước ở Đà Lạt 210. Tố Tâm: người có tâm hồn đẹp, thanh cao
11. Ngọc bí thiếuch: viên ngọc quý màu xanh 111. Nhật Lệ: tên một dòng sông 211. Tuyết Tâm: tâm hồn trong trắng
12. Bảo lọ: bức lọ phong quý 112. Bạch Liên: sen trắng 212. Đan Thanh: nét vẽ đẹp
13. Khải Ca: khúc hát khải hoàn 113. Hồng Liên: sen hồng 213. Đoan Thanh: người con gái đoan trang, hiền thục
14. Sơn Ca: con chim hót hay 114. Ái Linh: tình yêu nhiệm màu 214. Giang Thanh: chiếc sông xanh
15. Nguyệt Cát: kỷ niệm về ngày mồng một của tháng 115. Gia Linh: sự linh thiêng của gia đình 215. Hà Thanh: trong như nước sông
16. Bảo Châu: hạt ngọc quý 116. Thảo Linh: sự linh thiêng của cây cỏ 216. Thiên Thanh: trời xanh
17. Ly Châu: viên ngọc quý 117. Thủy Linh: sự linh thiêng của nước 217. Anh Thảo: tên một loài hoa
18. Minh Châu: viên ngọc sáng 118. Trúc Linh: cây trúc linh thiêng 218. Cam Thảo: cỏ ngọt
19. Hương Chi: cành thơm 119. Tùng Linh: cây tùng linh thiêng 219. Diễm Thảo: loài cỏ hoang, rất đẹp
20. Lan Chi: cỏ lan, cỏ chi, hoa lau 120. Hương Ly: hương thơm quyến rũ 220. Hồng Bạch Thảo: tên một loài cỏ
21. Liên Chi: cành sen 121. Lưu Ly: một loài hoa đẹp 221. Nguyên Thảo: cỏ dại mọc khắp cánh đồng
22. Linh Chi: thảo dược quý hiếm 122. Tú Ly: khả ái 222. Như Thảo: tấm lòng tốt, thảo hiền
23. Mai Chi: cành mai 123. Bạch Mai: hoa mai trắng 223. Phương Thảo: cỏ thơm
24 Phương Chi: cành hoa thơm 124. sớm mai: phân tị nạnhnh minh 224. Thanh Thảo: cỏ xanh
25. Quỳnh Chi: cành hoa quỳnh 125. Chi Mai: cành mai 225. Ngọc Thi: vần thơ ngọc
26. Hiền Chung: hiền hậu, chung thủy 126. Hồng Mai: hoa mai đỏ 226. Thiên Giang: cái sông trên trời
27. Hạc Cúc: tên một loài hoa 127. Ngọc Mai: hoa mai bởi ngọc 227. Thiên Hoa: bông hoa của trời
28. Nhật Dạ: ngày đêm 128. Nhật Mai: hoa mai ban ngày 228. Thiên Thanh: trời xanh
29. Quỳnh Dao: cây quỳnh, cành dao 129. Thanh Mai: quả mơ xanh 229. Bảo Thoa: cây trâm quý
3 mươi. Huyền Diệu: điều kỳ lạ 130. Yên Mai: hoa mai đẹp 230. bí thiếuch Thoa: cây trâm màu ngọc bí thiếu thiếu thiếu thiếu thiếu thiếu thiếuch
31. Kỳ Diệu: điều kỳ diệu 131. Thanh Mẫn: sự sáng suốt của trí tuệ 231. Huyền Thoại: như một huyền thoại
32. Vinh Diệu: vinh dự 132. Hoạ Mi: chim chúng taa mi 232. Kim Thông: cây thông vàng
33. Thụy Du: đi trong mơ 133. Hải Miên: giấc ngủ của biển 233. Lệ Thu: mùa thu đẹp
34. Vân Du: Rong chơi trong mây 134. Thụy Miên: giấc ngủ dài và sâu. 234. Đan Thu: sắc thu đan nhau
35. Hạnh Dung: xinh đẹp, đức hạnh 135. lọ Minh: buổi buổi sáng 235. Hồng Thu: mùa thu có sắc đỏ
36. Kiều Dung: vẻ đẹp yêu kiều 136. Tiểu My: bé nhỏ, đáng yêu 236. Quế Thu: thu thơm
37. Từ Dung: dung mạo hiền từ 137. Trà My: một loài hoa đẹp 237. Thanh Thu: mùa thu xanh
38. Thiên Duyên: duyên trời 138. Duy Mỹ: chú trọng vào chiếc đẹp 238. Đơn Thuần: đơn giản
39. Hải Dương: đại dương bao la 139. Thiên Mỹ: sắc đẹp của trời 239. Đoan Trang: đoan trang, hiền dịu
40. Hướng Dương: hướng về ánh mặt trời 140. Thiện Mỹ: xinh đẹp và nhân ái 240. Phương Thùy: thùy mị, nết na
41. Thùy Dương: cây thùy dương 141. Hằng Nga: chị Hằng 241. Khánh Thủy: nước đầu nguồn
42. Kim Đan: thuốc để tu luyện thành tiên 142. Thiên Nga: chim thiên nga 242. Thanh Thủy: trong xanh như nước của hồ
43. Minh Đan: màu đỏ lấp lánh 143. Tố Nga: người con gái đẹp 243. Thu Thủy: nước mùa thu
44. Yên Đan: màu đỏ xinh đẹp 144. túng thiếuch Ngân: cái sông màu xanh. đặt tên cho con năm 2016 244. Xuân Thủy: nước mùa xuân
45. Trúc Đào: tên một loài hoa 145. Kim Ngân: vàng bạc 245. Hải Thụy: giấc ngủ mênh mông của biển
46. Hồng Đăng: ngọn đèn ánh đỏ 146. Đông Nghi: dung mạo uy nghiêm 246. Diễm Thư: cô tiểu thư xinh đẹp
47. Hạ Giang: sông ở hạ lưu 147. Phương Nghi: dáng bộ đẹp, thơm tho 247. Hoàng Thư: quyển sách vàng
48. Hồng Giang: dòng sông đỏ 148. Thảo Nghi: phong giải pháp của cỏ 248. Thiên Thư: sách trời
49. Hương Giang: loại sông Hương 149. Bảo Ngọc: ngọc quý 249. Minh Thương: biểu lộ của tình yêu trong sáng
50. Khánh Giang: loại sông vui vẻ.dat ten cho con 150. túng thiếuch Ngọc: ngọc xanh 250. Nhất Thương: bố mẹ yêu thương con nhất trên đời
51. Lam Giang: sông xanh hiền hòa 151. Khánh Ngọc: viên ngọc đẹp 251. Vân Thường: áo đẹp như mây
52. Lệ Giang: cái sông xinh đẹp 152. Kim Ngọc: ngọc và vàng 252. Cát Tiên: may mắn
53. Bảo Hà: sông lớn, hoa sen quý 153. Minh Ngọc: ngọc sáng 253. Thảo Tiên: vị tiên của loài cỏ
54. Hoàng Hà: sông vàng 154. Thi Ngôn: lời thơ đẹp 254. Thủy Tiên: hoa thuỷ tiên
55. Linh Hà: chiếc sông linh thiêng 155. Hoàng Nguyên: rạng rỡ, tinh khôi 255. Đài Trang: cô gái có vẻ đẹp đài cát, kiêu sa
56. Ngân Hà: dải ngân hà 156. Thảo Nguyên: đồng cỏ xanh 256. Hạnh Trang: người con gái đoan trang, tiết hạnh
57. Ngọc Hà: chiếc sông ngọc 157. Ánh Nguyệt: ánh sáng của trăng 257. Huyền Trang: người con gái nghiêm trang, huyền diệu
58. Vân Hà: mây trắng, ráng đỏ 158. Dạ Nguyệt: ánh trăng 258. Phương Trang: trang nghiêm, thơm tho
59. Việt Hà: sông nước Việt Nam 159. Minh Nguyệt: trăng sáng 259. Vân Trang: dáng dấp như mây
60. An Hạ: mùa hè phân bình an 160. Thủy Nguyệt: trăng soi đáy nước 260. Yến Trang: dáng dấp như chim én.
61. Mai Hạ: hoa mai nở mùa hạ 161. An Nhàn: Cuộc sống nhàn hạ 261. Hoa Tranh: hoa cỏ tranh
62. Nhật Hạ: ánh nắng mùa hạ 162. Hồng Nhạn: tin tốt lành từ phương xa 262. Đông Trà: hoa trà mùa đông
63. Đức Hạnh: người sống đức hạnh 163. Phi Nhạn: cánh nhạn bắn 263. Khuê Trung: Phòng thơm của con gái
64. Tâm Hằng: luôn giữ được lòng mình 164. Mỹ Nhân: người đẹp 264. Bảo Trâm: cây trâm quý
65. Thanh Hằng: trăng xanh 165. Gia Nhi: bé cưng của gia đình 265. Mỹ Trâm: cây trâm đẹp
66. Thu Hằng: ánh trăng mùa thu 166. Hiền Nhi: bé ngoan của gia đình 267. Quỳnh Trâm: tên của một loài hoa tuyệt đẹp
67. Diệu Hiền: hiền thục, nết na 167. Phượng Nhi: chim phượng nhỏ 268. Yến Trâm: một loài chim yến rất quý giá
68. Mai Hiền: đoá mai dịu dàng 168. Thảo Nhi: người con hiếu thảo 269. Bảo Trân: vật quý
69. Ánh Hoa: sắc màu của hoa 169. Tuệ Nhi: cô gái thông tuệ 270. Lan Trúc: tên loài hoa
70. Kim Hoa: hoa bởi vàng 170. Uyên Nhi: bé xinh đẹp 271. Tinh Tú: sáng chói
71. Hiền Hòa: hiền dịu, hòa đồng 171. Yên Nhi: ngọn khói nhỏ 272. Đông Tuyền: cái suối lặng lẽ trong mùa đông
72. Mỹ Hoàn: vẻ đẹp hoàn mỹ 172. Ý Nhi: nhỏ bé, đáng yêu 273. Lam Tuyền: cái suối xanh
73. Ánh Hồng: ánh sáng hồng 173. Di Nhiên: dòng trùng hợp còn để lại 274. Kim Tuyến: sợi chỉ bằng vàng
74. Diệu Huyền: điều tốt đẹp, diệu kỳ 174. An Nhiên: thư thái, không ưu phiền 275. Cát Tường: luôn luôn may mắn
75. Ngọc Huyền: viên ngọc đen 175. Thu Nhiên: mùa thu thư thái 276. Bạch Tuyết: tuyết trắng
76. Đinh Hương: một loài hoa thơm 176. Hạnh bẩn thỉun: đức hạnh 277. Kim Tuyết: tuyết màu vàng
78. Quỳnh Hương: một loài hoa thơm 177. Hoàng Oanh: chim oanh vàng 278. Lâm Uyên: nơi sâu thăm thẳm trong khu rừng
79. Thanh Hương: hương thơm trong sạch 178. Kim Oanh: chim oanh vàng 279. Phương Uyên: điểm hẹn của tình yêu.
80. Liên Hương: sen thơm 179. Lâm Oanh: chim oanh của rừng 280. Lộc Uyển: vườn nai
81. Giao Hưởng: bạn dạng hòa tấu 180. Song Oanh: hai con chim oanh.sinh con năm 2018 281. Nguyệt Uyển: trăng trong vườn thượng uyển
82. Uyển Khanh: một cái brand name xinh xinh 181. Vân Phi: mây bắn 282. Bạch Vân: đám mây trắng tinh khiết trên bầu trời
83. An Khê: địa danh ở miền Trung 182. Thu Phong: gió mùa thu 283. Thùy Vân: đám mây phiêu nhân tìnhng
84. Song Kê: hai dòng suối 183. Hải Phương: hương thơm của biển 284. Thu Vọng: tiếng vọng mùa thu
85. Mai Khôi: ngọc tốt 184. Hoài Phương: nhớ về phương xa 285. Anh Vũ: tên một loài chim rất đẹp
86. Ngọc Khuê: danh gia vọng tộc 185. Minh Phương: thơm tho, sáng sủa 286. Bảo Vy: vi diệu quý hóa
87. Thục Khuê: tên một dòng ngọc 186. Phương Phương: vừa xinh vừa thơm 287. Đông Vy: hoa mùa đông
88. Kim Khuyên: dòng vòng bằng vàng 187. Thanh Phương: vừa thơm tho, vừa trong sạch 288. Tường Vy: hoa hồng dại
89. Vành Khuyên: tên loài chim 188. Vân Phương: vẻ đẹp của mây 289. Tuyết Vy: sự kỳ diệu của băng tuyết
90. Bạch Kim: vàng trắng 189. Nhật Phương: hoa của mặt trời 290. Diên Vỹ: hoa diên vỹ
91. Hoàng Kim: sáng chói, rạng rỡ 190. Trúc Quân: nữ hoàng của cây trúc 291. Hoài Vỹ: sự vĩ đại của niềm mong nhớ
92. Thiên Kim: nghìn lạng vàng 191. Nguyệt Quế: một loài hoa 292. Xuân xanh: mùa xuân trẻ
93. túng bấnch Lam: viên ngọc màu lam 192. Kim Quyên: chim quyên vàng 293. Hoàng Xuân: xuân vàng
94. Hiểu Lam: màu chàm hoặc ngôi chùa buổi sớm 193. Lệ Quyên: chim quyên đẹp 294. Nghi Xuân: một huyện của Nghệ An
95. Quỳnh Lam: chiếc ngọc màu xanh sẫm 194. Tố Quyên: Loài chim quyên trắng 295. Thanh Xuân: giữ mãi tuổi thanh xuân bằng dòng tên của bé
96. Song Lam: màu xanh sóng đôi 195. Lê Quỳnh: đóa hoa thơm 296. Thi Xuân: bài thơ tình lãng mạn mùa xuân
97. Thiên Lam: màu lam của trời 196. Diễm Quỳnh: đoá hoa quỳnh 297. Thường Xuân: tên gọi một loài cây
98. Vy Lam: ngôi chùa nhỏ 197. Khánh Quỳnh: nụ quỳnh 298. bình an: nơi chốn bình yên.
99. Bảo Lan: hoa lan quý 198. Đan Quỳnh: đóa quỳnh màu đỏ 299. Mỹ Yến: con chim yến xinh đẹp
100. Hoàng Lan: hoa lan vàng 199. Ngọc Quỳnh: đóa quỳnh màu ngọc 300. Ngọc Yến: loài chim quý
200. Tiểu Quỳnh: đóa quỳnh xinh xắn

Theo truyền thống, việc lấy tên các loại hoa quý, thanh thoát như: Mai, Lan, Trúc, Cúc, Quế, Chi… để đặt tên cho con gái là rất phổ biến. Để bé yêu của bạn có được tên gọi độc đáo từ các loài hoa quý này, bạn cần chú ý tìm từ đệm đặc sắc và cân xứng với tên loài hoa mà mình đã chọn.Nếu chọn tên  cho con gái mình một dòng tên dễ gợi liên tưởng đến màu sắc đẹp, trang nhã, quý phái như: Yến Hồng, túngch Hà, Thục Thanh, Hoàng Lam, Thùy Dương… thì hẳn cô công chúa của bạn sẽ có được sắc đẹp của những sắc màu đó. Dùng những chữ biểu thị phẩm hạnh đạo đức, dung mạo đẹp đẽ để đặt tên cho các bé gái như: Thục Phương, Thục Lan, Thục Trinh, Thục Đoan, Thục Quyên, Đoan Trang…cũng rất được ưa chuộng đấy.

Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

Đặt tên cho con gái 2018 Mậu Tuất: Top 500 tên đẹp ý nghĩa & may mắn cả đời

* Gợi ý bổ sung bí quyết thức đặt tên cho bé gái sinh năm 2018:

 • Thảo Chi: Con như nhành cỏ thơm tỏa hương cho đời.
 • Thanh Chi: Con như một cành cây màu xanh giàu sức sống
 • Thùy Chi: thân phụ mẹ mong con luôn dịu dàng, mềm mại như lá cành
 • Thúy Chi: Mong con gái vừa xinh đẹp vừa thông minh biết nhìn xa trông rộng.
 • Diệp Chi: Cành lá màu xanh tươi tốt. phụ vương mẹ mong con luôn mạnh mẽ trên đường đời.
 • Xuyến Chi: Tên một loài hoa thanh mảnh.
 • Ánh Dương: Con như tia nắng ấm áp, mang lại sức sống cho vạn vật.
 • Hướng Dương: Con gái bé nhỏ ơi! Con như loài hoa giàu sức sống luôn hướng về ánh mặt trời.
 • Linh Hương: Con như một báu vật thiêng liêng tỏa hương sắc cho đời.
 • Quỳnh Hương: Con gái cha mẹ như đóa hoa quỳnh tỏa hương ngào ngạt.
 • Thu Cúc: Bông hoa cúc của mùa thu làm say long vạn vật
 • Ánh Mai: Con như bông hoa mai của mùa xuân mang đến tia hy vọng, sự tốt lành.
 • túngch Mai: Con gái yêu xinh đẹp như nhành mai, quý giá như viên ngọc.
 • Ngọc Mai: Cha mẹ mong con gái sau này có cuộc sống sung sướng.
 • Thanh Mai: Bông hoa mai tỏa hương thơm cho mùa xuân con gái yêu à!
 • Hoàng Lan: Mong cho con có dung nhan xinh đẹp, phẩm chất thanh lịch
 • Bích Thảo: Người con gái duyên dáng dịu dàng, bao giờ cũng tươi trẻ.
 • Thanh Xuân: Con gái trong sáng, hồn nhiên như đất trời mùa xuân!

* Tên đẹp cho con gái tuổi Tuất giàu ý nghĩa hot nhất bây giờ:

 • Nếu như bạn thuộc mẫu người hiện đại và không chăm sóc lắm tới mối tương tác giữa bạn dạng mệnh và chiếc tên của con thì lựa chọn theo ý nghĩa hay mong muốn hoặc sở thích của bạn là đã quá đủ. Nhưng loại gốc Á Đông của họ thú vị ở chỗ con người luôn nằm trong mối tương tác vận động với vũ trụ, với vật chất và với “đại diện” của vật chất là yếu tố Ngũ Hành bạn dạng mệnh. Một loại tên cân xứng phiên phiên bạn dạng mệnh con người dường như có một cái gì đó tương hỗ giúp cho nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn..
 • Như bạn đã biết, chọn tên cho bé gái không hề là chuyện đơn giản. quanh đó việc cái thương hiệu phải hội đủ các yếu tố cần được có nói trên thì cái thương hiệu ấy còn phải mang ít nhất là 1 trong những những ý nghĩa như sau: Đẹp,Tao nhã, Tử tế, Quyến rũ, Tiết hạnh, đoan chính. Vậy nhiệm vụ của cha mẹ đã rõ ràng hơn rồi đấy bởi một cái brand name hay và mang ý nghĩa tốt đẹp chính là niềm mong mỏi và gửi gắm xứng đáng dành cho bé yêu của bạn:
 • Hãy khởi đầu bằng một số cái tên chỉ sự thông minh tài giỏi như: Anh, Thư, Minh, Uyên, Tuệ, Trí, Khoa…
 • các cái tên chỉ vẻ đẹp như: Diễm, Kiều, Mỹ, Tuấn, Tú, Kiệt, Quang, Minh, Khôi…
 • các cái tên chỉ tài lộc: Ngọc, Bảo, Kim, Loan, Ngân, Tài, Phúc, Phát, Vượng, Quý, Khang, Lộc, Châu, Phú, Trâm, Xuyến, Thanh, Trinh…
 • các cái tên chỉ sự nữ tính, vẻ đẹp hay mềm mại (cho bé gái): Thục, Hạnh, Uyển, Quyên, Hương, Trinh, Trang, Như, An, Tú, Hiền, Nhi, Duyên, Hoa, Lan, Diệp, Cúc, Trúc, Chi, Liên, Thảo, Mai… Vậy với một xuất xứ điểm từ ý nghĩa cái tên, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để lựa cho con mình những cái tên “trong tầm ngắm”.
 • 9. phương thuốc thức đặt tên con theo Bản mệnh và Tứ Trụ mang lại vận số tốt nhất cho bé

ko kể cách đặt tên cho con tuổi Tuất như trên, bạn có thể đọc thêm các thông tin về Bản mệnh, hoặc nếu kỹ càng có thể xem Tứ Trụ.

9.một Đặt tên cho con theo Bản Mệnh:

Năm Mậu Tuất, Bản mệnh Sơn Hạ Hỏa. Mệnh Hỏa. Những tên thuộc hành Mộc rất hợp, vì Mộc sinh Hỏa, ví dụ như “Bản, Tài, Đỗ, Đông, Tùng, Lâm…”

9.hai Đặt tên cho con theo Tứ Trụ:

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

Ví dụ năm 2018 là năm Hỏa, ngũ hành trong tứ trụ của em bé bị thiếu hành Thủy, thì đặt tên em bé hành Mộc, tên đệm hành Thủy…Ví dụ: “Đệm hành Thủy” Sinh “Tên hành Mộc” hợp Năm Hỏa, rất tốt cho Bản mệnh Hỏa, vì Tên sinh nhập cho Bản mệnh.

Vừa rồi là những gợi ý khá hay ho về top tên đẹp cho bé và cách đặt tên cho con gái sinh năm Mậu Tuất 2018, hi vọng thông qua đây, mỗi cha mẹ sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về tên khai sinh hợp với phong thủy, với tuổi bố mẹ cũng như giờ sinh hay tính cách của con. Tên bé gái hay và ý nghĩa sẽ gửi gắm trong đó là ước mơ, là mong mỏi, là kỳ vọng của các bậc làm cha làm mẹ với cô công chúa bé vứtng đáng yêu nên việc chọn tên con hợp lòng gia đình hai bên nội ngoại là điều rất quan trọng & cấp thiết. ko kể những cái tên hay được tuyển chọn trên đây, bạn có thể bài viết liên quan các nguồn tin đáng tin cậy khác và share ngay cho alvinweinbergmemorial.info chúng tôi nhiều tên đẹp cho con khác mà mình tâm đắc nhất nhé! Chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống.

Chia sẻ lên facebook