alvinweinbergmemorial.info » Mẹ – Bé » giải pháp đặt tên con 2018 theo ngũ hành tương sinh để bé có vận số tốt

bài thuốc đặt tên con 2018 theo ngũ hành tương sinh để bé có vận số tốt: Theo phong thủy bọn bọn học thì việc Anh chị em chọn được 1 chiếc tên hợp ngũ hành và hợp mệnh có ý nghĩa rất buộc nên thiết, nó có ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh & tương lai của người đó về sau. Vậy buộc nên, việc đặt tên cho con theo ngũ hành tương sinh hợp phong thủy cnạp năng lượng cứ vào giới tính (con trai hay con gái), hợp tuổi tác, 5 sinh và phiên phiên bản mệnh, nhất là hợp với bố mẹ – các người sinh thành sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của con trẻ. Chính vì thế, chúng mình hãy cùng alvinweinbergmemorial.info tìm hiểu bà bà người người người người người người người mẹo thức đặt tên con 2018 theo ngũ hành tương sinh để bé có vận số tốt qua phần chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Lý luận ngũ hành luôn là căn uống cứ và cơ sở để đặt tên cho con:

bổ xung 1 ví dụ khác, 1 người tên Nguyễn Thị B, sinh vào 5 Kim, thì tên cần mang nội dung, tính chất phù hợp với Kim. Nghĩa là tên cần thuộc hành Thủy (vì Kim sinh Thủy) hoặc hành Thổ (vì Thổ sinh Kim). Có như vậy người cuộc đời và sự nghiệp với vận động trong chiếc thế nhiều thuận lợi. Như vậy muốn cái tên đạt tới mức tối ưu, hòa hợp mọi thứ thì người đặt tên cần nắm được quy luật của ngũ hành. Để dễ hiểu hơn, có thể tham khảo hình vẽ sau:

Cách đặt tên con 2018 theo ngũ hành tương sinh để bé có vận số tốt

Vì sao cần đặt tên con theo phong thuỷ?

Theo phong thủy học thì cái tên thương hiệu có ý nghĩa rất cấp thiết, nó có ảnh hưởng đến tính biện pháp, vận mệnh & tương lai của người đó về sau. Vậy nên, việc đặt tên cho con theo ngũ hành tương sinh hợp phong thủy căn cứ vào giới tính (con trai hay con gái), hợp tuổi tác, 5 sinh và bản mệnh, nhất là hợp với bố mẹ – các người sinh thành sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của con trẻ.

Trong cuốn “Khổng Tử gia ngữ – Ngũ đế” có viết: “Trời có Ngũ hành, Thủy, Hỏa, Kim, Mộc, Thổ chia thời hóa dục để thành Anh chị em vật”. Theo alvinweinbergmemorial.info, Ngũ hành là từ để chỉ 5 dòng nguyên tố vật chất, tức Thủy (nước), Hỏa (Lửa), Mộc (Cây), Kim (Kim cái), Thổ (Đất). các nhà âm dương theo chủ nghĩa duy vật chất phác (giản đơn) cổ đại Trung Quốc cho rằng, 5 loại vật chất này là khởi nguồn và căn cứ để tạo nên vạn vật. tìm hiểu thêm bài thuốc thức đặt tên cho bé sinh 5 2018 theo tứ trụ

Chủ nghĩa duy vật đơn giản cho rằng, 1 vật có tác dụng thúc đẩy 1 vật khác hoặc thúc đẩy lẫn nhau gọi là “tương sinh”. Còn 1 vật có tác dụng ức chế 1 vật khác hoặc bài bác lẫn nhau gọi là “tương khắc”. Khi đặt tên cho con dù là trai hay gái, các bậc thân phụ mẹ đều mong cầu được âm dương điều hòa, cương nhu tương tế. Họ cho rằng như thế trong cuộc sống có thể chạm mặt hung hóa cát, thuận buồm xuôi gió. Đây có lẽ là nguồn gốc mà mấy ngàn 5 nay, mọi người vẫn luôn lấy lý luận ngũ hành làm căn cứ để đặt tên.

Ngũ hành tương sinh gồm có có:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Ngũ hành tương khắc gồm có:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

bản chất của quy luật ấy mang tính chất tất yếu của tạo hóa và ngẫu nhiên. Từ xa xưa các nhà giàu, các bậc đại nho, các nhà danh sỹ thường mời người tường tận thông kim bác bỏ cổ, giỏi về tử vi tướng pháp về nhà để đặt tên cho con của mình. các nhà thường dân, nhà nghèo thường chỉ đặt tên theo bí kíp thường nhật, nghĩ gì đặt nấy hoặc mong muốn điều gì cho con thì đặt. Theo alvinweinbergmemorial.info tìm hiểu thì bây giờ, thế hệ trẻ phần lớn đặt tên cho con theo sở thích của mình, hoặc lấy tên 1 diễn viên, một nhân vật nổi tiếng, một ca sỹ, một chính trị gia mà mình yêu thích đặt cho đứa trẻ. Như thế đứa trẻ thiên nhiên phải chịu ảnh hưởng của người mà nó đã phải mang tên. những bí kíp thức đặt tên “ngẫu hứng” như vậy, có khi không giúp được cho đứa trẻ cách tân và cải bí kíp và phát triển thuận lợi, vô tình áp đặt những điều có hại bên trên bước đường phát triển của đứa trẻ.

bí quyết đặt tên con 2018 theo phong thuỷ:

Trước hết hãy xem sinh con năm 2018 mệnh gì nhé:

 • bí bấnnh Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi).
 • Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): lọ Địa Mộc (cây mọc đất bằng).

Bố mẹ có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh hợp phong thủy nhất. Theo đó, nếu sinh con năm 2018, bé sẽ mang mệnh Hoả thì thân phụ mẹ có thể chọn tên liên quan tới Hoả. những tuổi khác cũng tương tự, dựa vào ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hanh thông, vạn sự như ý.

 • những tên hành Hỏa: Đan, Cẩm, Ánh, Thanh, Đức, xắt, Dương, Thu, Huân, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Hạ, Hồng, Linh, Huyền, Dung, Nam, Hùng, Hiệp.
 • những tên hành Mộc: Khôi, Lê, Nguyễn, Đỗ, Mai, Đào, Trúc, Tùng Cúc, Quỳnh, Thảo, Hương, Lan, Huệ, Lâm, Sâm, Xuân, Quý, Quảng, Trà, Lý, Hạnh, Kỷ, Đông, ba, Phương, Nam, chai, túng thiếunh, Phúc.
 • những tên hành Thủy: Lệ, Thủy, Giang, Hà, Sương, Hải, Khê, Trí, Võ, Vũ, Kiều, Hội, Luân, Tiến, Quang, Toàn, Loan, Hưng, Quân, Hợp, Hiệp, Danh, Nga, Đoàn, Khuê, Khoa, Giáp, An, Uyên, Tôn, Khải, Nhung, Quyết, Trinh.
 • những tên hành Kim: Đoan, Ân, Dạ, Mỹ, Ái, Hiền, Nguyên, Thắng, Nhi, Ngân, Kính, Khanh, Chung, Trang, Nghĩa, Xuyến, Thiết, Cương, Hân, Tâm, Phong, Vy, Vân, Phượng, Thế, Hữu.
 • những tên hành Thổ: Sơn, Ngọc, Bảo, Châu, bích, Kiệt, Anh, Lý, Điền, Quân, Trung, Diệu, Hoàng, Thành, Kiên, Đại, Bằng, Diệp, Giáp, Hòa, Thạch, Thảo, Lập, Long, Khuê, Trường.

Phong thủy ngũ hành đã có hàng nhìn năm nay trong xã hội phương Đông và trở thành yếu tố không thể thiếu đối với mỗi sự kiện trọng đại. Đặt tên contheo phong thủy – ngũ hành vì thế cũng trở nên rất quan trọng đối với nhiều bậc phụ thân mẹ. bằng cái tên đẹp và thuận khí không chỉ đem lại tâm lý may mắn, mà còn ẩn đựng trong đó rất nhiều hy vọng, gửi gắm của cha mẹ. Phong thủy là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về những qui luật tương tác của bỗng nhiên, xuất phát từ Phong (gió) và Thủy (nước) gắn với 5 yếu tố cơ bản gọi là Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ), để qua đó ứng dụng vào Để ý đến, giải đoán thù, đánh giá những tương tác đó với nhau và trong xã hội. Hy vọng với nội dung bài viết trên đây, chúng mình đã biết cách đặt tên con theo ngũ hành tương sinh để bé có vận số tốt, đừng quên tham khảo tuyệt kỹ sinh con trai & cách sinh con gái năm 2018 của alvinweinbergmemorial.info nhé!

Tags: đặt tên con 2018 theo ngũ hành, đặt tên con 2018, sinh con năm 2018

Chia sẻ lên facebook