alvinweinbergmemorial.info » Mẹ – Bé » bốn phương pháp đặt tên con trai gái sinh 5 2018 theo phong thuỷ

bốn bài thuốc đặt tên con trai gái sinh 5 2018 theo phong thuỷ: ko kể ý nghĩa tên theo vần, chúng mình có thể xem tuổi và bạn dạng mệnh của con để đặt tên cho cân xứng. 1 cái tên tên tên Brand Name hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.

1. Lưu ý chung khi đặt tên cho con

4 Cách đặt tên con trai gái sinh năm 2018 theo phong thuỷ

Khi đặt tên cho con trai, chúng mình buộc bắt buộc chú ý đến các phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho cân xứng. Nếu Anh chị em mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, vững chắc lại thì buộc nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ… để đặt tên.

Con trai Anh chị em sẽ có các phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Vnạp năng lượng uống, Phú… Anh chị có ước mơ chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài ảm đạm phiềno nam nhi để kế tục thì các tên như: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ giúp Cả nhà gửi gắm ước nguyện đó.

Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, các chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, hũ… sẽ giúp chúng bạn mang lại các niềm mong ước đó. kế bên ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, cắt suy tị nạnhnh… để đặt tên cho con trai cũng là cách thức hữu hiệu, độc đáo.

chẳng các thế, Anh chị có thể dùng các hình tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để đặt cho con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ biến thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời.

Chọn tên cho con như thế nào? ngoại trừ ý nghĩa tên theo vần, chúng mình có thể xem tuổi và phiên bạn dạng mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. 1 chiếc tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con chúng mình trong suốt đường đời.

2. Đặt tên cho con theo tuổi

Để đặt tên theo tuổi, các chúng mình bắt buộc xem xét tuổi Tam Hợp với con chúng mình. các con giáp hợp với nhau như sau:

 • Thân – Tí – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Dần – Ngọ – Tuất

Dựa trên các con giáp phù hợp các chúng mình có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. quanh đó ra càng bắt buộc tránh Tứ Hành Xung:

 • Tí – Dậu – Mão – Ngọ
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi

3. Đặt tên cho con theo bạn dạng mệnh

Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo 5 sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc. Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:

 • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ
 • Dần, Mão cung Mộc
 • Tỵ, Ngọ cung Hỏa
 • Thân, Dậu cung Kim
 • Tí, Hợi cung Thủy

chúng chúng mình có thể kết hợp theo từng 5 sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh phù hợp nhất, ví dụ:

 • Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)
 • Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)
 • Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát)
 • túngnh Thân (2017), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa bên bên dưới núi)
 • Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): lọ Địa Mộc (cây mọc đất bằng)

Như vậy, nếu con chúng mình mệnh Mộc thì Anh chị có thể chọn tên can dự tới Thủy (nước), Mộc (cây) hay Hỏa (lửa) để đặt tên cho con bằng Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa… các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào Ngũ Hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hạnh thông, vạn sự như ý.

bốn. các lưu ý khi đặt tên cho con sinh 5 Mậu Tuất 2018

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục các ước mơ chưa tròn của cha mẹ. vì thế, việc chọn 1 cái tên thương hiệu để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con trai yêu của mình là điều rất được coi trọng.

Tên đem lại nhiều may mắn cho con sinh 5 Mậu Tuất 2018

Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp buộc cần các tên có đựng các chữ đó như: Hổ, Xứ, Hiến, Trúc, Tuấn, Lạc, Kì, Khiên, Đằng, Tương, Đốc, Hoa… rất chất lượng cho người tuổi Tuất; bởi nhờ sự trợ giúp của tam hợp cần vận mệnh của người mang tên đó sẽ rất thuận lợi.

Chó là loài động vật trung thành nhất với con người. vì thế, các chữ thuộc bộ Nhân, Tiểu, Thiếu, Sĩ, Thần sẽ đem may mắn và sự ôn hòa, hưng thịnh đến với vận mệnh của người tuổi Tuất. các tên các các bạn có thể chọn như: Kim, Nhiệm, Lệnh, Trọng, Thân, Bá, Dư, Tuấn, Kiện, Truyền, Nghi, Vĩ, Nội, Toàn, Công, Du…

Nếu dùng các chữ thuộc bộ Miên, Mịch như: Thủ, Gia, Nghi, Vũ, Hựu, Phú, Quan, Hoành, Ninh, An… để đặt tên cho người tuổi Tuất thì họ sẽ có vận mệnh tốt, được che chở dưới mái nhà của con người, không cần đi lang bạt.

Chó là loài động vật rất thích ăn thịt buộc cần các tên thuộc bộ Tâm, Nhục (biểu trưng để thịt) như: Tất, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Từ, Huệ, Tuệ, Dục, Hữu, Thắng, Hồ, Năng, Thanh… góp phần không nhỏ trong việc mang đến 1 cuộc sống no đủ, hài hòa cho người tuổi Tuất.

Khi được trang trí thì chó sẽ có được uy phong như hổ, địa vị sẽ được biến động. vì thế, những chữ thuộc bộ Mịch, Sam, cân, Y như: Ước, Tố, Tư, Duyên, Duy. Hình, Ngạn, thái, Đồng, Chương, Bùi, Trang, Biểu, Sam, Hi, Sư, Thị…xuất hiện trong tên gọi của người tuổi Tuất thì người đó sẽ được may mắn, vận mệnh suôn sẻ.

Để đặt tên cho con tuổi Tuất, bạn có thể tham khảo bổ xung những thông tin về Bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu tỷ mỉ có thể xem Tứ Trụ, (nếu bé đã chào đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin bổ ích có thể giúp cho phụ vương mẹ chọn tên hay cho bé.

Những tên không nên đặt cho con sinh 5 2018

Thìn và Tuất là đối xung; Thìn, Tuất, Sửu, Mùi lại làm thành “thiên la địa võng”. bởi thế, nếu dùng những tên có đựng những bộ chữ đó để đặt tên cho người tuổi Tuất thì vận mệnh của họ sẽ chạm chán nhiều ăn hại. Theo đó, những tên cần tránh bao gồm: Thiện, Nghĩa, Muội, Mĩ, Thần, Thìn, Chân, Bối, Cống, Tài, Hiền, Quý, Tư, Phú, Chất…

Theo ngũ hành, Tuất thuộc hành Thổ, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Nếu những chữ thuộc bộ Mộc hoặc thuộc hành Thủy xuất hiện trong tên gọi của người tuổi Tuất thì họ sẽ bị kìm hãm, khó phát huy được bản lĩnh và bị cắt nhiều tài khí. do đó, chúng mình cần tránh những tên như: Lâm, Tài, Sâm, Lý, Thôn, Đỗ, Đông, Tùng, Chi, Liễu, cách, Mai, Thụ, Quyền, Cơ, Thủy, Băng, Bắc, Hợi…

Dậu và Tuất là lục hại, chó không thích gặp gỡ mặt đồng dòng của mình và cũng rất sợ gấu. Do đó, tên của người tuổi Tuất buộc nên tránh những chữ gợi đến những loài vật đó. Ví dụ như: Dậu, Triệu, Điều, Đoài, Tây, Kim, Phi, Tường, Tập, Diệu, Hàn, Địch, Hùng, Độc, Hồ, Do, Mãnh…

Chó là loài động vật ăn thịt, không thích những chiếc ngũ cốc. Vì thế, khi đặt tên cho người tuổi Tuất, chúng mình các chúng mình không cần chọn những chữ thuộc bộ Hòa, Mễ, Mạch, Đậu, Lương như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Túc, Lương, Mễ, Khải, Phong, Diễm, Thụ…

Thành ngữ có câu “Chó cắn mặt trời” để chỉ những người thích can thiệp vào việc của người khác 1 bí kíp thức vô cớ và không đem lại kết quả tốt đẹp. vì thế, tên của người tuổi Tuất buộc buộc phải tránh những chữ gợi lên tưởng đến mặt trời như: Húc, Chỉ, Côn, Xương, Tinh, Thị, Minh, Xuân, Tình, Trí, Hiểu, Thời, Dịch…

5. Tên hợp phong thuỷ cho bé trai, bé gái sinh năm 2018

phải đặt tên cho con là các cái tên thuộc hành Mộc là tên có can hệ đến cây cỏ, hoa lá và greed color như Đông, Nam, Xuân, Tùng Đào, Lan, Hồng, Mai, Bách, Dương, Phúc, Trúc, Quỳnh, Thảo, Thanh, Khôi, Lâm, Cúc, Huệ, Hương.

3 mẹ cũng có thể chọn những tên hợp mệnh cho bé tuổi Mậu Tuất 2018 theo tam hợp. Tuổi Tuất tam hợp với những tuổi Ngọ, Dần buộc phải khi đặt tên cho bé sinh năm 2018 có những chữ can dự tới tới những thuộc bộ tam hợp sẽ được sự trợ giúp lớn sẽ gặp thuận lợi trong cuộc sống như: Tuấn, Đằng, Đốc, Hổ, Khiên, Hoa…

Đặt tên cho bé sinh năm 2018 với các tên đựng chữ thuộc bộ Nhân, Tiểu, Thiếu, Sĩ, Thần sẽ đem may mắn và sự ôn hòa, hưng thịnh đến với vận mệnh của người tuổi Tuất.

Muốn con sinh năm 2018 có cuộc sống ấm no, phong túc cũng có thể chọn cho con cái tên thương hiệu có chữ trong bộ Tâm, Nhục như: Tất, Chí, Trung, Hằng, Ân,Từ, Huệ, Tuệ, Dục, Hữu, Thắng, Năng, Thanh…

sáu. Tên đẹp cho bé trai gái sinh năm 2018 Mậu Tuất

dòng tên nói lên tính người bà người bà người người người bà người bà người bà người bà người mẹo thức con người. Hay con người tự rèn luyện mình cho giống với dòng tên mình? Nhiều công trình nghiên cứu đã cam đoan: tên gọi ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sự nghiệp sau này của đứa trẻ. Trong muôn vàn chuẩn bị khi đón bé sinh ra, đừng quên nghĩ đến 1 cái tên.

Tên đẹp cho bé trai sinh năm 2018 theo vần

1. THIÊN ÂN Con là ân huệ từ trời cao
2. GIA BẢO Của để dành của bố mẹ đấy
3. THÀNH CÔNG Mong con luôn đạt được mục đích
bốn. TRUNG DŨNG Con là anh chàng gan dạ và trung thành
năm. THÁI DƯƠNG Vầng mặt trời của bố mẹ
sáu. HẢI ĐĂNG Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm
7. THÀNH ĐẠT Mong con làm phải sự nghiệp
8. THÔNG ĐẠT Hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời
9. PHÚC ĐIỀN Mong con luôn làm điều thiện
10. TÀI ĐỨC Hãy là 1 chàng trai tài dức vẹn toàn
11. MẠNH HÙNG Người đàn ông vạm vỡ
12. CHẤN HƯNG Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn
13. BẢO KHÁNH Con là cái chuông quý giá
14. KHANG KIỆN 3 mẹ mong Báo cáong hũ yên và khoẻ mạnh
15. ĐĂNG KHOA Con hãy thi đỗ trong mọi kỳ thi nhé
16. TUẤN KIỆT Mong con biến thành người xuất chúng trong thiên hạ
17. THANH LIÊM Con hãy sống trong sạch
18. HIỀN MINH Mong con là người tài đức và sáng suốt
19. THIỆN NGÔN Hãy nói những lời chân thật nhé con
20. THỤ NHÂN Trồng người
21. MINH NHẬT Con hãy là 1 mặt trời
22. NHÂN NGHĨA Hãy biết yêu thương người khác nhé con
23. TRỌNG NGHĨA Hãy quý trọng chữ nghĩa trong đời
24. TRUNG NGHĨA Hai đức tính mà 3 mẹ luôn mong con hãy giữ lấy
25. KHÔI NGUYÊN Mong con luôn đỗ đầu.
26. HẠO NHIÊN Hãy sống ngay thẳng, chính trực
27. PHƯƠNG PHI Con hãy biến thành người khoẻ mạnh, hào hiệp
28. THANH PHONG Hãy là ngọn gió mát con nhé
29. HỮU PHƯỚC Mong đường đời con phẳng lặng, nhiều may mắn
30. MINH QUÂN Con sẽ luôn anh minh và công bởi
31. ĐÔNG QUÂN Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân
32. SƠN QUÂN Vị minh quân của núi rừng
33. TÙNG QUÂN Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người
34. ÁI QUỐC Hãy yêu đất nước mình
35. THÁI SƠN Con mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao
36. TRƯỜNG SƠN Con là dải núi hùng vĩ, trường thành của đất nước
37. THIỆN TÂM Dù cuộc đời có thế nào đi nữa, mong con hãy giữ 1 chân thành trong sáng
38. THẠCH TÙNG Hãy sống vững chãi như cây thông đá
39. AN TƯỜNG Con sẽ sống nhàn nhã, vui sướng
40. ANH THÁI Cuộc đời con sẽ lọ yên, nhàn hạ
41. THANH THẾ Con sẽ có uy tín, thế lực và tiếng tăm
42. CHIẾN THẮNG Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng
43. TOÀN THẮNG Con sẽ đạt được mục đích trong cuộc sống
44. MINH TRIẾT Mong con hãy biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế
45. ĐÌNH TRUNG Con là điểm tựa của bố mẹ
46. KIẾN VĂN Con là người có bọn bọn bọn chúng tac thức và kinh nghiệm
47. NHÂN VĂN Hãy chúng tac để biến thành người có chúng tac thức, chữ nghĩa
48. KHÔI VĨ Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ
49. QUANG VINH Cuộc đời của con sẽ rực rỡ,
50. UY VŨ – Con có sức mạnh và uy tín.

Tên đẹp cho bé gái sinh năm 2018

Ngọc Anh: Bé là viên ngọc trong sáng, quý giá ấn tượng của bố mẹ
Nguyệt Ánh: Bé là ánh trăng dịu dàng, trong sáng, nhẹ nhàng
Gia Bảo: Bé là “tài sản” quý giá nhất của bố mẹ, của gia đình
Ngọc bí bấn thiếuch: Bé là viên ngọc trong xanh, thuần khuyết
Minh Châu: Bé là viên ngọc trai trong sáng, thanh bạch của bố mẹ
Bảo Châu: Bé là viên ngọc trai quý giá
Kim Chi: “Cành vàng lá ngọc” là câu nói để chỉ sự kiều diễm, quý phái. Kim Chi chính là Cành vàng.
Ngọc Diệp: là Lá ngọc, bộc lộ sự xinh đẹp, duyên dáng, quý phái của cô con gái yêu
Mỹ Duyên: Đẹp đẽ và duyên dáng là điều bạn đang mong chờ ở con gái yêu đó.
Thanh Hà: chiếc sông trong xanh, thuần khiết, êm đềm, đây là điều bố mẹ ngụ ý cuộc đời bé sẽ luôn hạnh phúc, bằng lặng, may mắn.Gia Hân: dòng tên của bé không chỉ nói lên sự hân hoan, vui vẻ mà còn may mắn, hạnh phúc suốt cả cuộc đời
Ngọc Hoa: Bé như 1 bông hoa bằng ngọc, đẹp đẽ, sang trọng, quý phái
Lan Hương: Nhẹ nhàng, dịu dàng, nữ tính, đáng yêu
Quỳnh Hương: Giống như mùi hương thoảng của hoa quỳnh, dòng tên có sự lãng mạn, thuần khiết, duyên dáng
Vân Khánh: dòng tên xuất xứ từ câu thành ngữ “Đám mây mang lại niềm vui”, Vân Khánh là cái thương hiệu báo hiệu điềm mừng đến với gia đình.
Ngọc Khuê: 1 cái ngọc trong sáng, thuần khiết
Diễm Kiều: Vẻ đẹp kiều diễm, duyên dáng, nhẹ nhàng, đáng yêu
Thiên Kim: xuất xứ từ câu nói “Thiên Kim Tiểu Thư” tức là “cô con gái ngàn vàng”, bé yêu của bạn là tài sản quý giá nhất của cha mẹ đó.
Ngọc Lan: Cành lan ngọc ngà của bố mẹ
Mỹ Lệ: dòng tên gợi bắt buộc 1 vẻ đẹp ấn tượng, kiêu sa đài các.
Kim Liên: Với ý nghĩa là bông sen vàng, cái tên biểu trưng cho sự quý phái, thuần khiết
Gia Linh: chiếc tên vừa gợi nên sự tinh anh, nhanh nhẹn và vui vẻ đáng yêu của bé đó
Thanh Mai: xuất xứ từ điển tích “Thanh mai trúc mã”, đây là cái thương hiệu bộc lộ một tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và gắn bó, Thanh Mai cũng là biểu trưng của bạn nữ.
Tuệ Mẫn: chiếc tên gợi nên ý nghĩa sắc sảo, thông minh, sáng suốt.
Nguyệt Minh: Bé như một ánh trăng sáng, dịu dàng và đẹp đẽ
Diễm My: chiếc tên biểu thị vẻ đẹp kiều diễm và có sức hấp dẫn vô cùng
Kim Ngân: Bé là “tài sản” lớn của bố mẹ
Bảo Ngọc: Bé là viên ngọc quý của bố mẹ
Khánh Ngọc: Vừa hàm chứa sự may mắn, lại cũng có sự quý giá
Thu Nguyệt: Trăng mùa thu bao giờ cũng là ánh trăng sáng và tròn đầy nhất, một vẻ đẹp dịu dàng
Hiền Nhi: Con luôn là đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời nhất của cha mẹ
Hồng Nhung: Con như một bông hồng đỏ thắm, rực rỡ và kiêu sa
Kim Oanh: Bé có giọng nói “oanh vàng”, có vẻ đẹp quý phái
Diễm Phương: Một mẫu tên gợi nên sự đẹp đẽ, kiều diễm, lại trong sáng, tươi mát
Bảo Quyên: Quyên có nghĩa là xinh đẹp, Bảo Quyên giúp gợi nên sự xinh đẹp quý phái, sang trọng
Ngọc Quỳnh: Bé là viên ngọc quý giá của bố mẹ
Ngọc Sương: Bé như một hạt sương nhỏ, trong sáng và đáng yêu
Mỹ Tâm: Không chỉ xinh đẹp mà còn có một tấm lòng bác ái bao la.
Phương Thảo: “Cỏ thơm” đó đơn giản là loại tên tinh tế và đáng yêu
Hiền Thục: Hiền lành, đảm đang, giỏi giang, duyên dáng là những điều nói lên từ cái thương hiệu này
Bích Thủy: chiếc nước trong xanh, hiền hòa là hình tượng mà bố mẹ có thể dành cho bé
Thủy Tiên: Một loài hoa đẹp
Ngọc Trâm: Cây trâm bằng ngọc, một cái Brand Name gắn đầy nữ tính
Ðoan Trang: cái brand name bộc lộ sự đẹp đẽ mà bí mật đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính
Thục Trinh: cái brand name biểu thị sự trong trắng, hiền lành
Thanh Trúc: Cây trúc xanh, tượng trưng cho sự trong sáng, trẻ trung, đầy sức sống
Minh Tuệ: Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo
Nhã Uyên: cái brand name vừa mô tả sự thanh nhã, lại sâu sắc đầy trí tuệ
Thanh Vân: Bé như một áng mây trong xanh đẹp đẽ
Như Ý: Bé chính là niềm mong mỏi bao lâu nay của bố mẹ

Như vậy là bạn đã có bổ xung nguồn tham khảo để có thể chọn ra một cái brand name đẹp nhất trong vô vàn các chiếc tên hay mà bạn thích đặt cho đứa con sẽ ra đời trong năm tới rồi phải không? Hy vọng với phần chia sẻ bài thuốc đặt tên cho con trai, con gái sinh năm 2018 hợp phong thuỷ bố mẹ, bạn đã có thể lựa chọn cho bé yêu của mình một cái tên phù hợp!

Chia sẻ lên facebook