alvinweinbergmemorial.info » Mẹ – Bé » 101 tên kiêng kỵ không cần đặt cho bé tuổi Mậu Tuất 2018

Khi đặt tên cho con sinh 5 2018 tuổi Mậu Tuất các mẹ cần tránh đặt tên con cái trùng với tên ông bà tiên tổ, việc đặt tên con trùng với Anh chị bè, người thân cũng hết sức trán. Phạm huý là tình trạng tên người ở vai vế bé thêm hơn trùng với tên của người có vai vế lớn hơn. Khi “chọn mặt gửi tên” cho con, thân phụ mẹ bắt buộc thử tất cả các trường hợp nói lái của tên kiêng kỵ được chọn để đảm bảo “bọn xấu” sau này không thể nói lái hoặc xuyên tạc “tên hay họ tốt” của bé con nhà bạn được…

Hãy cùng alvinweinbergmemorial.info tham khảo 101 tên không cần đặt cho bé tuổi Mậu Tuất 2018 bên dưới nhé!

  • 1. các lỗi bắt buộc tránh khi đặt tên con trai gái 5 2018

Tránh đặt các mẫu tên mà khi ghép các chữ dòng đầu tiên của họ, đệm, tên vào lại thành 1 từ có nghĩa xấu, có nghĩa xui chẻo hoặc có thể khiến các chúng mình bè trêu đùa. Theo chúng tôi, tên được đặt ra vốn dĩ là để gọi nhau và phân biệt người này với người kia. Nếu các các Anh chị đặt cho con các cái Brand Name khó gọi về ngữ âm hoặc trúc trắc về thanh âm thì vừa gây khó khnạp năng lượng uống cho người gọi tên cũng như gia tăng nguy cơ tên con mình sau này sẽ bị gọi không đúng với tên “chính chủ”.

Tên bé khó phân biệt nam nữ

Ví dụ: con gái tên Minh Thắng, con trai tên thái Tài, Xuân Thủy… Tên theo thời cuộc chính trị, mang màu sắc chính trị, Tên cầu lợi, quá tuyệt đối, quá cực đoan hoặc quá nông cạn: Không buộc bắt buộc dùng các từ cầu lợi (như Kim Ngân, Phát Tài…), làm cho người khác có cảm giác đó là sự bần cùng về bọn chúng tac vấn.

Không cần đặt tên tuyệt đối quá

(Như Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết…) sẽ tạo thành gánh nặng cả đời cho con. Không cần đặt tên cuồng tín, nông cạn quá, ví dụ đặt tên là Vô Địch, Vĩnh Phát… Đặt tên gọi tuyệt đối quá, cực đoan quá sẽ làm cho người khác không có ấn tượng tốt.

Không buộc cần đặt tên cho con theo dạng cảm xới

Vd: Đặt tên là Vui thì khi chết, họ hàng hang hốc sẽ khóc vật vã mà la to: “Vui ơi là Vui!” …. Tên có nghĩa khác ở tiếng nước không tính, Tên dính đến theo scandal,  Tên dễ đặt nickname bậy/Tên dễ bị chế giễu khi nói lái.

  • 2. các tên không buộc nên đặt cho bé tuổi Mậu Tuất 2018

101 tên kiêng kỵ không nên đặt cho bé tuổi Mậu Tuất 2018

Khi đặt tên cho con tuổi Tuất, các bậc thân phụ mẹ bắt buộc chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Cụ thể như sau:

  • Theo địa chi, Tuất và Mão là đối xung, Tuất và Dậu là lục hại. Mão thuộc phương Đông, tuất thuộc phương Tây, Đông và Tây đối xung cần các chữ như: Đông, Nguyệt… theo chúng tôi, Các bạn không bắt buộc dùng để đặt tên cho người tuổi tuất. Các chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cũng bắt buộc tránh. Ví dụ như: Trạng, Do, Hiến, Mậu, Thành, Thịnh, Uy, Liễu, Miễn, Dật, Khanh, Trần, bằng, Thanh, Tình, Hữu, Lang, Triều, Kỳ, bạn dạng…
  • Theo ngũ hành, Tuất thuộc hành Kim; nếu Kim hội với Kim thì sẽ dễ gây phạm xung không tốt. bằng thế, các chữ thuộc bộ Kim hoặc có nghĩa là “Kim” như: Ngân, Linh, Chung, Trân, Thân, Thu, Tây, Đoài, Dậu… không thích hợp với người cầm tinh con Tuất.
  • Tuất chẳng hề là động vật ăn thịt buộc nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không thích hợp. vì thế, tên của người tuổi tuất không nên có các chữ như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục…
  • Khi chó lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi tuất buộc phải tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Dịch, Kỳ, Hoán, Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…
  • Những hình thể của chữ Hán, những chữ có chân (phần dưới – theo cấu tạo trên dưới của chữ) rẽ ra như: Hình. Văn, Lượng, Nguyên, Sung, Miễn, Tiên, Cộng, Khắc, Quang, Luyện… đều không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi Tuất bằng khi chân chó bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.
  • ko kể ra, người tuổi tuất cũng không hợp với những tên gọi có nhiều chữ Khẩu như: Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao… bằng chúng có thể khiến họ bị coi là kẻ lắm điều, gây nhiều thị phi không tốt cho vận mệnh của họ. Hơn nữa, tên của người tuổi tuất cũng bắt buộc tránh những chữ như: Mịch, Thị, Lực, Thạch, Nhân, Hổ, Thủ, Thủy, Tý, Hợi, Bắc, Băng… bởi chúng dễ gây những điều có hại cho vận mệnh và sức khỏe của chủ nhân tên gọi đó.

Lưu ý: Để đặt tên cho con tuổi Tuất, bạn có thể bài viết liên quan các thông tin về phiên bản mệnh, đặt tên con theo tam hợp hoặc nếu chăm chút có thể xem Tứ Trụ, (nếu bé đã chào đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin bổ ích có thể giúp cho thân phụ mẹ chọn tên hay cho bé. Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con 5 2018, Bé yêu của bạn sẽ có mệnh là Sơn hạ Hoả. Những người tuổi Tuất thường có tính bí quyết thẳng thắn và cởi mở, Chính vì thế, khi bạn chọn tên con con trai hay con gái sinh năm 2018 thì ngoại trừ việc nghiên cứu các yếu tố phong thuỷ, tam hợp tuổi bố mẹ thì cũng cũng phải buộc phải chú trọng tới tính biện pháp các bé sinh năm 2018. Chúc bạn thành công và sớm chọn cho bé yêu của mình một cái Brand Name cân xứng nhé!

Chia sẻ lên facebook